Hai ‘thiên thần’ xinh xắn chung trái tim sống sót nhờ một phép màu

Bản năng của một người mẹ luôn giúp họ có những quyết định đúng đắn về đứa con mình, đặc biệt là trong những vấn đề liên quan đến sự sống còn của đứa con, dù trong hoàn cảnh éo le nhất. 

sd4-675x353

Nỗi đau của một người mẹ

Eric và Mata sống trong một ngôi nhà nhỏ ở thành phố Lubbock, Texas cùng cậu con trai đầu lòng kháu khỉnh và đáng yêu. Họ đang rất hạnh phúc chào đón hai thiên thần bé nhỏ sắp chào đời. “Đó là hai bé gái xinh đẹp nhất trên đời”, Mata chia sẻ.

Nhưng cuộc đời vốn không hoàn hảo, bác sĩ thông báo với cô rằng hai con gái của cô bị dính liền với nhau bởi ngực, phổi, ngoại tâm mạc (vành ngoài tim), cơ hoành, thận, ruột, ruột kết và khung xương chậu.

Mata vô cùng đau lòng khi nghe được tin dữ. Cô đã chờ đợi ngày được nghe hai đứa bé cất tiếng khóc chào đời trong niềm hân hoan suốt mấy tháng qua, đêm nào cô cũng mơ thấy hai cô bé đang ngủ ngon lành trong lòng cô, nắm chặt tay cô bằng những ngón tay nhỏ xíu. Mata đã chuẩn bị cho hai cô gái bé nhỏ những chiếc nôi xinh xắn, những bộ váy đáng yêu và những con búp bê ngộ nghĩnh. Cô và Eric đã ngóng đợi điều này từ rất lâu, rất lâu rồi…

Hai đứa trẻ tội nghiệp hay hai thiên thần xinh xắn?

Bác sĩ khuyên Mata nên bỏ hai đứa trẻ đi. Họ cho rằng tỷ lệ sống sót là rất nhỏ. Và thậm chí nếu chúng có thể sống và được sinh ra thì cuộc sống sẽ vô cùng khó khăn, e rằng chúng sẽ là gánh nặng cho cô và gia đình.

Mata không quan tâm điều đó. Cô quả quyết nói rằng:

“Tôi không quan tâm chuyện này sẽ nguy hiểm như thế nào. Đó là các con của tôi, chúng xứng đáng được chào đời và tận hưởng sự yêu thương. Tôi sẽ tiếp tục đến chừng nào còn có thể. Tôi tin vào sự từ bi của Chúa. Người sẽ không bỏ rơi chúng tôi.”

Thế nhưng, việc mang thai quả là không dễ dàng. Cô gần như phải nằm một chỗ và hằng ngày bác sĩ đến khám cho cô để chắc chắn rằng hai đứa trẻ vẫn bình an vô sự. Tỷ lệ sống sót của các cặp sinh đôi chung tim thường rất thấp, chỉ khoảng 5%-25%. Cả gia đình Mata và Eric nín thở chờ đợi, bởi họ vẫn luôn ấp ủ niềm tin về một phép màu sẽ xuất hiện với những đứa con yêu dấu.

sinh-doi

Mata sinh non 9 tuần, nhưng thật kỳ diệu, như một phép màu của Chúa, hai đứa bé hoàn toàn khỏe mạnh, trông thật xinh đẹp và đáng yêu.

Mỗi khi mọi người nói về các con của tôi, họ đều nói chúng là một đứa trẻ, cõ lẽ họ đã không đếm những ngón chân và chỉ nhìn thấy được có vậy. Còn tôi thì nhìn thấy hai thiên thần bé nhỏ đang nằm ở đây, ngay sát bên tôi, bình an chìm vào giấc ngủ.” Mata tâm sự.

Mata và gia đình rất hạnh phúc, dù mọi người xung quanh nhìn hai đứa trẻ với cách nào đi nữa, cô chỉ thấy sự hoàn hảo và tuyệt vời của các con.

sinh-doi2

Mata đã trải qua sự đau khổ và dằn vặt suốt thời gian dài. Cô luôn tự hỏi tại sao bất hạnh lại đến với các con yêu dấu của cô, tại sao Chúa lại thử thách những đứa trẻ đáng yêu của cô, và cô luôn lo sợ về sự sống của hai cô bé. Nhưng ngay khi cô nghe được tiếng khóc chào đời của hai đứa trẻ, ngắm nụ cười ngây thơ rạng rỡ của hai thiên thần xinh đẹp, lòng cô bình an và thanh thản lạ lùng. Các con của cô hoàn hảo theo một cách đặc biệt của riêng chúng và cô yêu điều đó. Cảm ơn các con đã đem đến cho cô một món quà ý nghĩa về tình yêu thương và hy vọng, để cô càng thêm hiểu rằng: Mọi sinh mệnh đều xứng đáng được nâng niu. Và không có vẻ đẹp nào hoàn hảo hơn vẻ đẹp của tình mẹ.

Theo diply.net

Check Also

Các bác sĩ đã hai lần khuyên họ phá thai vì con họ sẽ mất khi sinh ra. Họ chọn cầu nguyện với Chúa, và bây giờ con họ đã 4 tuổi

Họ không nghĩ đến việc phá thai. “Không, Chúa đã ban cho chúng tôi đứa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.