Hệ Lụy Nguy Hiểm KhiI “NẾM TRÁI CẤM” Trước Tuổi 18

Tại Việt Nam, 36% thanh thiếu niên ở nhóm tuổi từ 14-17 đã quan hệ tình dục. Thậm chí, nhiều em quan hệ từ 10-12 tuổi và hoàn toàn tự nguyện.

Theo các chuyên gia, lứa tuổi vị thành niên không nên có quan hệ tình dục bởi chưa có sự chuẩn bị về thể chất và sẵn sàng về tâm lý. Vì vậy, nam giới không nên quan hệ trước 20 tuổi và nữ giới là 18 tuổi. Tuy nhiên, thực trạng hiện nay cho thấy, tuổi quan hệ tình dục ngày càng trẻ hóa.

44

                Nhiều em còn rất nhỏ tuổi nhưng đã rành rẽ “chuyện ấy”.

Tại Việt Nam, điều tra quốc gia về vị thành niên và thanh niên Việt Nam cho biết có 36% thanh thiếu niên ở nhóm tuổi từ 14-17 đã quan hệ tình dục. Thậm chí, nhiều em quan hệ từ 10-12 tuổi và hoàn toàn tự nguyện. 70% số ca phá thai chui là các em ở độ tuổi này. Nhiều trẻ 13-19 tuổi đã nạo phá thai 3-4 lần.

55

Ân hận sau khi quan hệ

Ths. BS Nguyễn Hoài Bắc, Trung tâm Nam học, Bệnh viện Việt Đức, khuyến cáo nếu quan hệ tình d.ục sớm, cơ thể chưa phát triển một cách hoàn thiện sẽ bị tổn thương nghiêm trọng cả về tâm và sinh lý. Trong đó, giới nữ dễ bị tổn thương hơn do cơ thể phức tạp hơn nam giới, đồng thời chức năng cũng như cơ quan sinh dục chưa phát triển hoàn thiện.

66Đừng vì những giây phút ham vui, bốc đồng mà làm ảnh hưởng đến tương lai.

Khi “vượt rào” sớm, rủi ro lớn nhất mà các em gặp phải là có thai ngoài ý muốn và thường giải quyết hậu quả bằng cách nạo phá thai. Do tuổi đời còn quá trẻ, khi nạo phá thai các em phải chịu hậu quả cả về thể chất lẫn tinh thần. Nguy hiểm nhất là các em có thể bị tổn thương vĩnh viễn cơ quan sinh sản, dẫn đến vô sinh. Việc hưởng thụ “chuyện ấy” sớm cũng dễ ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục của các em trong tương lai.

Còn đối với nam giới, nếu làm “chuyện ấy” khi chưa đủ 20 tuổi, các em sẽ dễ mắc chứng rối loạn cương dương, xuất tinh sớm và đặc biệt là các bệnh lây truyền qua đường tình dục, trong đó có HIV/AIDS.

77

Theo bác sĩ Nguyễn Hoài Bắc, quan hệ tình dục khi tuổi đời còn quá trẻ còn có thể khiến các em dễ mắc các chứng bệnh tâm thần hoặc trầm cảm. Nhiều em bị chứng lãnh cảm do những sang chấn tâm lý khi quan hệ tình d.ục sớm gây ra. Thậm chí, một số trường hợp muốn tìm đến cái chết sau những khủng hoảng do “nếm trái cấm” sớm.

Nguồn : Internet

BAN TRUYỀN THÔNG

 

Check Also

Tôi được thụ thai sau bi kịch của mẹ nhưng thật mừng vì tôi đã không bị phá thai. Tôi không phải chết vì tội ác của cha mình.

Tôi là Chủ tịch của Save The 1 – một tổ chức bảo vệ sự …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.