Truyền thông BVSS và HIV/AIDS cho nhóm sinh viên Công Giáo Bùi Chu

Emmaus (06/03/2017) Tối ngày 06/03/2017, nhóm BVSS Hà Nội và nhóm Emmaus Hà Nội đã truyền thông kiến thức cũng như hoạt động của hai nhóm tại nhóm Sinh viên Công Giáo ( SVCG) Bùi Chu – Phùng Khoang.

IMG_0022
Các bạn trẻ cùng nhau đọc kinh trước khi bước vào buổi chia sẻ
IMG_0032
Anh Phê-rô Nguyễn Minh Hùng (nhóm BVSS Hà Nội) với phần thuyết trình.

Mở đầu buổi chia sẻ là những kiến thức của Nhóm Bảo Vệ Sự Sống được trình bày cặn kẽ bởi anh Phê-rô Nguyễn Minh Hùng. Anh đã chia sẻ về nguồn gốc sự sống, tình trạng nạo phá thai và các mảng hoạt động của nhóm tới các bạn sinh viên. Bên cạnh đó cũng là những câu chuyện tâm tình mà anh chia sẻ cũng làm cho nhiều người phải suy nghĩ và thấy giá trị của sự sống.

IMG_0043
Buổi thuyết trình với khoảng 30 tham dự viên
IMG_0046
Phần thuyết trình của nhóm Emmaus Hà Nội do anh Giu-se Phùng Đức Thọ đảm nhận

Tiếp đến là bài chia sẻ kiến thức của anh Giu-se Phùng Đức Thọ, đại diện nhóm Emmaus Hà Nội. Với mảng kiến thức khá khô khan nhưng cách trình bày thu hút của anh đã khiến các bạn sinh viên hứng thú theo dõi và tìm hiểu các mảng kiến thức về đại dịch HIV/AIDS. Ngoài những kiến thức về căn bệnh này thì anh cũng có những câu chuyện và các cách xử lý các tình huống rất cần thiết cho các tham dự viên. Và đặc biệt nhấn mạnh mối tương quan giữa mọi người và những người có H cần giúp đỡ.

IMG_0096
Giờ cầu nguyện sau buổi thuyết trình

Sau buổi chia sẻ , các anh chị em của hai nhóm Bảo Vệ Sự Sống và nhóm Emmaus đã cùng các anh chị em SVCG Bùi Chu – Phùng Khoang có những giờ phút cầu nguyện sốt sắng bên Chúa và bên anh em.

Hằng Vũ

Check Also

Các bác sĩ đã hai lần khuyên họ phá thai vì con họ sẽ mất khi sinh ra. Họ chọn cầu nguyện với Chúa, và bây giờ con họ đã 4 tuổi

Họ không nghĩ đến việc phá thai. “Không, Chúa đã ban cho chúng tôi đứa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.