Hỏi & Đáp của bác sỹ sản – phụ khoa về sức khoẻ phụ nữ khi phá thai

Bác sĩ sản – phụ khoa: “Giữ thai và sinh con có lợi cho sức khỏe của phụ nữ hơn phá thai.”

Hỏi: 

Rất nhiều người nói rằng phá thai là biện pháp chăm sóc sức khỏe thiết yếu. Tại sao bác sĩ không đồng ý với đánh giá đó? Tại sao bác sĩ không tin rằng phá thai là biện pháp chăm sóc sức khỏe cần thiết?

Đáp:

Bác sĩ sản-phụ khoa Karysse Trandem

Phá thai thực sự không phải là chăm sóc sức khỏe. Đó không phải là chăm sóc sức khỏe của người mẹ, cũng không phải là chăm sóc cho thai nhi, sức khỏe của em bé.

Đầu tiên phải kể đến nguy cơ tổn thương tử cung. Phá thai, dù là nội khoa hay phẫu thuật, đều có thể gây tổn thương tử cung, dẫn đến vô sinh trong tương lai hoặc các vấn đề dẫn đến việc cần phải phẫu thuật thêm.

Tiếp theo là sinh non. Nguy cơ sinh non trong tương lai tăng 36% ở những bà mẹ đã từng phá thai một lần.

Và sau đó là vấn đề sức khỏe tâm thần, vấn đề tâm lý. Nguy cơ mắc bệnh tâm lý suốt đời, như trầm cảm, hoặc rối loạn lo âu, tăng 81% sau khi người phụ nữ phá thai một lần.

Chúng tôi biết rằng việc giữ thai & sinh con là biện pháp bảo vệ cho phụ nữ. Họ giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú nếu họ giữ con đến ngày sinh nở. Và trên thực tế, về mặt thống kê, kể cả đối với một người phụ nữ sinh con xong thì gửi con họ cho gia đình khác nuôi, họ vẫn cảm thấy tốt hơn về mặt tinh thần và tâm lý so với những người chọn phá thai.

Nghe thêm từ Bác sĩ Kerysse Trandem, AAPLOG, Episode 1 https://aaplog.org/caring-for-both-a-curbside-consult-series/

Check Also

Đức Thánh Cha gọi điện cho người phụ nữ định phá thai, thuyết phục cô giữ con

Anna, người gốc Arezzo ở miền trung nước Ý, có thai với một người đàn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.