Khen thưởng đột xuất đội ngũ y bác sĩ cứu sống thai nhi trong bụng mẹ tử vong.

Thái Hà( 21/4/2016) – Khen thưởng đột xuất đội ngũ y bác sĩ cứu sống thai nhi trong bụng mẹ tử vong.

khen-thuong-dot-xuat-doi-ngu-y-bac-si-cuu-song-thai-nhi-trong-bung-me-tu-vong

Chiều ngày 18/4, Bác sỹ Nguyễn Tuấn, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh cùng đoàn lãnh đạo Sở Y tế đã tới Bệnh viện ĐK huyện Đức Thọ để thăm hỏi tình hình sức khỏe của bé, chia sẻ cùng gia đình.

Tại buổi gặp gỡ các y, Bác sỹ và lãnh đạo Bệnh viện ĐK huyện Đức Thọ, Phó Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tuấn đã biểu dương những nỗ lực của kíp mổ, tinh thần trách nhiệm, xử trí kịp thời của lãnh đạo bệnh viện, sự phối hợp nhịp nhàng giữa các khoa trong việc cứu sống thành công cháu bé.

Tại đây, thay mặt Sở Y tế, Bác sĩ Tuấn đã trao giấy khen đột xuất của Giám đốc Sở Y tế cho cá nhân bác sĩ Trần Văn Nhân – Phó Giám đốc và tổ cấp cứu BVĐK huyện Đức Thọ.

Trước đó như Dân trí đã đưa tin, khoảng 14h ngày 12/4, trong lúc chị Hoa. đang đứng bên đường QL 8A đoạn thuộc địa phận xóm Tịnh Cường, xã Đức Long (Đức Thọ) thì bị xe máy BKS 38P1 – 086.72 do anh Đặng Quang Tài (SN 1979, trú tại xã Đức Thanh, huyện Đức Thọ) điều khiển chạy theo hướng Hương Sơn – Hồng Lĩnh va vào.

Chị Hoa được một số người dân đưa đến Bệnh viện ĐK huyện Đức Thọ cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương, chết lâm sàng. Trong tình thế cấp bách người nhà và hội đồng y, Bác sĩ của bệnh viện quyết định thực hiện ca mổ để cứu sống bé trai 36 tuần tuổi trong bụng chị Hoa. 10 phút sau khi nhập viện ca mổ được tiến hành.

Bác sỹ Trần Văn Nhân – Phó giám đốc Bệnh viện huyện Đức Thọ cho biết: “Được sự đồng ý của người nhà bệnh nhân, chúng tôi tiến hành mổ cứu cháu bé ngay trên chiếc cáng trong phòng cấp cứu. Thời gian chỉ tính bằng phút nên không thể chuyển được bệnh nhân đến phòng mổ. Kíp mổ diễn ra nhanh chỉ trong vòng 15’ và đã cứu sống cháu bé, khi mổ xong người mẹ đã tử vong”.

Sau một tuần được chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện, sức khỏe của cháu bé tiến triển tốt.
Sau một tuần được chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện, sức khỏe của cháu bé tiến triển tốt.

Sau khi mổ thành công, Bác sỹ khoa sản đã nhanh chóng đặt nội khí quản, bóp bóng O2, đặt Catheter tĩnh mạch rốn, ống sonde dạ dày cứu cháu bé. Sau 1 tuần được chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện, sức khỏe cháu bé tiến triển tốt, cháu đã bú được sữa bình và có thể xuất viện trong một vài ngày tới.

Tiến Hiệp

Nguồn Dantri.com.vn

Check Also

Các bác sĩ đã hai lần khuyên họ phá thai vì con họ sẽ mất khi sinh ra. Họ chọn cầu nguyện với Chúa, và bây giờ con họ đã 4 tuổi

Họ không nghĩ đến việc phá thai. “Không, Chúa đã ban cho chúng tôi đứa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.