Lỡ mang bầu khi mới 16 tuổi, nữ sinh “hóa đá” khi nhìn con chào đời

Khi nhìn con trai chào đời ở tuần 25, bà mẹ trẻ gần như không có cảm giác gì vì quá choáng váng.

Cảm xúc của những bà mẹ mới sinh khi nhìn đứa con bé bỏng vừa chào đời thường là vui mừng, hạnh phúc, xúc động. Vậy nhưng với cô gái trẻ Kimmy Simper (16 tuổi, sống tại Anh), trong khoảnh khắc đó cảm xúc duy nhất cô có thể thể hiện ra là sững sờ, choáng váng. Không chỉ bởi cô sinh con ở độ tuổi còn quá trẻ mà em bé còn chào đời quá sớm, khi mới 25 tuần. 

Kimmy có thai ngoài ý muốn và sau khi phát hiện tin này, cô cũng đã cắt đứt mối quan hệ với bạn trai. Thai kỳ của cô diễn ra khá suôn sẻ với sự chăm sóc từ gia đình. 

lo mang bau khi moi 16 tuoi, nu sinh "hoa da" khi nhin con chao doi - 1

Kimmy lỡ mang bầu khi mới 16 tuổi nhưng đã quyết định giữ đứa bé lại.

Vậy nhưng đến khi thai kỳ bước sang tuần 25, Kimmy bỗng dưng bị đau bụng âm ỉ suốt 3 ngày. Cô đến bệnh viện khám và được thông báo đó chỉ là những cơn gò giả nên không cần lo lắng. Tuy nhiên, đến ngày hôm sau, Kimmy không thấy em bé đạp như mọi ngày nên lại tiếp tục đến khám. 

Bác sĩ kiểm tra tim thai và cho biết mọi thứ đều ổn nên cho tôi về nhà. Nhưng đúng lúc đó thì cơn đau trở nên tồi tệ hơn, tôi vào nhà vệ sinh bệnh viện và thấy máu tươi chảy ra. Tôi lập tức gọi một nữ hộ sinh gần đó và khi kiểm tra, cô ấy cho biết cổ tử cung tôi đã mở hoàn toàn“, Kimmy kể lại. 

Sau đó, nữ hộ sinh đã dùng những nỗ lực cuối cùng để truyền steroid cho Kimmy với hy vọng giúp em bé trưởng thành phổi sớm hơn. Nhưng điều đó không có ý nghĩa vì chỉ 30 phút sau, Kimmy đã sinh con. 

“Lúc đó tôi thật sự hóa đá. Dù còn nhỏ nhưng tôi cũng đã đọc sách và hiểu rằng sinh con vào thời điểm này là không ổn chút nào. Tôi sợ mình sẽ mất con”, Kimmy nhớ lại. 

lo mang bau khi moi 16 tuoi, nu sinh "hoa da" khi nhin con chao doi - 3

Cậu bé Lucas chào đời ở tuần 25 và gặp phải không ít vấn đề về sức khỏe.

Ngay sau khi sinh, các bác sĩ đã đưa con trai Kimmy đến phòng chăm sóc đặc biệt và bé phải ở đó suốt 4 tháng. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên việc đến thăm con của bà mẹ trẻ càng khó khăn hơn. 

Việc phong tỏa khiến tôi chỉ có thể đến thăm con 1 mình. Ngày nào tôi cũng đến lúc 9 giờ sáng và rời đi lúc 8 giờ tối. Tôi phải đối mặt với mọi nỗi sợ hãi, lo lắng 1 mình mỗi ngày và nó thực sự đáng sợ“, Kimmy tâm sự. 

Kể từ khi chào đời, cậu bé Lucas đã phải trải qua nhiều vấn đề sức khỏe. Tuần đầu tiên, bé bị tách ruột và phải phẫu thuật để đặt túi thải ở bụng. Sau 2 tuần, bé tiếp tục trải qua một ca phẫu thuật thắt ống động mạch. Hai tháng rưỡi là ca phẫu thuật võng mạc do sinh non để tránh mù lòa. Cậu bé thực sự như một “chiến binh nhỏ” chiến đấu với từng vấn đề một và vượt qua nó. 

lo mang bau khi moi 16 tuoi, nu sinh "hoa da" khi nhin con chao doi - 4

Bà mẹ trẻ hạnh phúc khi con có thể sống sót như kì tích.

Và cuối cùng 16 tuần sau sinh, Lucas đã được về nhà. Bà mẹ 16 tuổi Kimmy cho biết trước mắt cô cuộc sống sẽ càng vất vả, khó khăn hơn vì có thêm một đứa con. Nhưng cô vẫn luôn hạnh phúc vì con đã mạnh mẽ chiến đấu và sống sót cùng mình. 

Theo Eva.vn

Check Also

Các bác sĩ đã hai lần khuyên họ phá thai vì con họ sẽ mất khi sinh ra. Họ chọn cầu nguyện với Chúa, và bây giờ con họ đã 4 tuổi

Họ không nghĩ đến việc phá thai. “Không, Chúa đã ban cho chúng tôi đứa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.