Mẹ bạn trai yêu cầu phá thai, cô gái bỏ luôn đám cưới chứ con thì không bỏ

Cô gái trẻ đã có quyết định khiến nhiều người nể phục và ủng hộ. Trên đời này chẳng có lý do gì hay điều gì có thể khiến một người mẹ bỏ con, kể cả đó là đàn ông – người mình định lấy làm chồng.

Tâm sự trên một diễn đàn, cô gái này nói mình và bạn trai đã yêu nhau được một năm, hai bên gia đình đã qua lại với nhau, chỉ là chưa ấn định đám cưới.

Thế rồi cuối năm ngoái cô lại lỡ có bầu. Suy nghĩ của cả cô và bạn trai đều là có bầu rồi thì cưới. Bạn trai cô cũng đã 26 tuổi, cô 24. Nhưng lúc về thông báo với gia đình thì bên nhà bạn trai lại tỏ thái độ không mấy vui vẻ. Mặc dù vậy vẫn nói rằng để xem ngày rồi tính.

Vậy nhưng một tuần sau, mẹ người yêu gọi cô đến ăn cơm. “Lúc em đến thấy thái độ của bác ấy lạnh nhạt khác hẳn. Chưa kịp cơm nước gì thì bác ấy nói là đi xem ngày rồi nhưng thầy bói không cho cưới. Em bé này sinh ra cũng không tốt cho gia đình, nên bỏ đi thì hơn”, cô gái kể.

Những gì mẹ bạn trai nói làm cô choáng váng, vì cô không tưởng tượng nổi có bà nội nào lại bảo bỏ cháu khi nó còn trong bụng mẹ chỉ vì nghe lời đơm đặt đâu đâu của thầy bói. Trẻ con thì có tội tình gì mà bảo nó không tốt cho gia đình. Mẹ người yêu còn hứa hẹn chuyện sẽ đưa cô đi “xử lý” em bé, nhưng dặn cô đừng nói ra ngoài. Bà xúi cô cứ coi như là bị sẩy thai bình thường. Ý của mẹ bạn trai khiến cô vô cùng đau đớn.

“Em cũng không nhớ em về nhà kiểu gì được, nhưng lúc ấy cả người yêu em cũng khuyên là nghe theo bố mẹ cho sau này mọi thứ thuận lợi. Rõ ràng lúc có bầu đi khám nó cũng biết bác sĩ bảo em không bỏ được vì vướng u xơ nên em nhất quyết không bỏ”, cô viết.

Vì cô không đồng ý bỏ, mọi chuyện không được giải quyết theo mong muốn của bên nhà bạn trai nên mẹ chồng tương lai nhắn tin cho cô dọa dẫm: “Mi không nghe lời tau thì tự đẻ. Không có cửa bước chân vào cái nhà ni đâu. Tau bảo mi bỏ không nó hại con tau cơ mà”.

Cô gái nhắn lại rằng: “Bác không muốn thấy con bác bị hại sao bắt cháu hại con cháu…”. Cô cũng nhắn rõ với mẹ bạn trai rằng mình không bỏ thai, xác định tự đẻ tự nuôi, không bắt nhà trai chịu trách nhiệm. Song mẹ bạn trai nhắn lại: “Mi trả treo người lớn, láo toét không có cửa vào nhà tau đâu”.

Sau khi xin ý kiến bố mẹ, căn cứ trên tình hình thực tế là cô có công việc ổn định lương cứng 7 triệu/tháng, kiếm ngoài được gấp 5 lần số đó nữa, thì cô quyết định không cần chồng, bạn trai gì nữa.

“Em dư điều kiện nuôi con nên bố mẹ cũng đồng ý chứ khó khăn gì đâu, coi như mình đen mình phải chịu. Thống nhất như thế rồi nên lúc em thông báo em tự đẻ tự nuôi, thì thằng ấy bảo nó xin lỗi nhưng nhà nó không chấp nhận đứa con dâu như em. Mẹ nó đi xem bói về bảo đấy không phải là con của nó nên coi như nó không có trách nhiệm. Em khá sốc nhưng mọi người cũng động viên vì biết sớm bộ mặt thật của một con người. Quả báo có đến với gia đình kia không thì em cũng không chắc. Nhưng hiện tại em cảm thấy quyết định của mình là quá đúng đắn”, cô gái khẳng định.

Gia đình có điều kiện, cô gái sinh con ở bệnh viện quốc tế, lại có cả gia đình ruột thịt ở bên nên rất thoải mái, sung sướng. Giờ nhìn con, cô cũng chẳng buồn nghĩ đến bố nó và nhà nội nữa.

Nhiều người sau khi đọc xong câu chuyện của cô gái thì cho rằng nhà người bạn trai sống thật thất đức, đối với đứa cháu máu mủ ruột thịt của mình mà đối xử được như vậy thì sẽ không thể hưởng phúc về sau. Quả báo thường đến muộn nên người ta cố ý coi thường, nhưng rồi một ngày cũng sẽ phải trả giá thôi, gieo nhân nào ắt gặt quả nấy.

Còn người mẹ kiên cường gạt đi tất cả để giữ lại con thực sự đã có một quyết định quá tuyệt vời. Thời này chẳng ai bận tâm nữa đến chuyện một cô gái làm mẹ đơn thân. Sinh con và nuôi được con, cho nó được cuộc sống đầy đủ, hạnh phúc, ấm áp yêu thương thì cần gì đến nhà nội nếu họ sống không tình nghĩa.

Nguồn: dantri.com.vn

Check Also

Đức Thánh Cha gọi điện cho người phụ nữ định phá thai, thuyết phục cô giữ con

Anna, người gốc Arezzo ở miền trung nước Ý, có thai với một người đàn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.