Mẹ đang mang bầu vẫn tiếp tục thụ thai

Thái Hà( 15/6/2016)- Mẹ đang mang bầu vẫn tiếp tục thụ thai.

Cặp vợ chồng đã bị sốc sau khi được bác sĩ thông báo rằng hai đứa con sinh đôi của họ có thể là kết quả của một hiện tượng cực hiếm.

Susie Chong và chồng cô, Matthew Beasley, đang sinh sống ở  Beaconsfield, Buckinghamshire. Hai vợ chồng đã bị sốc sau khi được bác sĩ thông báo rằng hai đứa con sinh đôi của cô, Leni và Jenson, có thể là kết quả của một hiện tượng cực hiếm.
Khoa học gọi hiện tượng này là superfoetion, là sự xuất hiện đồng thời của nhiều hơn một giai đoạn phát triển phôi thai. Nói một cách dễ hiểu hơn, hiện tượng này có nghĩa là một thai nhi đang phát triển trong bụng mẹ thì có một thai nhi khác hình thành, thời điểm bắt đầu hình thành của hai thai nhi này là khác nhau, đây là trường hợp vô cùng hiếm.
truong-hop-hiem-me-mang-bau-van-thu-thai
Vợ chồng chị Susie Chong và anh Matthew Beasley cùng cặp song sinh khác trứng vô cùng đặc biệt.
Bác sĩ siêu âm cho Susie thấy rằng một trong hai cái thai trong bụng cô nhỏ hơn cái còn lại. Vị bác sĩ này cho rằng hai thai nhi này được hình thành từ hai trứng khác nhau và cách nhau khoảng 10 ngày.
Cô Susie, 36 tuổi, đã có một bé gái 10 tuổi từ cuộc hôn nhân đổ vỡ trước đó, và một bé trai với người chồng hiện tại, anh Matthew, 32 tuổi. Hai vợ chồng vẫn muốn tiếp tục sinh em bé và lần này họ đã thực sự sốc khi nghe những gì các bác sĩ nói về cặp song sinh của mình.
truong-hop-hiem-me-mang-bau-van-thu-thai
Bé trai Jenson và em gái Leni.
“Bác sĩ siêu âm cho tôi nói rằng cô ấy chỉ gặp hiện tượng này một vài lần trong sự nghiệp của mình và đây là một điều vô cùng hiếm. Từ kích thước của hai thai nhi trên hình ảnh siêu âm, cô ấy dự đoán rằng chúng được hình thành cách nhau khoảng 10 ngày. Cả hai chúng tôi chưa từng nghe hiện tượng hiếm hoi này, tôi cũng chưa từng nghĩ là điều này có thể xảy ra”, bà mẹ 32 tuổi cho biết.
Susie và chồng cô liên tiếp nhận được những điều bất ngờ kể từ sau khi sinh bé Hendrix. Hendrix vừa mới được 6 tháng tuổi thì Susie cảm thấy cơ thể không được khỏe, cô đã đến bệnh viện để kiểm tra. Ban đầu các bác sĩ nghi ngờ rằng có thể cô đang có một khối u nang buồng trứng, tuy nhiên sau các xét nghiệm để chuẩn bị loại bỏ khối u thì bác sĩ bất ngờ nói rằng cô đang mang thai chứ không có khối u nào hết, cái thai đã được 6 tuần.
truong-hop-hiem-me-mang-bau-van-thu-thai
Hình ảnh siêu âm bé Leni và Jenson khi còn trong bụng mẹ.
Susie nói: “Tôi không thể ngờ mình lại mang thai nhanh như vậy, tôi vừa mới sinh bé Hendrix được 6 tháng. Ngay ở lần đầu siêu âm, các bác sĩ đã nhận thấy được sự khác biệt về kích thước của hai cái thai, nhưng đến lần thứ 2, khoảng 12 tuần sau, họ đã nói rằng hai cái thai cách nhau khoảng 10 ngày”. Hai thai nhi rất khỏe mạnh và phát triển bình thường.
truong-hop-hiem-me-mang-bau-van-thu-thai
Cả gia đình 6 người nhà Susie.
Susie đã hạ sinh hai bé tại bệnh viện Wrexham Park, Slough. Bé gái Leni nặng 1,7 kg và anh trai của bé, Jenson nặng 2,1 kg. Hai bé đã được về nhà sau 10 ngày chăm sóc đặc biệt tại bênh viện.
Theo Afamily.

Check Also

“Cảm ơn ba vì đã cứu con” – Lời cảm ơn từ cô bé được cứu khỏi bị phá thai 17 năm trước tới ba đỡ đầu

17 năm trước, nam diễn viên Công giáo người Mexico, Eduardo Verástegui, đã thuyết phục …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.