Một chút tâm tình

Một chút tâm tình, một chút trìu mến, một chút yêu thương… Tất cả gom lại dâng lên thánh lễ thai nhi ngày thứ 6 đầu tháng 08 tại giáo xứ Thái Hà do Cha đặc trách nhóm Bảo vệ sự sống Phanxico Xavie Nguyễn Kim Phùng cử hành cùng với Thánh lễ Lòng chúa thương xót.

116799068_3830671050298885_5324079678007664822_n

Cha Fx. Nguyễn Kim Phùng cử hành nghi thức an táng cho 30 em thai nhi.

Nhìn tấm vải trắng chứa 30 bé thai nhi, lòng tự dưng xót xa. Trong khi người ta bất bình, phẫn nộ trước những hành động giết người thì một câu hỏi đặt ra là “ Các em thai nhi không được coi là một con người ư?”. Nếu các em được coi như một con người, vậy thì tại sao việc nạo phá thai vẫn diễn ra một cách thản nhiên, đương nhiên, hờ hững đến như thế ?

Tại sao lại không xử phạt những người nạo phá thai như xử phạt một tên giết người ?

Tiếng nói thay cho các em vẫn còn quá yếu ớt, chúng ta vẫn còn quá dửng dưng và thờ ơ trước những hành động tước đoạt mạng sống của thai nhi. Nhiều người coi thai nhi chưa sinh ra thì chưa thành người nên có thể nhẫn tâm giết chết. Nhưng sau đó thì sao? Phá thai thì sao? Một cuộc sống tốt hơn, một cuộc đời thăng tiến hơn, một công việc ổn định, một tương lai không bị vướng mắc…? Hay chỉ là lớp vỏ bọc phù du hào nhoáng cho những mất mất, bất hạnh, hối hận, đau khổ trước toà án lương tâm đầy ngay thẳng, chân thật và công bình? Dù sao thì cũng là đau khổ và tổn thương mà cho dù có đền bù thế nào cũng không thể hết được. Hậu quả còn lại sau tất cả là vết thương trong thẳm sâu linh hồn không bao giờ lành, theo tận đến khi chết đi. Tự soi vào lương tâm mình xem, mình làm thế có đúng không, rồi trước toà Thiên Chúa thanh sạch và đầy yêu thương kia, chúng ta sẽ trả lời Ngài như thế nào?

Phá thai chính là lựa chọn giết người. Đừng dùng những lời lẽ nhẹ nhàng để  ru ngủ bản thân, để tự lừa mình dối người và bấu víu vào cái bình an và thanh thản phù du , hão huyền kia. Những điều đó mỏng manh lắm. Chớp mất đã qua cả đời người, rồi già đi và chết.Cuối cùng cũng chợt nhận ra đó chỉ là một giấc mộng ảo của nhân sinh, có ai là sống mãi được đâu! Giữa phá thai và giữ lại, chúng ta được lựa chọn mà. Vậy tại sao không lựa chọn một cách đầy nhân ái, bao dung, lựa chọn với một tâm hồn của tình mẫu tử đầy thiêng liêng và cao đẹp? Sao không để tâm hồn ta nhận được nguồn hạnh phúc dạt dào không bao giờ hết từ tình yêu thương?!

Nguyễn Kim Oanh – BVSS Hà Nội

Check Also

Mừng lễ tất niên các nhóm hoạt động bác ái xã hội và lễ Chân Phước Phêrô Donders – bổn mạng nhóm Emmaus

Vào lúc 18h30 thứ hai ngày 15/01/2024, tại toà nhà mục vụ Giáo Xứ Thái …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.