Mùa Vọng không từ bỏ và luôn hy vọng

 

Kính thưa Quý Ông Bà, và Anh Chị Em rất thân mến, trong Mùa Vọng, chúng ta chờ đợi cùng với Đức Mẹ Maria để chào mừng sự ra đời của Đức Chúa Jesu Kito, Đấng Cứu Độ trần gian. Bởi vậy, đây là thời điểm tốt đẹp để chiêm ngắm việc mang thai của Đức Mary khi Bà chờ đợi trong hy vọng, hạnh phúc cho sự ra đời của con trai mình. Ngang qua việc chiêm ngắm Đấng Đầy Ân Sủng mang thai, chúng ta học được thái độ kiên nhẫn, bền bỉ, và niềm tin vô bờ bến vào Sự Sống. Một thái độ cần phải có từ tư tưởng, lời nói đến việc làm, để chúng ta chào mừng sự ra đời của Chúa Jesu Kito, và sự trở lại thứ hai của Người trong vinh hiển.

25396005_10155505177133303_8286522282217738947_n

Và cũng như thế, với thái độ hân hoan ấy, chúng ta hãy mang đi và chia sẻ với mỗi phụ nữ mang thai mà chúng ta gặp được trong đời sống hàng ngày. Vì mỗi hài nhi đều được tạo dựng theo hình ảnh Thiên Chúa bất kể những khiếm khuyết và hoàn cảnh của các em là gì. Mỗi trẻ em xứng đáng có cơ hội để được sinh ra, được nuôi dưỡng bằng những bài học đạo đức và tình yêu thương. Chúa Giêsu luôn gắn bó với trẻ sơ sinh vì chính Người cũng từng là một trẻ sơ sinh. Người đã trải qua mọi giai đoạn phát triển mà chúng ta đã trải qua: bắt đầu là một bào tử nhỏ, phôi thai, thai nhi, trẻ nhỏ, thiếu niên và trưởng thành. Người đã lớn lên, trong nghèo khó, và sống như bất kỳ ai trong chúng ta. Và nào ai biết từ khi Chúa Jêsus còn đang nằm trong cung lòng mẹ, Người sẽ trở thành nhân vật lớn lao, cứu độ trần gian này?

Cách đây vài tháng, khi vào thăm người nhà ở Khoa Sản- Bệnh Viện Bạch Mai, người viết bài đã có dịp chứng kiến những cung bậc khác nhau của Người Phụ Nữ mang thai. Trong căn phòng phẫu thuật tất bật, các bác sỹ làm việc liên tục từ đêm hôm trước đến sáng ngày hôm đó để thực hiện các ca sinh mổ. Bên cạnh những gương mặt hạnh phúc dù trải qua cơn vất vả, thì cũng có những gương mặt không giấu được nỗi buồn vì người mẹ không giữ được thai. Và các bác sỹ, dù đã thấm mệt, tranh thủ chạy ra động viên, an ủi người phụ nữ ấy rằng: “Em ơi, hãy cứ luôn tin tưởng em nhé! Cứ tin là sẽ được”. Trong phút chốc, tôi bỗng nhìn sang bên kia đường Giải Phóng, đối diện với bệnh viện Bạch Mai, là những phòng khám sản khoa với dòng chữ “Dịch vụ kế hoạch hóa gia đình”.  Hàng ngày vẫn có những bạn trẻ đến đây để “kế hoạch hóa”, để từ chối đặc quyền trở thành người cha, người mẹ của một thiên thần bé nhỏ. Sự đối lập khiến chúng ta suy nghĩ và cần chung tay hành động để bảo vệ sự sống mỗi khi có cơ hội. Với niềm tin, thì giữa 1 làn ranh giới mong manh, con người ta vẫn luôn có thể chọn lựa Sự Sống vậy.

Việt Nam và trên thế giới, có những Người Mẹ can đảm đã hủy quyết định phá thai vào đúng ngày hẹn Bác Sỹ, thậm chí vào đúng giây phút họ đang chuẩn bị lên giường “thủ thuật”. Và khi được phỏng vấn, họ đã chia sẻ những câu chuyện thật tuyệt vời:

  • v Chị Vonalina Cake: “ Tôi quyết định hủy lịch phá thai đã hẹn với bác sỹ. Năm nay con trai tôi đã 17 tuổi, cao 1.75 rồi”.
  • v Chị Erica Roberts Crownover: “Con trai đầu của vợ chồng tôi là con nuôi, và cháu đã 3 tháng tuổi rồi. Mẹ ruột cháu là một trong những người dũng cảm nhất mà tôi được biết vì cô ấy đã đến phòng khám 2 lần định phá bỏ, nhưng rồi quyết định sinh con ra. Chúng tôi biết ơn vì cô ấy đã cho chúng tôi nuôi con cô ấy”.
  • v Chị CH., Hà Nội: Là 1 cô gái trẻ trung, xinh đẹp, có một cuộc hôn nhân môn đăng hộ đối. Thế nhưng khi cô mang thai sau khi trải qua một lần không thành công, thì gia đình chồng, và chồng lại muốn ly hôn vì lý do không hợp tuổi. Và cả hai bên gia đình đều muốn cô đi phá bỏ. Nhưng, với khát khao làm mẹ, cô đã sinh 1 bé gái khỏe mạnh, hơn 4 cân. Cha Đặc Trách BVSS đã chia sẻ: với điều kiện sức khỏe của cô, sinh con đã là một cuộc lội ngược dòng. Giờ đây, cuộc sống dần trở lại quỹ đạo tốt đẹp với cô.

Mùa Vọng, chúng ta mở rộng lòng chờ mong Chúa giáng trần, và ghé thăm gia đình chúng ta để chúng ta đón nhận Sự Sống Mới. Xin Chúa, nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Hằng Cứu Giúp, ban cho mỗi chúng ta sự nhận biết, trân trọng giá trị Sự Sống, món quà Thiên Chúa trao ban, và đem niềm xác tín tốt đẹp ấy lan tỏa ra cộng đồng. Amen.

Theo Ban truyền thông   

Check Also

Các bác sĩ đã hai lần khuyên họ phá thai vì con họ sẽ mất khi sinh ra. Họ chọn cầu nguyện với Chúa, và bây giờ con họ đã 4 tuổi

Họ không nghĩ đến việc phá thai. “Không, Chúa đã ban cho chúng tôi đứa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.