Mừng Lễ Thánh Giê-ra-đô Maiella 16/10/2022

Đến hẹn lại lên, hàng năm vào ngày 16/10 thì các nhóm lại quy tụ về nhà thờ Thái Hà để mừng lễ và gặp mặt.

Các em bé cùng Cha mẹ mình đã về từ trước một hôm, để chuẩn bị tinh thần cho ngày Đại Lễ, công tác tiếp đón bắt đầu từ 6h30 sáng cho tới 8h tới khi mọi người đã đông đủ tại tầng 5 của nhà mục vụ. Cha đặc trách F.x Nguyễn Kim Phùng khai mạc chương trình và có đôi lời chia sẻ.

Năm nay là dịp kỷ niệm 14 năm Nhóm Bảo Vệ Sự Sống Thái Hà (nhóm truyền thông và bảo vệ sự sống Thai Nhi), 12 năm Mái Ấm Giê-ra-đô (chăm sóc các chị em bầu khó khăn, không có nơi nương tựa) và 10 năm nhóm gia đình Giê-ra-đô (nuôi dạy các em bé sau khi rời khỏi mái ấm). Một sự kiến rất quan trọng trong năm.

Tiếp đến là phần thuyết trình với chủ đề: “Làm sao đối thoại hiệu quả với con cái” của Sr Maria Lê Kim Yến dòng Mến Thánh Giá Hà Nội. Sơ chỉ ra những thực trạng của các gia đình trẻ hiện nay và những cách để nói chuyện với con cái.

Sau phần giải lao mọi người đón xem phóng sự thành lập nhóm, với những chia sẻ của Cha Bề Trên Giuse Trịnh Ngọc Hiên, Cha đặc trách F.x Nguyễn Kim Phùng, các thành viên trong các nhóm.

Tâm điểm là Thánh Lễ do Cha F.x chủ sự vào lúc 10h30 cho 270 thành viên. Trong bài giảng lễ Thầy Anphongsô Nguyễn Thiện Tâm, DCCT: “Tạ ơn Chúa vì Ngài đã thương ban hồng ân là những con trẻ đã được sinh ra”

Kết thúc Lễ, mọi người di chuyển xuống tầng một của nhà mục vụ để chụp ảnh lưu niệm và dự bữa tiệc trong niềm vui thân tình. Xen lẫn vào đó là các tiết mục rất đặc sắc đến từ các bạn nhỏ trong gia đình Giêrađô.

Tạ ơn Chúa đã cho chúng con một ngày tuyệt vời, để mọi người được gặp gỡ nhau được ôn lại kỷ niệm và hơn thế nữa được thăm Ông Ngoại (Cha F.x). Ước mong sao các em bé luôn chăm ngoan, khôn lớn để trở thành những người có ích cho Xã Hội và Giáo Hội.

Một số hình ảnh

https://drive.google.com/drive/folders/10UG-fX5lyajeed2up5Zrf-iU7njgxcz8?fbclid=IwAR2lg9VbzIFshxSIriBQI3cKCMNi1dYJd1B-5GWM1GkWO22GmZjh1wsRWJU

Theo Ban truyền thông- Nhóm BVSS Thái Hà.

Check Also

Bé Marta (sinh non tuần 26) đã được xuất viện trong tình trạng khỏe mạnh

Bé sơ sinh chào đời sớm 14 tuần đã về nhà sau 4 tháng nằm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.