Mừng lễ Thánh Giê-ra-đô – Quan thầy nhóm BVSS, Nhà mở Giê-ra-đô, Gia đình Giê-ra-đô

Thánh lễ mừng Thánh Giê-ra-đô Quan thầy các nhóm BVSS, Nhà mở Giê-ra-đô, Gia đình Giê-ra-đô
Theo thông lệ hằng năm, cứ vào ngày 16/10 anh chị em trong các nhóm BVSS, Nhà mở Giê-ra-đô, Gia đình Giê-ra-đô sẽ quy tụ lại để mừng Lễ Thánh Giê-ra-đô Quan thầy. Năm nay, Thánh lễ Kính Thánh Giê-ra-đô chính ngày vào Thứ 2 (16/10/2023), để thuận tiện nên các nhóm đã quy tụ và mừng Lễ Thánh Quan thầy vào Chúa nhật (15/10/2023).
Vào lúc 8h30, 15/10/2023 tại tầng 5 toà nhà Mục vụ DCCT nhà thờ Thái Hà đã diễn ra buổi quy tụ của gần 200 anh chị em trong các nhóm BVSS, Nhà mở Giê-ra-đô, Gia đình Giê-ra-đô.
Không khí mở đầu sôi động với bài cử điệu Ra khơi cùng Đức Ki-tô do các anh chị em linh hoạt viên nhóm BVSS Thái Hà biểu diễn.
Đúng 8h45, Cha Tân Bề trên DCCT Giuse Nguyễn Văn Hội đã phát biểu khai mạc cho ngày đặc biệt này. Ngài cũng chia sẻ về chủ để “Nuôi dạy con cái, noi gương Thánh Giê-ra-đô”. Không khí diễn ra sôi nổi khi Ngài giao lưu, trò chuyện với các phụ huynh và các em nhỏ.
Tiếp đến là bài chia sẻ của Cha cựu đặc trách Phan-xi-cô Xa-vi-ê Nguyễn Kim Phùng, mặc dù Ngài đã chuyển sứ vụ vào Lâm Đồng nhưng đã không ngại đường xá xa xôi ra Hà Nội chung vui với anh chị em mừng lễ. Ngài đã chia sẻ về các vấn đề nhức nhối trong giới trẻ hiện nay như ma tuý học đường, thuốc lắc… Qua đó nhắc nhở các bậc phụ huynh quan tâm nuôi dạy con cái mình và noi gương theo Thánh Giê-ra-đô.
Kết thúc buổi giao lưu chia sẻ, vào đúng 10h00 đã diễn ra Thánh lễ đồng tế các Cha DCCT: Cha Sa-vi-ô Lại Văn Sử, Cha Phan-xi-cô Xa-vi-ê Nguyễn Kim Phùng, Cha Giuse Nguyễn Văn Toản, Cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bằng.
Trong bài giảng lễ, Cha tân đặc trách Sa-vi-ô Lại Văn Sử đã nhấn mạnh tình yêu của Thiên Chúa, Thiên Chúa kêu gọi tất cả mỗi người chúng ta cùng tham dự vào bàn tiệc cưới của Ngài. Hình ảnh Thiên Chúa như một vị vua hiền hậu: Thiên Chúa đã mở tiệc, cho các đầy tớ hết lớp này lớp khác đi mời, dù khách được mời không thèm đến, lại còn giết các sứ giả được sai đến với họ. Qua bài giảng của Cha Sa-vi-ô, Ngài kêu gọi tất cả các anh chị em dù là giàu có hay nghèo khổ hãy sống noi gương Thánh Giê-ra-đô, đáp lại lời mời gọi của Thiên Chúa và sống trong tình yêu của Người.
Cuối Thánh lễ, các Cha đồng tế cùng phát các phần quà cho các em học sinh có thành tích học tập tốt trong năm qua.
Sau đó, vào lúc 11h15 đã có tiệc mừng tại hội trường tầng 1. Tiệc mừng đã diễn ra với không khí vui vẻ qua các tiết mục văn nghệ, đặc biệt năm nay Ban tổ chức tổ chức các trò chơi cho các em thiếu nhi, các em đã tham gia sôi nổi và không khí hết sức vui vẻ.
Mặc dù anh chị em ai cũng mệt mỏi vì di chuyển đường xá xa xôi, công tác trang trí, hậu cần của các anh chị em, tuy nhiên ai ai cũng vui vẻ vì đã được gặp gỡ, quy tụ lại sau 1 năm, ôn lại những kỉ niệm.
Tiệc mừng kết thúc, mọi người ra về nhưng trong lòng ai cũng háo hức chờ đến ngày lễ năm tới để có dịp quy tụ.
Tạ ơn Chúa đã ban cho chúng con một ngày lễ thành công tốt đẹp, xin Chúa qua lời cầu bầu của Thánh Giê-ra-đô cho anh chị em trong các nhóm có sức khoẻ, bình an, đặc biệt các em nhỏ luôn chăm ngoan, khôn lớn để trở thành những người có ích cho Giáo hội và Xã hội.
        

Check Also

Truyền thông Bảo Vệ Sự Sống lớp GLHN K59

Lúc 20h, ngày 18/5/2024 tại Giáo xứ Thái Hà, nhóm Bảo Vệ Sự Sống (BVSS) …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.