Nghiên cứu cho thấy tỉ lệ hủy phôi trong IVF (thụ tinh trong ống nghiệm) cao hơn ph.á thai

Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí khoa học trực tuyến “Y sinh học sinh sản”, mỗi năm trên thế giới có tới 2.5 triệu ca thụ tinh trong ống nghiệm (IVF), tuy nhiên chỉ có 500.000 bé được sinh ra, còn số còn lại hoặc bị lưu trữ trong Nitơ lỏng (-196°C) hoặc bị tiêu hủy.

Embryo selection for IVF, light micrograph.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), có 73 triệu ca ph.á thai mỗi năm trên toàn thế giới. Một khảo sát  được công bố cho thấy 73% các phòng khám cho phép lựa chọn giới tính. Các cặp vợ chồng có thể kiểm tra phôi của họ để tìm ra các bệnh di truyền hoặc những đặc điểm họ không muốn và sau đó hủ.y những phôi không được đáp ứng nhu cầu của họ.

Theo nghiên cứu từ tổ chức Sinh sản và Phôi học người (HFEA) của Anh, cơ quan quản lý đã theo dõi quy trình làm IVF trong hơn hai thập kỷ từ 1991 đến 2012 với 3.5 triệu phôi người được tạo ra. Trong số đó có 1.4 triệu phôi được cấy ghép, còn lại sẽ bị tiêu hủy, nghiên cứu hoặc dành tặng cho các cặp vợ chồng khác.

Đây là phôi thai người – được tạo ra để đáp ứng mong muốn có con của người trưởng thành khi lập gia đình, và những phôi thai này bị loại bỏ hoặc đông lạnh vô thời hạn khi cha mẹ không có nhu cầu nữa.

Tuy nhiên, câu hỏi vẫn là những phôi đông lạnh đó có bao giờ nhận được cơ hội sinh ra hay không?

Ước tính có khoảng 1 triệu phôi được đông lạnh ở Hoa Kỳ nhưng nhiều trong số đó bị bố mẹ bỏ rơi. Những phôi thai này đã từng được cha mẹ mong chờ, nhưng chẳng bao lâu lại bị coi là “không được mong muốn”. Mức độ tà.n ph.á của con người trong việc sinh sản cho thấy rằng phôi người không nhận được sự tôn trọng như những gì được đề ra.

Theo Teresa Nguyễn Nhật An Phương biên dịch từ Lifeaction.org

Check Also

Tôi được thụ thai sau bi kịch của mẹ nhưng thật mừng vì tôi đã không bị phá thai. Tôi không phải chết vì tội ác của cha mình.

Tôi là Chủ tịch của Save The 1 – một tổ chức bảo vệ sự …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.