Người mẹ chấp nhận tháo tứ chi để giữ lại mạng sống vì con: “tôi phải sống để con còn có mẹ”

Sinh conchưa được nửa tháng người mẹ trẻ đã phải đứng trước lựa chọn bỏ mạng hay tháo tứ chi, và vì con chị đã không ngần ngại việc bỏ đi tay chân của mình. 

Chị Dương Thị Thắm (ngụ tại huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) sinh con trai đầu vào 3 năm trước, nhưng ngày vui chẳng được bao lâu, sau 14 ngày sinh chị bị tắc tia sữa, lúc đầu cứ nghĩ đó là chuyện bình thường vì phụ nữ sau sinh gần như ai cũng bị. Chủ quan nên chị chỉ thực hiện các mẹo dân gian tại nhà, ai ngờ tới ngày thứ 3, chị bị ngất trong đêm và được gia đình đưa vào viện. 

Bác sĩ chẩn đoán tình trạng của chị rất nặng và lập tức chuyển lên bệnh viện tuyến trên để cấp cứu. Sức khỏe của chị chuyển biến xấu nhanh chóng do áp xe dẫn tới nhiễm trùng, sau đó là hàng loạt biến chứng khiến chân tay chị bầm tím dần. 

Chỉ có loại bỏ tứ chi chị mới giữ lại được mạng sống, trước quyết định khó khăn, chính chồng chị là người đã nén bi thương ký vào giấy đồng ý cho chị phẫu thuật. 

“Tôi bảo với chồng rằng: Thôi, bây giờ bệnh tình đã vậy thì chồng ký cho vợ đi cắt đi, chứ để như thế này vợ vừa đau mà cũng không cứu được nữa, vợ sợ không còn được nhìn thấy mặt con…” – chị Thắm chia sẻ khi nhớ lại những giây phút cả bầu trời như đổ xuống trước mặt ấy. 

Chỉ với một suy nghĩ duy nhất “phải sống để về với con”, chị chấp nhận bỏ đi cả 4 tay chân của mình. Sau phẫu thuật, chị Thắm tỉnh dậy với nỗi đau về sự khiếm khuyết của cơ thể. Dù được người thân động viên nhiều nhưng phải mất mấy tháng chị mới chấp nhận được sự thật. 

“Dù cuộc sống có khó khăn, nhưng thấy con cười là tôi như trút bỏ hết áp lực”, chị Thắm tâm sự. 

Thời gian đó, việc khó khăn nhất với chị là tập quen với việc không có tay chân, không thể làm được những việc từ đơn giản nhất như tự ngồi dậy, vệ sinh cá nhân… Sau một thời gian tập luyện, chị đã có thể dùng cánh tay còn lại để ôm và chơi đùa cùng con. 

Tới giữa năm 2019 chị quyết định tập kinh doanh qua mạng để kiếm thêm chút tiền sữa cho con, phụ chồng chăm sóc gia đình nhỏVới cánh tacòn lạichị dần học cách thatác chữ trên điện thoại cảm ứng  đăng bài bán sản phẩm trên trang Facebook  nhân. 

Thu nhập từ công việc kinh doanh online khoảng 1-3 triệu/tháng, đủ tiền sữa cho con. Dù không kiếm được nhiều tiền nhưng chị vẫn đăng bài trên trang hàng ngày để tăng tương tác với mọi người. Đây giống như một cách để chị gặp gỡ và chia sẻ với nhiều người ở khắp nơi. 

“Nhờ con mà tôi quyết tâm phải lạc quan sống như người bình thường. Tôi chỉ hy vọng rằng vợ chồng có sức khỏe để chăm sóc, nuôi dưỡng con lớn khôn”, người mẹ tuổi 30 cười nói. 

Check Also

Các bác sĩ đã hai lần khuyên họ phá thai vì con họ sẽ mất khi sinh ra. Họ chọn cầu nguyện với Chúa, và bây giờ con họ đã 4 tuổi

Họ không nghĩ đến việc phá thai. “Không, Chúa đã ban cho chúng tôi đứa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.