Người phụ nữ chia sẻ hình ảnh con mình để cho thấy bé thành hình thế nào tại tuần thứ 10.


Một người phụ nữ chia sẻ những bức ảnh quý giá về thai nhi đã mất của mình trên Facebook vào ngày 10/08/2020, để cho thế giới thấy bé thành hình thế nào tại tuần thứ 10.

Brandy Hogue Plunkett đã viết: “14 năm trước hôm nay đứa bé xinh đẹp của tôi được thụ thai. Mặc dù bé đã được sinh ra quá sớm (ngày 01 tháng 06 năm 2006) do có vấn đề sức khỏe (có khả năng là do gai đốt cột sống), bé vẫn có hình hài xinh đẹp.

Ảnh từ Facebook do Brandy Hogue Plunkett đăng tải

“Bất cứ ai khi đang nhìn vào bức ảnh này đều có thể thấy đây là một đứa bé”. Cô ấy tiếp tục nói. “Bất kỳ thai nhi 10 tuần nào cũng sẽ giống vậy. 10 ngón tay, 10 ngón chân, đôi mắt, đôi tai và mũi.”

Plunkett gửi lời cảm ơn chân thành đến nhiếp ảnh gia đã chụp những bức ảnh, cô ấy nói rằng cô vẫn luôn trân trọng những bức ảnh này sau 14 năm và những bức ảnh này “là những món quà giá trị nhất trong cuộc đời tôi”

Ảnh từ Facebook của Brandy Hogue Plunkett đăng tải

Gai đốt cột sống là một trong những biến chứng của căn bệnh thoái hóa cột sống.

Có nhiều mức độ nghiêm trọng khác nhau trong tình trạng này, nhưng những năm gần đây các bác sĩ đã phát hiện ra rằng, phẫu thuật thực hiện trong một mốc thời gian cụ thể ở thời kỳ mang thai sẽ có khả năng thành công cao hơn so với phẫu thuật sau khi sinh.

Ở tuần thứ 10, em bé có thể nuốt, co tay lại thành nắm đấm, và mút ngón tay cái của mình.

Theo Quỹ Tài Trợ Phát Triển Của Con Người, đứa bé có thể di chuyển hông và đầu gối, giãn cơ, và mở miệng. Mũi và môi đứa bé hoàn toàn được hình thành, và giới tính bé được xác định.

Giữa tuần thứ 9 đến tuần thứ 10, cân nặng của đứa bé sẽ tăng 75%.

Ở tuổi thai này, phá thai thường được thực hiện theo một trong hai cách.

Đầu tiên, một viên thuốc phá thai sẽ cắt bỏ chất dinh dưỡng của thai nhi khiến thai tử vong, và sau đó, viên thuốc thứ hai gây ra các cơn co thắt để trục xuất đứa bé ra khỏi tử cung của người mẹ.

Ảnh hưởng của viên thuốc phá thai (Mifepristone) có thể bị đảo ngược nếu người phụ nữ tìm kiếm sự Đảo Ngược Thuốc Phá Thai trước khi dùng viên thứ hai (misoprostol).

Phương pháp thứ hai là hút thai, trong đó đứa trẻ bị hút ra ngoài tử cung bởi một lực hút mạnh gấp 10 đến 20 lần máy hút bụi gia dụng.

Như lời giải thích của cựu Bác Sĩ phá thai Anthony Levatino, bất kỳ mảnh nào của đứa trẻ vẫn còn lại ngay sau đó được nạo ra khỏi tử cung.

Trẻ sơ sinh sau gần 10 tuần cũng giống như con người và xứng đáng với cuộc sống như con người được sinh ra.

Nhân tính của các bé không phụ thuộc vào vị trí của họ hoặc khả năng của các bé.

Em bé của Plunkett chứng minh rằng đứa bé ở độ tuổi này không chỉ đơn thuần là mô để loại bỏ.

Phá thai là một hành động bạo lực tước đi sự sống của trẻ em.

Nguồn: Live Action

Check Also

Quy trình sinh thường diễn ra như thế nào?

Trong sinh thường, giai đoạn đầu của quá trình chuyển dạ kéo dài từ 12 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.