Ông cụ giúp các bé sơ sinh khi ở tuổi 86

BVSS (5/12/2016)- Ông cụ giúp các bé sơ sinh khi ở tuổi 86

Nếu bạn nghĩ rằng bạn quá già để học một thứ gì đó, hãy nghĩ lại đi. Cụ ông Ed Moseley sẽ cho bạn thấy không có gì là không thể. 

Cụ Ed Moseley năm nay đã 86 tuổi, cụ đang phải chống chọi với căn bệnh ung thư.

Nhưng trái với suy nghĩ nhiều người, cụ không hề bi quan, mà luôn bình thản đối đãi với mọi chuyện trong cuộc sống thậm chí cụ còn đang học thêm một kỹ năng yêu cầu sự tỉ mỉ và tập trung cao độ, đó là… đan len.

Cụ mong muốn đan tặng những chiếc mũ len xinh xắn cho các em bé sinh non không may mắn trong vùng.

Cụ Ed chia sẻ với tờ ABC News: “Tôi chưa từng đan lát trong đời, nó có vẻ quá dễ thương với một ông già như tôi”. Vì chưa biết phải bắt đầu thế nào, ông đã nhờ con gái giúp đỡ. Cô rất ủng hộ ý tưởng của cha mình và vui vẻ mua cho cụ một bộ kim đan kèm hướng dẫn về các kiểu đan phổ biến.

Sau đó cụ Ed tự mình nghiên cứu và học cách đan len. Ngay cả đối với các bạn trẻ, tự học đan không phải là một việc dễ dàng, với cụ Moseley lại càng khó hơn khi đôi mắt của cụ giờ đã không còn tinh nữa.

Nhưng cụ đã nỗ lực hết sức và sau hai ba lần thất bại, cụ đã có thể đan được những chiếc mũ len đầu tay. Cụ bắt đầu đan thành thục hơn và đã hoàn thành 50 cái mũ, những chiếc mũ này sau đó được gửi đến bệnh viện Northside để giữ ấm cho các bé sơ sinh trong mùa đông.

Các bậc cha mẹ hết sức xúc động trước hành động đẹp của cụ Moseley. Bunts, cha một em bé sinh non cho biết: “Thật tuyệt vời khi biết có người quan tâm đến sức khỏe của con trai mình, thật sự rất tuyệt vời. Ông cụ dành thời gian của mình để giúp đỡ những đứa trẻ khác, điều ấy thật đáng quý.”

Một y tá ở bệnh viện Northside từng chăm sóc cho hơn 2.000 trẻ sinh non hàng năm cũng chia sẻ: “Thật tuyệt khi nhận được món quà ý nghĩa này, chiếc mũ len không chỉ đẹp nó còn chứa đầy tình yêu thương, nó khiến nơi này trở nên ấm áp hơn.”

“Tiếng lành đồn xa”, rất nhiều bè bạn và những nhân viên ở viện dưỡng lão bắt đầu bắt tay giúp cụ Ed thực hiện công việc này. Cụ và nhóm của mình đã hoàn thành 300 chiếc mũ len đủ màu sắc cho các em bé.

Cụ Ed rất thích công việc này. Cụ chia sẻ: “Thật hạnh phúc khi được người khác trân trọng những nỗ lực của mình.” Hiện tại cụ đã thành thạo kỹ năng đan len và muốn đan mũ len cho tất cả những đứa cháu của mình.

Lòng tốt và sự sẻ chia đã mang đến cho cụ ông một cuộc sống đầy niềm vui và ý nghĩa. Hãy dành nhiều thời gian hơn để quan tâm và yêu thương người khác, bạn sẽ thấy lòng mình tràn ngập niềm hạnh phúc giản đơn mà khó có thứ vật chất nào có thể mang lại.

Theo Đại Kỷ Nguyên.

Check Also

Các bác sĩ đã hai lần khuyên họ phá thai vì con họ sẽ mất khi sinh ra. Họ chọn cầu nguyện với Chúa, và bây giờ con họ đã 4 tuổi

Họ không nghĩ đến việc phá thai. “Không, Chúa đã ban cho chúng tôi đứa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.