Phép màu kỳ diệu khi người mẹ ôm em bé sơ sinh “lần cuối”

BVSS (6/11/2016)-Phép màu kỳ diệu khi người mẹ ôm em bé sơ sinh “lần cuối”

Carolyn Isbister đến từ Anh là một người mẹ đang mang bầu và háo hức đợi chờ sự chào đời của đứa trẻ. Thế nhưng, một chuyện không may đã xảy ra, đứa bé bị sinh non và niềm hy vọng ‘mẹ tròn con vuông’ của cô Carolyn có vẻ như dần tiêu tan. Cho đến khi người mẹ này trải nghiệm thời khắc dường như tuyệt vọng ấy…

Do Carolyn Isbister bị nhiễm trùng tử cung, nên em bé Rachael nhỏ xíu đã chào đời khi mới 24 tuần tuổi và cân nặng chỉ 500g. Các bác sĩ dự đoán rằng cô gái bé nhỏ này chỉ có thể sống trong ít phút. Mọi dấu hiệu đều cho thấy dường như cô bé không thể sống sót. Rachael không thở và trái tim của cô bé 10 giây mới đập 1 lần. Nhưng cô Carolyn vốn là mẹ của đứa trẻ muốn ôm con gái bé bỏng trong vòng tay của mình, ít nhất là một lần.

Cô Carolyn nhớ lại, “Tôi không muốn con gái mình phải ra đi trong lạnh giá. Vậy nên tôi đã đón em bé ra khỏi chăn và áp em bé gần làn da của tôi để em bé cảm thấy ấm áp”. Cô Carolyn bị thuyết phục rằng đây là cơ hội duy nhất cô có thể ôm lấy đứa con, do đó cô vô cùng trân quý khoảnh khắc này. Và cô không thể tin những gì xảy ra sau đó…

Cô gái bé nhỏ sau khi được sưởi ấm bằng hơi nhiệt từ cơ thể người mẹ đã trở nên mạnh khỏe hơn và bắt đầu tự hô hấp. Cô Carolyn miêu tả phép màu xảy ra như thế nào: “Chúng tôi không tài nào tin nổi và các bác sĩ cũng vậy. Em bé bắt đầu cất tiếng khóc be bé. Các bác sĩ bước vào và nói rằng vẫn không có hy vọng, nhưng tôi quyết không từ bỏ niềm tin của mình vào con gái. Chúng tôi đã nhận được lời cầu nguyện từ Cha xứ của bệnh viện và chờ giờ khắc vĩnh biệt cô bé. Nhưng con gái tôi vẫn không lùi bước. Hai má của cô bé ửng hồng và hơi thở ngày càng mạnh hơn”. 

Sau đó, đứa bé được chăm sóc đặc biệt, thở bằng máy ô-xy và được theo dõi y tế. Cô bé đã bám riết lấy sự sống và không ngừng tăng trưởng. Sau 5 tuần, cuối cùng cô bé đã không cần hỗ trợ máy thở. Bốn tháng sau, khi cân nặng cô bé chỉ dưới 4kg, cô Isbister cuối cùng đã có thể bế con gái Rachel về nhà. Người mẹ vẫn chưa khỏi bàng hoàng: “Rachel đã dũng cảm chống chọi với số phận. Đây quả thực là một phép màu khi cô bé vẫn đang hiện diện vào ngày hôm nay. Các bác sĩ chỉ cho cô bé thời gian 20 phút có mặt trên cõi đời, nhưng cái ôm của tôi đã cứu sống của con gái mình. Đây là khoảnh khắc tôi sẽ không bao giờ quên”.Giờ đây, Rachael khỏe mạnh, đầy sinh khí và vẫn muốn được âu yếm trong nhiều giờ.

Câu chuyện trên đây một lần nữa đã chứng tỏ sức mạnh tuyệt vời của tình mẫu tử . Nếu như cô Carolyn không áp con gái bé nhỏ lên ngực của mình, có lẽ chúng ta sẽ không thể được gặp Rachael của ngày hôm nay. Thật là một ví dụ điển hình cho thấy bản năng tiềm ẩn bên trong mỗi con người. Vậy nên, hãy đặt trọn niềm tin vào chính mình và vui sống một cuộc đời ý nghĩa.

Theo Hefty( Đại kỷ Nguyên)

Check Also

Thụ thai sau bi kịch của mẹ, được cứu bởi Hồng Ân diệu kỳ

Steventhen Holland được thụ thai sau một vụ cưỡng hiếp tập thể tàn bạo. Tuy …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.