Sắp Tết Vỡ Chum

Tôi nhận được tin nhắn từ em qua số liên lạc tôi để trên mạng. Em ! một cô gái mới đôi mươi lên Thái Nguyên làm việc kiếm sống. Em gặp và yêu một anh chàng hơn em vài tuổi. Ở giai đoạn mới lớn, em tin tất cả những lời hứa thốt ra từ người mà em đang trọn niềm tin.
Và rồi cái gì đến cũng đến, ngày biết em có bầu thì cũng là lúc bạn trai em nói lời chia tay. Em hụt hẫng và chán nản, tại sao mọi chuyện lại sảy đến với em như vậy. Thực sự em chưa sẵn sàng rằng anh đã bỏ rơi mẹ con em.
Em còn thất vọng hơn khi bố mẹ đẻ từ mặt vì không có đứa con gái hư hỏng như vậy. Mọi dự định tiêu tan, mang “ba lô” đi khắp nơi tìm việc để có tiền lo cho em bé trong bụng, vì em không lỡ lòng bỏ nó.
Lần đầu tìm tới tôi, em tâm sự và cho tôi xem những dòng tin nhắn bạc tình từ người được cho là đàn ông kia. Tôi đồng cảm khi thấy em bị ruồng bỏ cách vô cảm như vậy. Và tôi cũng hết sức khâm phục một cô gái mỏng manh lại có ý trí mạnh mẽ kiên cường khi giữ lại đứa con bé bỏng ấy.
Hôm nay là lần thứ hai em cầu cứu tôi, rằng em gom mãi mới được chút tiền. Không có BHYT em không đủ để trả viện phí. Tôi động viên và cho em một vài giải pháp. Em có thể tự sinh tại viện, nhóm tôi hỗ trợ hoặc vào mái ấm để được chăm sóc tốt hơn.
Vậy đấy, tết năm nào tôi cũng nhận được một vài trường hợp Mẹ Bầu hoang mang lo lắng. Và có lẽ ngoài kia còn nhiều người Mẹ khác sẵn sàng “Phá bỏ” cái thai để về nhà ăn tết. Có mấy ai dũng cảm đứng dạy cắt đứt cái “sai lầm, lầm lỡ” để sinh em bé ?
Nguyễn Minh Hùng 17/1/2023 – 26 tết

Check Also

Các bác sĩ đã hai lần khuyên họ phá thai vì con họ sẽ mất khi sinh ra. Họ chọn cầu nguyện với Chúa, và bây giờ con họ đã 4 tuổi

Họ không nghĩ đến việc phá thai. “Không, Chúa đã ban cho chúng tôi đứa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.