SUY NIỆM VỚI ĐỨC MẸ SẦU BI VÀ NGHI THỨC AN TÁNG THAI NHI

Vào hồi 11 giờ 00, ngày 08.04.2023 tại giáo xứ Thái Hà đã có nghi thức suy niệm với Đức Mẹ Sầu Bi để chúng ta cùng nhau chiêm ngắm hình ảnh Mẹ Maria trên các chặng đường thương khó của Đức Giêsu. Bởi vì cả cuộc đời của Mẹ luôn theo sát Đức Giêsu- con của Mẹ trên mọi nẻo đường. Đồng thời, cử hành nghi thức an táng cho 18 em thai nhi theo truyền thống Kitô giáo.

Chủ sự nghi thức suy niệm do LM Giuse Ngô văn Kha,CSsR, hiệp thông có LM đặc trách Fx Nguyễn Kim Phùng,CSsR cùng anh chị em nhóm Bảo Vệ Sự Sống Thái Hà và cộng đoàn dân Chúa.

 

 

Sự đau buồn lớn lao của Đức Mẹ là chứng kiến Con Yêu dấu của Mẹ chết trên thập giá và không thể chết thay cho Ngài. Nhưng nỗi đau khổ lớn nhất của Đức Mẹ là sự vô ơn của con người đối với sự hy sinh và cái chết lớn lao của Chúa Kitô. Chỉ mình Mẹ biết và hiểu hoàn toàn những gì Chúa Kitô đã chịu đựng để cứu rỗi chúng ta. Chỉ một mình Mẹ nhận ra và thấu hiểu nỗi kinh hoàng của tội lỗi xúc phạm đến Thiên Chúa-Đấng nhân từ, là tình yêu và lòng thương xót vô hạn. Chỉ một mình Đức Mẹ hoàn toàn hiểu rằng Thiên Chúa là nguồn gốc của mọi sự tốt lành; con người được tạo ra từ hư không, không thể tự mình làm điều tốt lành.

Sau phần suy niệm là nghi thức tiễn biết các em 18 Thai Nhi do LM đặc trách Fx Nguyễn Kim Phùng,CSsR chủ sự.

 

 

 

Quyền sống hay chết của một nhân linh không thuộc về con người, nhưng thuộc về Đấng ban cho món quà ấy. Vậy mà những thập niên qua, người ta chứng kiến biết bao thai nhi bị giết hại. Dĩ nhiên các em không thể kháng cự, hoàn toàn không có tiếng nói khi người ta giết hại mình. Phá thai vẫn luôn diễn ra trên quê hương đất nước chúng ta. Trên thế giới cũng có, nhưng tiếc rằng Việt Nam là một trong những nước đứng hàng đầu về phá thai.

 

Chúng ta cầu nguyện cho những ai có ý định phá thai sớm được bình an, để tình mẫu tử đủ mạnh để họ giữ lại sự sống cho con mình. Cầu mong cho những bạn trẻ khi trót mang thai đừng vì bất cứ áp lực hay lý do nào mà giết bỏ đứa con vô tội của mình. Để một ngày nào đó, người phụ nữ được hạnh phúc trong thiên chức làm mẹ. Ước sao mọi người hãy chung tay dựng xây một nền văn minh tình thương và sự sống, đừng vì ích lợi nào đó mà lỡ giết hại bào thai vô tội.

Theo Nguyễn Văn Hiếu- BVSS Thái Hà,Hà Nội.

Check Also

Đức Thánh Cha gọi điện cho người phụ nữ định phá thai, thuyết phục cô giữ con

Anna, người gốc Arezzo ở miền trung nước Ý, có thai với một người đàn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.