Tầm nhìn chôn cất thai nhi

Nhiều người bảo tôi rằng “Thai nhi không có tội gì cả, chết là làm thánh, làm các thiên thần, nên không cần phải xin lễ cho các em! Có xin chăng là xin cho các cha mẹ đã phá bỏ em, xin cho các thai nhi còn trong bụng mẹ!” Hình như não trạng đó làm cho người ta suy nghĩ rằng “Các em không biết gì, không có tội gì nên muốn làm gì các em thì làm”.

Tôi tôn trọng tất cả các ý kiến của mọi người và của các tôn giáo bạn, tôi cũng đón nhận mọi sự. Chúng tôi không kết tội, không lên án, với tôi việc nhìn về các em theo hướng đức tin và tình người mà làm việc.

1. Các thai nhi cũng là những con người có hồn xác và có tội tổ tông truyền :
Sự sống con người bắt đầu từ giây phút đầu tiên và chúng ta tôn trọng sự sống của con người từ giây phút đầu tiên đó. Đó là sự sống con người toàn vẹn, con người đã có khởi đầu và đầy đủ tố chất để làm người toàn vẹn.
Là con người dĩ nhiên có linh hồn và thể xác, với thể xác do cha mẹ tạo nên và linh hồn bất tử do Thiên Chúa phú ban. 
Là con người dĩ nhiên là mắc tội tổ tông loài người, cần qua nước và Thánh Thần.

2. Các thai nhi có bản tính của một con người

Bản tính con người yêu thương giận ghét như tôi và bạn : ai làm gì tốt cho tôi, tôi cám ơn; ai làm hại, tôi giận ghét và oán thù. Bản tính tự nhiên của con người là vậy mà.
Giết hại các thai nhi tan nát, cắt xé các thai nhi thành từng mảnh, giết hại các thai nhi thê thảm mà lẽ nào lại không nổi lên những oán hận hay sao? Bản tính con người có thể bỏ qua được những sự dữ cho sự sống con người như vậy hay sao?!

1

3. Khi chết đi là lúc sự thật được phơi bày.

Người ta sợ nhau lúc sống, nhưng lại sợ hơn khi chết đi. Vì tất cả sự thật sẽ không che dấu được, sự thật thầm kín nhất cũng được phơi bày. Người ta sợ sự gian dối sẽ bị trả giá bởi người chết.
Các em không nói được, không biết được khi còn sống, nhưng sau khi chết, lẽ nào các em lại không biết tất cả sự thật. Lẽ nào sự gian ác lại không bị phơi bày và không phải trả giá. Và điều ấy nói lên sự gì khi điều ác vọng về?
Những điều ác ấy sẽ không qua di dễ dàng, nhưng sẽ ám hại lại thế giới và con người chúng ta. Máu của Aben đã kêu thấu đến Chúa và Chúa đòi nợ máu nơi Cain. Máu các thai nhi cũng kêu thấu đến Chúa và Chúa trả lại những đấu người ta đã đong cho nhau trong cõi đời này.

Tầm nhìn các thai nhi là những con người, có bản tính con người, có linh hồn bất tử, có tội tổ tông truyền có những oán hận nổi lên do bản tính tự nhiên của con người.
Chúng tôi muốn đón nhận các em như những con người chứ không phải là một cục thịt hay cái mô nào đó của người ta bịa đặt ra. Chúng tôi chỉ muốn dâng lễ, dâng các em lên Chúa, xin Chúa mở cửa Thiên Đàng đưa các em vào;xin Chúa và các em tha thứ cho bố mẹ và những ai đã xâm phạm đến sự sống của các em; xin cho các thai nhi còn sống được tôn trọng và ra đời bình an, may mắn; và xin cho tất cả chúng ta ý thức về hồng ân sự sống và cần phải làm gì thêm nữa cho hồng ân sự sống con người đáng sống hơn.

2

Đón nhận các thai nhi, có em miệng cứ mở ra mà không biết em muốn nói gì, không biết có điều gì mà các em cứ mở miệng mãi như thế? Chúng ta lên tiếng thay cho các em và cũng là những chiếc khăn lau đi giọt lệ sầu của gần 1000 thai nhi được đón nhận trong tháng này và qua các em đến các thai nhi khác như những lời xin lỗi chân thành đến các em, mong Trời Cao và các thai nhi lượng thứ.

Lm Giuse Nguyễn Văn Tịch

TB BVSS giáo phận Xuân Lộc

Check Also

Các bác sĩ đã hai lần khuyên họ phá thai vì con họ sẽ mất khi sinh ra. Họ chọn cầu nguyện với Chúa, và bây giờ con họ đã 4 tuổi

Họ không nghĩ đến việc phá thai. “Không, Chúa đã ban cho chúng tôi đứa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.