Một Năm đồng hành cùng Emmaus Hà Nội

Emmaus (15/11/2017) Một năm tham gia Emmaus Hà Nội – nhóm hoạt động vì các bệnh nhân HIV/AIDS với bao hoạt động, những cảm nhận, niềm vui, những suy nghĩ và hiểu biết mới.

Emmaus Hà Nội – cái tên mà đúng ngày này 1 năm trước tớ mới được biết đến và cũng là ngày đầu tiên tớ tham gia nhóm. Cũng là cái ngày sinh nhật huyền thoại ấy tớ mới nhớ ngày tớ vào nhóm. Nhưng năm nay cảm giác khác hơn. Đơn giản vì tớ đã quá quen thuộc với con người nơi đây khung cảnh nơi đây. Không còn sự bỡ ngỡ ngại ngùng như khi mới vào. Thay vào đó là mạnh dạn hơn, nhiệt tình hơn, vui vẻ hơn và điên hơn.

23517996_1784718881821479_3658333737221412603_n

Ở đây tớ thấy tớ được là chính mình, hồn nhiên với cái cảm giác tự nhiên đến lạ. Một năm với nhiều kỷ niệm, niềm vui và cả nước mắt…. Quá nhiều cảm xúc khi nói tới Ems. Thực sự khi vào nhóm tớ không tìm hiểu trước cũng không biết nhóm đang hoạt động về phần gì. Tớ vào đơn giản vì bạn tớ rủ và cứ nhắc tới sinh hoạt nhà thờ là tớ thích rồi . Thế là tớ dấn thân vào nhóm. Vào rồi tớ mới biết nhóm chuyên chăm sóc bệnh nhân HIV/ AIDS.

emmaus hà nội, hiv/aids

Mới đầu tớ cũng sợ sợ đủ thứ trên đời đặc biệt là sợ lây bệnh của họ – căn bệnh HIV/AIDS, đại dịch thế kỷ. Những ngày đầu đi thăm, tớ chả dám nói chuyện tiếp xúc nhiều với họ. Thở còn chả dám thở mạnh. Nhìn họ gầy guộc nhiều người sốt cao nôn mửa tớ sợ lắm. Tớ chỉ dám ngồi cạnh nghe các anh chị lớn nói chuyện với họ. Thế rồi đi vài lần cũng quen tớ bắt đầu tiếp xúc gần hơn với họ. Nói chuyện hỏi thăm họ. Và cũng may mắn thay họ luôn niềm nở nói chuyện với chúng tôi. Và rồi chúng tớ tới thăm họ như những người thân trong gia đình và họ cũng yêu mến chúng tôi . Mỗi lần tới có bánh kẹo gì là họ lại mang ra cho chúng tớ ăn.

 

emmaus hà nội, hiv/aids

Thăm họ tớ biết nhiều hơn về cuộc sống. Rằng là không phải cứ vấp ngã là chấm hết mà phải nỗ lực hơn phải sửa chữa cho đúng thì thôi chứ không thể từ bỏ. Đúng là cho đi để nhận lại. Qua những câu chuyện của họ luôn để lại cho tớ những bài học. Tôi luôn thấy mình may mắn vì có sức khoẻ có gia đình bạn bè. Khi có quá nhiều thứ tớ biết mình cần phải chia sẻ cho mọi người.

emmaus hà nội, hiv/aids

Không chỉ có vậy, chính các thành viên Ems đã làm tớ thấy yêu đời hơn, thấy động lực giúp đỡ tha nhân hơn. Tớ yêu quý Ems bởi sự chân thành, cảm giác tự nhiên, sự vui vẻ, đoàn kết, nhiệt tình là những gì tớ thấy ở họ.Tớ thấy gần gũi đến lạ thường. Mỗi lần nhóm có việc gì mà tớ không tham gia được là tớ buồn tiếc lắm luôn. Tớ thấy mình thật may mắn khi tìm thấy Ems – ngôi nhà thứ 2 của tớ. Xin Chúa ban cho nhóm Ems chúng con noi gương thánh Matino De Porres – bổn mạng của chúng con để chúng con luôn nhiệt tình giúp đỡ bệnh nhân HIV, yêu thương đoàn kết với nhau hơn .

emmaus hà nội, hiv/aids

Tạ ơn Chúa vì những hồng ân người ban cho chúng con !!

13/11/2017 một ngày sinh nhật ý nghĩa – một ngày lễ quan thầy diễn ra tốt đẹp !!!

Tác giả: Loan Bùi

Check Also

Anh chị đã phó thác vào Chúa và Chúa đã nhậm lời anh chị

Hôm trước đi lễ, mình nghe Cha kể lại câu chuyện Cha mới nghe từ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.