Thai Nhi 21 Tuần Tuổi Được Phẫu Thuật Tim Khi Vẫn Trong Bụng Mẹ.

Bệnh viện nhi Philadelphia được cả Thế giới biết đến với những phát triển về kĩ thuật trong phẫu thuật cứu sống các em bé trước khi sinh. Các bác sĩ của bệnh viện mới đây đã tiến hành ca phẫu thuật tim cho một thai nhi 21 tuần tuổi vẫn đang trong bụng mẹ, đồng thời cắt bỏ một khối u gần như đã giết chết thai nhi này. Theo Tạp chí Đài 3 từ Philadelphia.
Bác sĩ ngoại khoa Jack Rychick cho biết: “Tim của thai nhi vào thời điểm phẫu thuật chỉ lớn bằng hạt đậu, còn khối u lớn gấp 3 lần trái tim. Nếu chúng tôi đợi thêm cho dù là 1 ngày nữa thôi, mọi thứ có thể sẽ là quá muộn.”

fetalsurgery4

Ca Phẫu Thuật Tim Của Bé Juan 

Rychick và các đồng nghiệp đã tiến hành ca phẫu thuật vào tháng 10 và bé Juan chào đời vào ngày 11/12. Đầu tháng này, các bác sĩ thông báo bé Juan đã có thể ra viện.
Chị Cecilia Cella và anh Pablo Paladino- cha mẹ của bé Juan đã từ Uruguay đi khắp Nam Mỹ để tìm cơ hội sống cho đứa con trai chưa chào đời của mình.
Chị Cella cho biết, bác sĩ đã phát hiện ra khối u ở tim của Juan khi chị siêu âm vào tháng thứ 5 của thai kì. Bác sĩ của chị – bạn của bác sĩ Rychick ở Philadelphia – đã gửi những hình ảnh chụp tim của Juan cho bác sĩ Rychick.
Cella nói rằng ban đầu chị đã không tin khi bác sĩ nói chị và Juan có thể vượt qua được ca phẫu thuật sinh tử để cắt bỏ khối u kia.
“Tôi bắt đầu cười, như thể là, sao? Họ có thể làm được sao!”_Cella nói.
Cả gia đình nhanh chóng tới Philadelphia để đội ngũ phẫu thuật tiến hành ca mổ cho sản phụ với thai nhi 21 tuần tuổi. Ca phẫu thuật tiến hành suôn sẻ, nhưng khi Juan ra đời, các bác sĩ đã phát hiện ra rằng khối u phát triển trở lại, nên họ tiến hành ca phẫu thuật lần thứ hai để cắt bỏ nó hoàn toàn.
“Đó là khoảng thời gian vô cùng khó khăn và tồi tệ, nhưng giờ chúng tôi đang vô cùng hạnh phúc khi mọi thứ đã được giải quyết một cách tốt đẹp”_ Anh Paladino xúc động trả lời phỏng vấn Đài CBS trước khi cả gia đình quay trở về quê nhà.
Theo như bệnh viện, Juan là trường hợp thứ hai được tiến hành phẫu thuật tim. Trường hợp đầu tiên là bé Tucker Roussin hiện nay được 4 tuổi.
Hàng trăm em bé ngày nay được cứu sống nhờ những tiến bộ y khoa được áp dụng vào các ca phẫu thuật. Elijah Leffingwell là một ví dụ khác. Vào năm 2012, bệnh viện Philadelphia đã đưa Elijah ra khỏi tử cung của mẹ một cách không hoàn toàn khi mới được 25 tuần tuổi để cắt bỏ khối u nang có kích thước bằng quả cam ở phổi trái của em. Sau đó, các bác sĩ đưa em trở lại tử cung của mẹ mình để được tiếp tục phát triển. Ca phẫu thuật thành công và Elijah đã được cứu.
Mẹ của Elijah, chị April nói: “ Trong đầu chúng tôi không có lựa chọn nào cả. Chúng tôi sẽ không bỏ đứa con của mình và cùng sẽ không để khối u kia cướp đi sinh mang của nó. Chúng tôi sẽ làm mọi thứ có thể để con mình được sống.”
Những câu truyện trên là những minh chứng tuyệt vời về giá trị của những thai nhi trong bụng mẹ cũng như những khó khăn mà những gia đình và đội ngũ các bác sĩ phải vượt qua để cứu lấy những thai nhi ấy.

Nguồn : http://www.lifenews.com/2017/03/31/21-week-unborn-baby-had-life-saving-heart-surgery-while-he-was-in-the-womb/

Biên Dịch Giang Vu

Check Also

“Cảm ơn ba vì đã cứu con” – Lời cảm ơn từ cô bé được cứu khỏi bị phá thai 17 năm trước tới ba đỡ đầu

17 năm trước, nam diễn viên Công giáo người Mexico, Eduardo Verástegui, đã thuyết phục …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.