Mẹ giữ thai nhi đã chết trong bụng 3 tháng để cứu con song sinh

BVSS Hà Nội( 11/4/2017) -Mẹ giữ thai nhi đã chết trong bụng 3 tháng để cứu con song sinh
Một bà mẹ mang song thai ở Anh đã phải giữ một đứa con chết yểu trong bụng suốt 3 tháng để chờ đến ngày sinh nở đứa con còn lại được an toàn

st-2-3264-1491533149

                                           Hình ảnh siêu âm song thai của Emma vào đầu thai kỳ.
Bà mẹ 30 tuổi người Anh, Emma Dutton, cho Mirror biết bác sĩ đã phát hiện ra một thai nhi trong bào thai đôi của cô không may qua đời khi mới được 20 tuần tuổi. Đứa bé đó được Emma đặt tên là Elijah. Nghe theo lời khuyên của bác sĩ, Emma quyết định giữ nguyên Elijah trong bụng để bảo toàn mạng sống cho người em song sinh của bé là Oliver.

Hơn 15 tuần sau, Emma và chồng chào đón Oliver khỏe mạnh chào đời sau một ca sinh mổ, Oliver nặng 2,1 kg. Trong khi đó Elijah bị teo đi , chỉ còn 1 lạng. Emma chia sẻ: “Elijah đã ở lại với tôi cho đến khi được sinh ra. Tôi được an ủi phần nào vì cả Elijah và Oliver có cơ hội được sinh ra cùng nhau”.

st-4-4961-1491533149

                                                   Emma và chồng chụp ảnh cùng Oliver 10 tháng tuổi.
Các con của Emma đã mắc hội chứng truyền máu song thai (TTTS), là tình trạng một em bé nhận được lượng máu từ nhau thai cao hơn người kia. Nó có thể gây tử vong cho một hoặc cả hai thai nhi.

Đôi vợ chồng đã làm lễ tiễn biệt cho Elijah trước khi đón Oliver từ bệnh viện về nhà. Hiện tại Oliver 10 tháng tuổi và trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Theo Ngôi Sao

Check Also

Các bác sĩ đã hai lần khuyên họ phá thai vì con họ sẽ mất khi sinh ra. Họ chọn cầu nguyện với Chúa, và bây giờ con họ đã 4 tuổi

Họ không nghĩ đến việc phá thai. “Không, Chúa đã ban cho chúng tôi đứa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.