Thánh lễ an táng thai nhi đầu tháng hoa Đức Mẹ

Hôm nay, ngày 7/5/2016 vào lúc 8h sáng, tại đền thánh Giêrađô, nhà thờ Thái Hà, cha Phanxicô Nguyễn Kim Phùng cùng các thành viên nhóm BVSS và cộng đoàn đã hiệp dâng thánh lễ an táng các thai nhi bị tước đi quyền sống trong tuần qua, đồng thời cầu nguyện cho thảm họa phá thai sớm chấm dứt.

Trước thánh lễ là cuộc rước kiệu đưa các em thai nhi từ nhà thờ Thái Hà sang đền thánh Giêrađô trong lời Kinh Hòa Bình của thánh Phanxicô Assisi: “Lạy Chúa từ nhân xin cho con biết mến yêu và phụng sự Chúa trong mọi người…” Đối với các thành viên nhóm BVSS, lời kinh này như một lời cầu nguyện, một lời cam kết dấn thân hơn nữa trong công việc bác ái bảo vệ sự sống.

Trong bài giảng lễ, cha Phanxicô đã chia sẻ:

“Hôm nay cũng là dịp (*) để tôi tổng kết lại số lượng các thai nhi mà chúng ta đã dâng thánh lễ cầu nguyện nơi nhà thờ Thái Hà này. Đó là con số mà tôi không nghĩ nó lên đến quá cao như vậy, gần 50.000 các em thai nhi trong hai nghĩa trang Thạch Bích và Từ Châu. Đó là một tiếng kêu của biết bao nhiêu thai nhi mà ngày hôm nay bị xã hội, bị chính người cha người mẹ loại ra khỏi cuộc đời này. Đó là một bằng chứng cụ thể cho chúng ta thấy xã hội của chúng ta ngày hôm nay vẫn đang tiếp tục hủy hoại sự sống con người. Sự sống ấy chỉ có Thiên Chúa là Cha của chúng ta mới có quyền định đoạt, thế nhưng con người chúng ta ngày hôm nay lại hủy hoại nó.”

Cuối thánh lễ, nhóm BVSS đã cùng cộng đoàn phó dâng các em thai nhi xấu số trong tay Chúa, xin Chúa mở cửa thiên đàng đón nhận các em; đồng thời dâng lời nguyện cầu cho sự sống, cho những người cha, người mẹ đừng vì sự ích kỷ hay nông nổi mà giết đi đứa con vô tội của mình.

(*) Cha Phanxicô nói vậy bởi vì có đoàn làm phim đến làm phóng sự về hoạt động Bảo Vệ Sự Sống để làm truyền thông cho nhà dòng Chúa Cứu Thế.

Một số hình ảnh cuộc rước kiệu và thánh lễ:

752016-01

752016-02

752016-04

752016-05

752016-06

752016-07

752016-08

Bài và ảnh: Hà An – Truyền thông Thái Hà

Check Also

Các bác sĩ đã hai lần khuyên họ phá thai vì con họ sẽ mất khi sinh ra. Họ chọn cầu nguyện với Chúa, và bây giờ con họ đã 4 tuổi

Họ không nghĩ đến việc phá thai. “Không, Chúa đã ban cho chúng tôi đứa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.