Thánh lễ cầu nguyện cho cha Mat-thêu Vũ Khởi Phụng của 3 nhóm bác ái xã hội giáo xứ Thái Hà

Hai ngày sau khi cha Mát-thêu Vũ Khởi Phụng, nguyên bề trên tu viện DCCT Thái Hà, hoàn tất con đường mà Thiên Chúa giao phó nơi trần gian, vào lúc 8h tối ngày 4/3/2016 tại nhà thờ Thái Hà, các thành viên ba nhóm bác ái xã hội (Bảo Vệ Sự Sống, Emmaus và Legio Marie) trong giáo xứ và đông đảo bà con giáo dân đã cùng tham dự Thánh lễ cầu nguyện cho ngài.

Thánh lễ đồng tế được cử hành bởi các cha Brunô Phạm Bá Quế giám đốc Caritas TGP Hà Nội, cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Kim Phùng (linh hướng của ba nhóm) và cha Gioan Lưu Ngọc Quỳnh (linh hướng cộng đoàn Vinh).

thanh-le-cau-cho-cha-Mattheu-06

thanh-le-cau-nguyen-cho-cha-Mattheu-03

thanh-le-cau-nguyen-cho-cha-Mattheu-09

thanh-le-cau-cho-cha-Mattheu-05

Trong bài giảng lễ, cha Brunô Phạm Bá Quế đã nhắc lại cho cộng đoàn cuộc hành trình lữ thứ trần gian 76 năm của cha Mat-thêu Vũ Khởi Phụng với 53 năm khấn dòng và 46 năm trong sứ vụ mục tử. Đó là cuộc hành trình dài, vì theo cha Brunô, tuổi của ngài chỉ xấp xỉ số năm khấn dòng của cha Matthêu.

Cha Mat-thêu là người đã đặt nền móng cho hoạt động bác ái của giáo xứ Thái Hà. Vì vậy, trong bài giảng, cha Brunô có lời khuyên cho thành viên ba nhóm: “Phần việc Chúa giao, ngài đã hoàn tất. Nhưng vẫn còn nhiều việc phải làm. Anh chị em hãy kế thừa di sản quý giá mà ngài để lại, tiếp tục phát huy và làm nốt những gì còn dang dở.”

thanh-le-cau-cho-cha-Mattheu-04

thanh-le-cau-cho-cha-Mattheu-07

Sau khi nhận phép lành cuối lễ, cả cộng đoàn đã cùng đọc kinh và cầu nguyện cho cha Matthêu sớm được hưởng tôn nhan Chúa rồi đi vòng quanh linh cữu ngài để kính viếng và tiễn biệt vị linh mục thánh thiện hết lòng vì đàn chiên.

BVSS – Emmaus Thái Hà đưa tin

Check Also

Các bác sĩ đã hai lần khuyên họ phá thai vì con họ sẽ mất khi sinh ra. Họ chọn cầu nguyện với Chúa, và bây giờ con họ đã 4 tuổi

Họ không nghĩ đến việc phá thai. “Không, Chúa đã ban cho chúng tôi đứa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.