Thánh Lễ LTXC, An Táng 79 Thai Nhi, Cầu Nguyện cho Thế Giới trước nạn dịch Corona.

Thánh Lễ LTXC, An Táng 79 Thai Nhi, Cầu Nguyện Cho Thế Giới trước nạn dịch Corona.

Vào lúc 15h ngày 7/2/2019 tại nhà thờ Thái Hà đã diễn ra Thánh Lễ LTXC do Cha Fanxico Xavie Nguyễn Kim Phùng chủ sự. Thành phần tham dự là hội LTXC và nhóm BVSS Hà Nội. Mở đầu Thánh Lễ Cha F.x đã ngỏ lời cùng cộng đoàn rằng :” Chúng ta hãy chạy tới với Lòng Thương Xót Chúa để cầu nguyện cách đặc biệt cho đại dịch Corona, cho các bác sĩ sớm tìm ra phương thuốc để chữa trị và các riêng cầu nguyện cho 79 em Thai Nhi được an táng ngày hôm này. “

Thế giới không chỉ đối mặt với đại dịch Corona mà còn có những đại dịch khác như ” Ung Thư, HIV,…”. Nhưng đặc biệt một loại dịch bệnh rất nguy hiểm đó chính là “sự vô cảm” nó đang hàng ngày, hàng giờ lấy đi sinh mạng của biết bao em Thai Nhi vô tội. Sự vô cảm bắt nguồn từ chính trong mỗi người chúng ta, khi yêu thương bị đáp lại bằng hận thù, khi trách nhiệm không được làm tròn và khi yếu đuối-ích kỷ để dẫn đến việc giết chết con mình.

“Chưa bao giờ con người lại ác độc với nhau như vậy. Họ đánh thuốc độc vào thực phẩm. Họ sẵn sàng giết nhau chỉ vì món lợi nhỏ hoặc thậm chí chẳng gì cái gì khi “mâu thuẫn” chỉ xuất hiện sau cái va quẹt. Người lớn đánh nhau ngoài phố. Trẻ em đánh nhau trong học đường. Con cái thậm chí cũng có thể đối xử nghiệt ngã với cha mẹ. Cái ác bay lơ lửng và có thể rơi xuống bất kỳ đâu. Xã hội đã làm hỏng “bộ phanh” đạo đức để chặn lại tâm lý gây ác trước khi nó bước qua ngưỡng của hành vi tội ác.”- Trích theo face-booker Manh Kim có viết về 5 vấn đề của xã hội gồm “Ác độc, Thù Hằn, Tham Lam, Hoang tưởng, Khoe khoang”. sự ác độc đang dẫn con người tới bờ vực của sự tuyệt chủng.

Sự ác độc đang dẫn con người tới bờ vực của sự tuyệt chủng. Khi mà họ sẵn sàng giết đi chính đồng loại của mình và đau đớn hơn là các Sinh Linh bé bỏng, chưa được cất tiếng khóc chào đời, đã bị giết chết.

Làm thế nào để chúng ta có thể giải quyết được tình trạng như đã nêu trên ? đó chính là xây dựng lại “nhân cách”, là tôn trọng sự thật, biết yêu thương nhau vu vị lợi.

Nguyễn Minh Hùng – Nhóm BVSS Hà Nội

9 8 7 6 5 4 3 2 1

Check Also

Các bác sĩ đã hai lần khuyên họ phá thai vì con họ sẽ mất khi sinh ra. Họ chọn cầu nguyện với Chúa, và bây giờ con họ đã 4 tuổi

Họ không nghĩ đến việc phá thai. “Không, Chúa đã ban cho chúng tôi đứa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.