Thiếu 90% não, bé gái mới chào đời với nghị lực sống phi thường

BVSS ( 20/11/2016) – Thiếu 90% não, bé gái chào đời với nghị lực phi thường

Cô bé Aniyah Todd không may mắn khi sinh ra chỉ có 10% bộ não, nhưng em đã khiến cho nhiều người phải khâm phục bởi nghị lực sống của mình.

Bà mẹ trẻ Charlotte Youds (sống ở Liverpool, Anh) đã vô cùng hạnh phúc khi mang song thai trong lần đầu mang bầu. Thế nhưng khi siêu âm tại tuần thứ 13, các nữ y tá cho biết họ nhận thấy có dấu hiệu bất thường với đầu của một thai nhi khiến cô rất lo lắng. Charlotte đã được chuyển đến bệnh viện chuyên khoa để theo dõi, tại đây các bác sĩ khuyên cô nên bỏ đứa trẻ bởi nó sẽ không thể sống sót khi sinh ra.

image05

Dù rất bất ngờ và đau lòng, nhưng Charlotte quyết định không phá thai. “Đó là một cảm giác thật khủng khiếp khi bác sĩ nói với tôi rằng con tôi không có não và khó có thể sống sót. Thật khó chấp nhận khi chúng tôi đã mua thật nhiều quần áo sơ sinh cho con và sẵn sàng cho chuyện sinh nở.”

image03

Đến tháng 7 năm 2016 vừa qua, bà mẹ trẻ đã hạ sinh thành công. Tuy nhiên chỉ 2 ngày sau, cô bé Aniyah Todd phải thực hiện phẫu thuật loại bỏ phần lớn mô não do căn bệnh hiếm gặp và chỉ còn lại 10% bộ não. Trước khi thực hiện phẫu thuật, các bác sĩ đã nhận định tỉ lệ thành công rất thấp và cho dù có vượt qua được, Todd cũng rất khó lớn lên bình thường như bao em bé khác.

image04
                                    Không ai nghĩ rằng cô bé Todd có thể sống sót khỏe mạnh.

5 ngày sau phẫu thuật, Todd có biểu hiện ngưng thở. Các bác sĩ đã dặn dò gia đình em chuẩn bị tâm lý và chuẩn bị lo hậu sự cho con. Thế nhưng điều kỳ diệu đã xảy ra với Todd. Khi các bác sĩ rút ống thở, Todd sống lại và còn uống sữa mà không cần dùng ống.

image02

Bỏ qua những lời dự đoán về cái chết của mình, Todd lớn lên khỏe mạnh và đã cứng cáp hơn sau 4 tháng. Dù việc thiếu não gây ảnh hưởng tới việc phát triển các khả năng của me, nhưng hiện tại cô bé vẫn có thể ngẩng đều nhìn xung quanh và giao tiếp với mọi người.

image01

image00
                                             Giờ đây, Todd vẫn hạnh phúc bên gia đình của mình.

Nghị lực sống mạnh mẽ của cô bé Todd có lẽ sẽ là điều cổ vũ lớn lao cho những ai đang gặp khó khăn bất hạnh trong cuộc sống. Dù cô bé có những thiếu sót hay khiếm khuyết trong cơ thể, nhưng điều đó không hề khiến em từ bỏ hy vọng được sống của mình. Đừng vội chán nản hay buông xuôi trước sóng gió, bởi điều kỳ diệu vẫn luôn tồn tại trong thế giới của chúng ta. Chỉ cần bạn mạnh mẽ hơn, kiên trì hơn và vững vàng niềm tin hơn, chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được món quà kỳ diệu mà cuộc sống dành tặng cho bạn, giống như cô bé Todd vậy.

Theo ĐẠi Kỷ Nguyên

Check Also

Các bác sĩ đã hai lần khuyên họ phá thai vì con họ sẽ mất khi sinh ra. Họ chọn cầu nguyện với Chúa, và bây giờ con họ đã 4 tuổi

Họ không nghĩ đến việc phá thai. “Không, Chúa đã ban cho chúng tôi đứa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.