THUYẾT DARWIN, LIỀU THUỐC PHIỆN CỦA SỰ BĂNG HOẠI LUÂN LÝ

Động lực thực sự đằng sau của thuyết Darwin không phải khoa học mà chính là chủ nghĩa vô thần. Thuyết Darwin đúng hơn là thuyết vô thần giả dạng khoa học được truyền thông thế tục sử dụng để làm suy yếu đức tin và luân lý, đạo đức. Sự tiến hóa là một lý thuyết khoa học còn thuyết Darwin là 1 lập trường siêu hình, 1 ý thức hệ chính trị.

asikpo

Thuyết Darwin chính là sự thêu dệt của phe chống KiTô giáo dựa trên thuyết tiến hóa. Tuy là một lý thuyết, nhưng sự tiến hóa thì không chống đối KiTô giáo. Nhưng nhóm chống tôn giáo liên tục dùng thuyết Darwin và ảo tưởng “The Blind Watchmaker” của Richard Dawkins để làm suy yếu đức tin nơi Thiên Chúa. Có những khoa học gia đã bị điều khiển bởi thủ đoạn này. Họ vô tình để mình rơi từ sự tiến hóa vào thuyết Darwin . Trở nên con cờ thí của chính trị cánh tả. Mục đích của những người cổ súy thuyết Darwin là dùng các ý tưởng về sự “chọn lọc tự nhiên” (sự sống dành cho những cá thể thích nghi nhất) để biện minh cho chính sách phá thai và chính sách ưu sinh (giết những đứa bé sơ sinh khiếm khuyết bệnh tật)

s

Thuyết Darwin giúp con người chuẩn bị cho sự phá thai với một lương tâm “trong trắng”. Bước đầu tiên là chối bỏ Thiên Chúa, bởi vì sau đó không còn linh hồn của đứa bé bị chết để quấy rối lương tâm, không còn hỏa ngục để trả cho tội vi phạm đến điều răn cấm giết người. Bước thứ hai là xác định bào thai ấy không phải là con người. Như nhà sinh vật vô thần Sam Harris viết trong cuốn Sự Chấm Dứt của Đức Tin (The End of Faith) : “Chúng ta nên coi bào thai trong ba tháng đầu chỉ như con thỏ không hơn không kém, nó không đáng được có quyền con người đầy đủ trong xã hội của chúng ta.”

Nhà sinh vật & đạo đức học Peter Singer là 1 trí thức thuộc nhóm cánh tả khá nổi tiếng, đã dẫn ra thuyết Darwin nói rằng không có sự tách biệt giữa con người và con vật. Singer lý luận rằng con người cũng phải bị từ chối một số quyền bảo vệ hiện có dựa trên nền tảng rằng loài người không khác lắm so với loài vật. Nếu con người là sản phẩm của sự tiến hóa và chọn lọc tự nhiên thay vì là một thụ tạo đặc biệt được dựng nên theo hình ảnh Thiên Chúa. Singer cho rằng toàn thể cơ cấu luân lý của Do Thái Giáo-Kitô Giáo sẽ bị thiếu tin tưởng. Như vậy không thể tiếp tục biện minh về sự thiêng liêng của sự sống. Do đó sự phá thai và giết trẻ sơ sinh (ưu sinh) tất cả đều được phép trong mọi trường hợp. Trong những quyển sách của Singer đều mang âm hưởng của Darwin và Nietzsche; thuyết Darwin trở nên vũ khí nhằm đánh đổ đức tin Kitô Giáo và dọn chỗ cho thuyết phi đạo đức (immoralism) của những người theo chủ nghĩa vô thần.

f

Trong một bài báo nổi tiếng đăng trên New York Times, giáo sư ngành khoa học nhận thức Steven Pinker nêu lên tính cách hợp lý của thuyết Darwin để giải thích tại sao người mẹ giết con sơ sinh của mình chỉ là chuyện nhỏ, ngay cả khi chúng lọt lòng. Bài của Pinker được viết sau khi tin tức xôn xao phẫn nộ về vụ một sinh viên sinh con ngay tại trường và sau đó ném con vào thùng rác. Pinker tìm cách trấn an công chúng Hoa Kỳ khi nhận xét rằng “quyền giết bào thai đã được gắn vào thiết kế sinh học trong xúc cảm của nguồn gốc chúng ta”. Qua “sự sống sót dành cho những cá thể thích nghi nhất” từ học thuyết Darwin, Steven Pinker khích lệ các bậc cha mẹ hãy “cắt đứt sự sống của những đứa trẻ khiếm khuyết, bệnh tật, ít có cơ hội sống sót và chọn đứa khỏe nhất trong lần sinh sản tiếp theo”. Pinker viết thêm là “tập quán ở nhiều nền văn hóa được đề ra để tách biệt cảm xúc của con người với một trẻ sơ sinh chính là để đứa trẻ ấy có thể bị giết mà không quá nhiều day dứt lương tâm”. Trong cuốn The Blank State, Pinker viết, “Sự khó khăn với chủng người tinh khôn thì có lẽ không phải là chúng ta có quá ít luân lý. Vấn đề khó khăn có lẽ là chúng ta có quá nhiều luân lý ràng buộc.”

thai-nhi-3-thang-giua-02

Pinker đúng khi nói rằng sự phá thai và giết trẻ sơ sinh thì rất phổ thông trong nhiều nền văn hóa,lịch sử thế giới. Lý do những tội ác ấy bị cấm đoán trong nhiều thế kỷ ở phương Tây là vì các giá trị phương Tây được khuôn đúc bởi Kitô Giáo. Nhà đạo đức học Ben Wiker nêu rõ vấn đề rằng :”các luật cấm phá thai và giết trẻ sơ sinh ở phương Tây thì chỉ có thể hiểu được như một kết quả của sự Kitô hóa, và sự hủy bỏ chính các luật này thì chỉ có thể hiểu được dưới ánh sáng của việc hủy bỏ Kitô Giáo”. Nếu Hoa Kỳ là một xã hội thuần túy thế tục, sẽ không có tranh luận về tính cách luân lý của việc giết trẻ em. Do đó một lý do mà Pinker và rất nhiều người ủng hộ thuyết Darwin cay đắng tấn công Kitô Giáo chính là vì để lấy đi ảnh hưởng luân lý của KiTô giáo và làm cho xã hội cởi mở với sự phá thai, giết trẻ sơ sinh, và an tử.

Theo Bùi Thịnh

Check Also

Các bác sĩ đã hai lần khuyên họ phá thai vì con họ sẽ mất khi sinh ra. Họ chọn cầu nguyện với Chúa, và bây giờ con họ đã 4 tuổi

Họ không nghĩ đến việc phá thai. “Không, Chúa đã ban cho chúng tôi đứa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.