Tôi đi đến bệnh viện xin thai nhi và BVSS

ảnh minh họa
ảnh minh họa

Tối hôm qua, tôi cùng Sr Hải, thầy Trình và chú Cường làm cuộc hành trình đến bệnh viện và phòng khám xin các thai nhi chết yểu về an táng, đồng thời nói lên chương trình Bảo Vệ Sự Sống. Đến các phòng bỏ thai, tôi cảm nhận rất rõ ám khí thai nhi nặng và cũng đôi chân tê tê khi đến nơi này. Tôi thầm thĩ cầu nguyện rồi đi vào buổi nói chuyện của con tim, tâm linh và cứu vớt.

Chúng tôi nói với các bs 3 điều với tư cách một linh mục và ban Bảo Vệ Sự Sống của giáo phận Xuân Lộc :
1. Với chúng tôi, chúng tôi tin nhận các thai nhi trong mọi thai kỳ đều là các sinh linh và với cái nhìn tâm linh chúng tôi muốn đón nhận các bé về dâng lễ trọng thể tại nhà thờ Bắc Hải và an táng tử tế tại Nghĩa Trang Công Viên Thai Nhi ở Tây Hải. Xin mời quý vị về thăm quan, dâng lễ, an táng để chắc chắn đây là người thật việc thật. Họ biết chắc chắn rằng các bé được đón nhận trong âm thầm nhưng bằng tất cả lòng trắc ẩn, tâm linh.
2. Chương trình Bảo Vệ Sự Sống với những thai phụ hay người mẹ đơn thân trong Nhà Tạm Lánh Mai Tiến. Chúng tôi muốn cứu các bé, vì sự sống con người là vô giá; chúng tôi muốn trợ lực cho những người mẹ để những người phụ nữ có nơi nương tựa, sống và sống trên đôi chân của mình. Đây mới là việc quan trọng vì cứu người và tốn kém, nhưng chúng tôi luôn sẵn lòng cứu giúp các trường hợp này trong mọi hoàn cảnh.
3. Chúng tôi làm việc này không phải để kết tội, lên án, xét đoán một nơi nào, một ai, một thể chế nào, hay để khích lệ tội lỗi. Những gì phía trước đã quyết định, đã làm đó là phần của họ, chúng tôi không đụng chạm đến. Điều quan trọng sau đó, chúng tôi chỉ muốn đón nhận thai nhi âm thầm, giữ bí mật, an táng các cháu và muốn cứu giúp mọi người không phân biệt.

Thật ngạc nhiên khi các bác sĩ cho chúng tôi biết :

1. Bệnh viện bảo đây là rác thải, là phế phẩm và phải xử lý theo quy định. Tuy nhiên với các y bác sĩ đây là vấn đề tâm linh và họ đều nhận thấy cần phải cư xử với các thai nhi bằng tâm linh chứ không phải bằng xử lý rác. Đặc biệt các thai lớn, họ cảm nhận không phải là rác và thấy rất phản cảm khi cho các em vào xọt rác. Nhưng điều lo lắng không biết các thai nhi sẽ được làm thế nào và đưa về đâu. Nếu đưa không đúng chỗ và không phải để an táng thì nguy cơ rất cao cho sự nghiệp của họ, cho bệnh viện.
2. Hầu hết các phụ nữ phá thai đều hỏi các thai nhi bị bỏ đi thì sẽ đưa về đâu để những người mẹ này còn đến thăm viếng, cúng kiếng. Không ai coi là rác thải, không ai coi các thai nhi là phế phẩm mà có tính cách linh thiêng và cần được đối xử trong tâm linh.
3. Các bác sĩ cũng muốn cứu các thai nhi đã lớn, muốn giúp các thai phụ đặc biệt muốn giúp các thai nhi đã chào đời mà bị bỏ lại. Họ không biết nơi đâu đáng tin cậy, không biết các bé có được đối xử tốt hay không, thậm chí có bị coi nhu hàng hoá để trao đổi hay không? Họ cũng có lòng nhưng lắm khi cơ chế, lắm lúc nghề nghiệp phải dừng lại đứng nhìn và từ từ làm cho tâm hồn mất nhạy cảm chữa bệnh cứu sống trong trái tim thầy thuốc.

Tôi đã từng được những người mẹ đã phá thai và biết đưa về Nghĩa Trang Thai Nhi Công Viên Thai nhi Tây Hải an táng, họ đau khổ và đầy nước mắt xin sám hối. Tôi cũng được các bác sĩ cho đưa các thai nhi về đây vì họ không thể xem các bé là rác và đã rất khổ sở khi không giúp được những người mẹ đã sinh con mà không biết đưa các con đi đâu.
Khẳng định với họ về việc làm của mình, về nơi an táng, về chương trình Bảo Vệ Sự Sống, các bác sĩ yên tâm và sẽ cùng chúng ta trong việc tâm linh và cứu sống này. Việt Nam là nước phá thai đứng thứ 3 trên thế giới, chúng ta chẳng biết làm gì nhiều, chỉ biết làm những gì trong tầm tay và làm chính thức. Tấm lòng, uy tín và công việc 10 năm qua đã có thể cho các nơi biết và hợp tác. Xin Chúa đón nhận các sinh linh thai nhi, chữa lành cho mọi người và cứu giúp các sự sống, các phận người đau khổ.
lm Giuse Nguyễn Văn Tịch

Xin hãy thương các em. Hảy vì các em mà chấp nhận tất cả các bạn nhé . Được lời lãi cả thế gian mà mất linh hồn nào có ích gì ???
Xin Liên hệ với chúng tôi để được giúp đỡ:
078.4022264 ( Diệp mái ấm)
Hoặc :0971615525 ( nhóm Bvss hà tĩnh)

Check Also

Mừng lễ tất niên các nhóm hoạt động bác ái xã hội và lễ Chân Phước Phêrô Donders – bổn mạng nhóm Emmaus

Vào lúc 18h30 thứ hai ngày 15/01/2024, tại toà nhà mục vụ Giáo Xứ Thái …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.