Truyền Thông BVSS & HIV/AIDS Cuối Năm 2019

Vào lúc 19h40, ngày 23/12/2019 đã diễn ra buổi truyền thông của hai nhóm Bảo Vệ Sự Sống Hà Nội (BVSS) và nhóm Emmaus cho lớp Giáo Lý Hôn Nhân.

Mờ đầu, Cha Phanxico Xavie Nguyễn Kim Phùng (đặc trách BVSS) đã giới thiệu khái quát về hai mảng bác ái xã hội mà Cha đang phụ trách. Sau đó một đại diện bên nhóm Emmaus là bạn Lâm Bảo Nhật bắt đầu chia sẻ cho các học viên trong lớp về những kiến thức liên quan tới vấn đề HIV/AIDS. Với đề tài HIV&AIDS, các bạn trẻ chú ý đến 5 sự thật mà anh Lâm Bảo Nhật Trình bày: (1) HIV: Tốc độ phát triển kinh hoàng; (2) HIV:Dễ bị tiêu diệt; (3) HIV: Khó lây, dễ phòng; (4) HIV: Không dễ nhận diện; (5) Người có HIV cũng là một con người. Qua đây anh muốn nhấn mạnh sự thật rằng người nhiễm H không đáng sợ và chúng ta đừng kỳ thị họ, hãy lại gần họ để giúp họ làm lại cuộc đời mình.

Tiếp đến trong phần 2, bạn Gio-an Nguyễn Minh Hùng đã làm sáng tỏ cho mọi người được biết về ” Nguồn Gốc Sự Sống, Thảm Trạng Nạo Phá Thai, và các hoạt động mà nhóm BVSS đang theo đuổi”. Anh chia sẻ thêm về câu chuyện của cuộc đời mình, rằng ngày xưa Bố Mẹ đã quyết tâm giữ lại mình, mặc dù bác sĩ đã nói là Thai Nhi sinh ra sẽ dị tật.

Phần cuối, Cha F.x quay lại để cùng giải đáp và đặt câu hỏi cho các Thành viên trong lớp, để giúp các bạn hiểu sâu hơn về những vấn đề vừa lắng nghe !

Ước mong qua buổi chia sẻ ngày hôm nay, hai nhóm đã giúp các bạn trong lớp có một cái nhìn mới về những vấn đề đang nổi cộm trong xã hội ngày nay.

Một số hình ảnh :

1 2 3 4 5 6 7 8

Check Also

Các bác sĩ đã hai lần khuyên họ phá thai vì con họ sẽ mất khi sinh ra. Họ chọn cầu nguyện với Chúa, và bây giờ con họ đã 4 tuổi

Họ không nghĩ đến việc phá thai. “Không, Chúa đã ban cho chúng tôi đứa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.