Xót xa lễ tang 360 hài nhi cùng lúc ở Hà Nam

BVSSHN – (6.5.2016) Hàng trăm hài nhi bị bỏ lại nơi bãi rác được chị Cúc đưa về tắm rửa, thay quần áo và chôn cất. Chị làm việc thiện này đã 8 năm nay.

350-thai-nhi-01

Chị Đỗ Thị Cúc (47 tuổi, thô Phú Đa, xã Công Lý, Lý Nhân, Hà Nam) làm nghề nhặt rác ngày ngày lặn lội mưa gió đón các hài nhi về nhà tắm rửa, thay quần áo và chôn cất suốt cả 8 năm nay.

350-thai-nhi-02

Có em thì bị bỏ rơi ngay trong đống rác, có em thì bị mẹ bỏ lại trên bàn sinh… Có nhiều hoàn cảnh để các em phải rời bỏ cõi đời này khi chưa kịp cất tiếng chào đời.

350-thai-nhi-03

Cuối tháng 4, nhóm tình nguyện hầu hết là sinh viên do Mai Hiền (quận Long Biên, Hà Nội) dẫn đầu đã về thôn Phú Đa (Hà Nam) để làm lễ chôn cất hài nhi.

350-thai-nhi-04

Cũng vì thương các sinh linh bé bỏng, vất vưởng… mà Mai Hiền và chị Cúc đã gặp nhau và động viên, hỗ trợ cho nhau việc làm nghĩa cử này.

350-thai-nhi-05

Tại căn nhà nhỏ của chị Cúc, hai chiếc tủ lạnh được người dân địa phương hỗ trợ là nơi chị đặt, bảo quản thi thể các hài nhi.

350-thai-nhi-06

Nhóm sinh viên tình nguyện thay nhau đưa từng túi nilong đựng những thi thể nhỏ bé được chị Cúc cẩn thận cất giữ đặt ra ngoài sân chuẩn bị tới nơi chôn cất.

350-thai-nhi-07

Đậy nắp tủ lạnh, chị Cúc bảo cậu em đang ngồi đó, ghi vào sổ nhật ký là hôm nay tiễn biệt 360 em.

350-thai-nhi-08

Ngoài thềm, hơn 30 cỗ quan tài nhỏ xíu được đổ bằng xi măng đã sẵn sàng cho việc đặt xác hài nhi vào. Một vài sinh viên lấy những túi vải màu đỏ bọc phủ lên nắp hộp.

350-thai-nhi-09

Đúng 16 giờ, chiếc xe cải tiến vẫn được chị Cúc dùng để chở mạ đi cấy lăn bánh chở những cỗ quan tài đỏ tới nhà thờ Phú Đa. Dường như đã quá quen thuộc, khi kết thúc việc cầu nguyện ở nhà thờ, các con chiên cùng Cha đạo đến bên cỗ xe quan tài làm lễ cầu nguyện cho các vong linh hài nhi siêu thoát.

350-thai-nhi-10

17 giờ 30, cả đoàn theo chân chị Cúc ra Vườn Thánh cách nhà thờ 500 mét để làm lễ an táng cho các em.

350-thai-nhi-11

Hơn 300 xác hài nhi đã được đặt nối nhau trong hầm mộ tập thể và phủ cát, đậy nắp.

350-thai-nhi-12

Chiếc đài phát ra lời bài hát “Mẹ ơi! Con muốn làm người…” khiến ai nấy đều xót xa.

350-thai-nhi-13

Mai Hiền lầm rầm khấn: “Mong cho linh hồn các con sớm siêu thoát, không oán trách cha mẹ đã bỏ rơi mình. Cầu mong mọi người hãy sống lành mạnh, trách nhiệm với bản thân và những sai lầm của mình, đừng tước bỏ quyền sống của các con vì chúng không có tội…”.

Quế Chi

Theo Báo Mới

Check Also

THÔNG BÁO THÁNH LỄ AN TÁNG THAI NHI

THÔNG BÁO THÁNH LỄ AN TÁNG THAI NHI Địa điểm: Nhà thờ Thái Hà. Thời …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.