01.06 –HÃY CÓ TRÁCH NHIỆM VỚI CÁC BÉ TRONG CUNG LÒNG MẸ

Hằng năm cứ đến ngày Quốc tế thiếu nhi (01/06), ở khắp nơi từ thành thị đến nông thôn, từ cơ quan, công ty, trường học đến xóm bản, tổ chức các hoạt động vui chơi, tặng quà, khen thưởng các em. Nhìn vào thấy ai cũng vui và hào hứng tham gia.

Rất tốt, cần gìn giữ và phát triển hơn nữa các hoạt động như thế, đồng thời cũng để tạo sân chơi lành mạnh cho các em. Có lẽ tôi cũng được phép thay lời cho các em tỏ lòng biết ơn mọi người đã cùng chung tay tổ chức.

Bên cạnh điều tích cực tôi nói trên thì có một vấn đề đau đớn, nhức nhối mà chúng tôi luôn nhắc, tha thiết xin mọi người hãy để tâm, là hãy chú ý đến các bé còn trong lòng mẹ và có trách nhiệm với các em đó.

Có một đoạn thơ mà cứ đến dịp lễ thiếu nhi mọi người hay nói và đăng trên mạng xã hội rằng:

Hôm nay quốc tế thiếu nhi
Mà sao người lớn lại đi chơi nhiều
Chơi nhiều rồi lại làm liều
Làm liều rồi sinh nhiều thiếu nhi.

 

Có lẻ trong suy nghĩ của mọi người là chỉ đăng và nói cho vui, nhưng với tôi đoạn thơ trên không vui tí nào, mà đó là một nỗi đau, một sự vô trách nhiệm và một tội ác. Vì sao tôi nói vây? Thưa là những người liên đới và như nói cho vui đó có lẽ không ý thức được tình yêu đẹp là gì, giới hạn giữa giai đoạn tìm hiểu với đời sống hôn nhân, giữa tình yêu và tội ác, tình yêu với trách nhiệm…Cứ vui, cứ thoải mái rồi sử dụng thuốc, đưa nhau đến các nơi phá thai để giết chính con của mình. 

Cũng chính ta ủng hộ cách trực tiếp hay gián tiếp hành động phá thai và chính mình sát hại các bé chưa sinh ra bằng nhiều cách, hay cho đó chưa phải là người nên ta tùy tiện và có quyền đó? Tôi xin nhắc lại và khẳng định rằng: “Không ai được quyền đó và đó là tội ác, là giết người, mà người ta ra tay tước đoạt sự sống đó chính là con mình, là cháu mình chứ không ai khác”. 

Ở bài chia sẽ này, tôi xin mọi người hãy yêu thương, chăm sóc và bảo vệ các bé đã sinh ra cũng như các bé đang trong bụng mẹ, đừng phân biệt các em, vì các em cũng là người như chúng ta, chỉ khác ở môi trường sống. Tôi cũng tha thiết xin những ai đang yêu hãy biết giới hạn, đừng bao giờ đi trước đời sống hôn nhân chỉ để thỏa mãn, mà không dám nhận trách nhiệm hay chưa sẵn sàng đón nhận trách nhiệm. Để rồi lãnh nhận tội ác mà không bao giờ tẩy xóa được, dù bên ngoài các bạn vẫn sống vẫn tỏ ra vui tỏ ra bình an. 

Theo tác giả: Jos.Xuân Cường

*Ảnh: Nhóm BVSS Hà Nội. Dịp tuần hành truyền thông về BVSS dịp 01.06.2023

Check Also

Cậu bé Caleb từng được chẩn đoán chỉ có 5% cơ hội sống giờ đã 20 tuổi khoẻ mạnh

Câu chuyện của Caleb: Thai nhi bị nói là “sẽ không sống được khi sinh …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.