BẢO VỆ SỰ SỐNG HÀ NỘI: XUỐNG ĐƯỜNG VÌ SỰ SỐNG THAI NHI

Hiện nay, với con số chưa chính xác thì mỗi năm Việt Nam có hơn 2 triệu ca phá thai ở các bệnh viện (chưa kể các cơ sở tư nhân). Để xoa dịu mặc cảm tội lỗi, người ta có thể đưa ra hàng vạn lý do (hoàn cảnh gia đình, nạn nhân xã hội, thiếu hiểu biết…) để biện minh cho hành động ấy – phá hoại sự sống, giết chết sự sống.
Ngay từ khi tình yêu kết trái thì sự sống đã xuất hiện. Đó là món quà cao quý nhất mà Thượng Đế ban cho nhân loại. Con người phải biết trân trọng món quà cao quí đó. Chắc hẳn người cho phải thấy quý lắm mới tặng, vì là quà tặng nên chúng ta – những người nhận không can thiệp được và cũng không được phép can thiệp… Vậy mà chung quanh chúng ta, hằng ngày, hằng giờ người ta phá hoại sự sống, giết chết sự sống, phá thai như chuyện bình thường. Rất có thể họ là nạn nhân của xã hội, vì hoàn cảnh, vì thiếu ăn, vì thiếu hiểu biết, thiếu cả sự đồng cảm… Nhưng trên hết vì họ thiếu niềm tin vào một Đấng Toàn Năng và chỉ một mình Ngài mới có quyền trên Sự Sống.
Vì thế! Chúa nhật II Mùa Chay, Ngày 05.03.2023 Nhóm Bảo Vệ Sự Sống Thái Hà, Hà Nội cùng đã các bạn trẻ công giáo và không cùng niềm đã có cuộc tuần hành để lên tiếng về tình trạng não phá thai mà ở Việt Nam.
Khởi đầu chương trình Cha đặc trách Fx Nguyễn Kim Phùng, C.Ss.R đã có lời chia sẻ và dặn dò các bạn trẻ. Ngài nhấn mạnh “ Chúng ta tuần hành để với xã hội với thế giới cho những con người ngày hôm nay về tình trạng não phá thai đang lan tràn. Sắp tới ngày 8.3 ngày chị em phụ nữ và hôm nay chúng ta xuống đường để chúng ta nói không với phá thai và để nhiều biết giữ chính đứa con của mình ”
Đúng 14h30 các trẻ xuất phát từ nhà thờ Thái Hà – Tôn Đức Thắng – Nguyễn Thái Học – Bệnh Viện Phụ Sản TW- Phố đi bộ Hoàn Kiếm, Trên đường các khung đường các bạn đi qua đã vang lên những khẩu hiệu: “Bảo vệ mẹ và con”, “Bảo vệ sự sống – Bảo vệ thai nhi” cùng với những khẩu hiệu cầm trên tay và hơn 3.000 tờ rơi được các bạn phát đến tận tay mọi người.
Với quãng đường đi bộ 12 km, Nhìn mọi người ai cũng đã thấm mệt, nhưng không 1 lời kêu ca. Cả đoàn vẫn hướng về phía trước trong tinh thần mạnh mẽ nhất. Chúng tôi mong rằng mọi người ý thức và sống có trách nhiệm hơn trong việc gìn giữ và bảo vệ các Thai Nhi.
Công việc bảo vệ sự sống – chống phá thai trong hiện tình xã hội hôm nay là vô cùng quan trọng và vô cùng cấp bách. Công việc này đòi hỏi một sự đồng lòng, chung lòng, chung sức của nhiều người, của mọi người thiện chí.
Ước mong sao mọi người đều biết gìn giữ và bảo vệ các Thai Nhi để cho các em có quyền được làm người, được cất tiếng khóc chào đời.
Truyền Thông Thái Hà

Check Also

THÔNG BÁO THÁNH LỄ AN TÁNG THAI NHI

THÔNG BÁO THÁNH LỄ AN TÁNG THAI NHI Địa điểm: Nhà thờ Thái Hà. Thời …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.