Bà mẹ sinh con ở tuổi 61 bằng phương pháp thụ thai tự nhiên

BVSS ( 28/9/2016) – Bà mẹ sinh con ở tuổi 61 bằng phương pháp thụ thai tự nhiên

Người phụ nữ này đã sinh con ở cái tuổi “xưa nay hiếm” nhưng còn gây bất ngờ cho tất cả bác sĩ và mọi người xung quanh bởi một điều…

     Khi đã ở vào tuổi mãn kinh, nhiều phụ nữ vẫn mong muốn có con nhưng đây là điều rất khó có thể xảy ra. Và nếu có thì cũng sẽ gặp nhiều rủi ro vì cơ thể người mẹ đã không còn được khỏe mạnh như lúc còn trẻ. Nếu mang thai ở độ tuổi này, phụ nữ lớn tuổi phải đối mặt với những rủi ro sức khỏe cũng như biến chứng trong thai kỳ và quá trình sinh nở nhiều hơn, gồm cả bệnh tiểu đường, cao huyết áp, đẻ non và thai chết lưu.

     Thế nhưng mới đây, một bà mẹ sống tại Ý đã gây sốc cho nhiều người vì đã hạ sinh một bé trai khỏe mạnh, kháu khỉnh bằng phương pháp… thụ thai tự nhiên.
sinh-con
     Theo thống kê, từ năm 1997 đến năm 1999, tại Mỹ có đến 539 ca sinh của các bà mẹ trên 50 tuổi và ở Anh con số này là hơn 20 em bé.
     Còn trường hợp của bà mẹ Maria Rosaria Veneruso là vô cùng hiếm gặp, vì bà đã làm được điều mà đến cả các bác sĩ cũng không thể tưởng tượng ra. Ngày 19/09 vừa qua, bà Maria đã hạ sinh cậu bé Elia Francesco nặng 3,3 kg bằng cách thụ thai tự nhiên, không có bất kỳ sự hỗ trợ nào từ y học hiện đại.

     Bà mẹ 61 tuổi cho biết bà và chồng vô cùng hạnh phúc khi đón đứa con đầu lòng ở tuổi ngoài 60. “Tôi đã hoàn thành giấc mơ của mình”, bà Maria hạnh phúc nói.
sinh-conBà Maria hạnh phúc vì sau bao năm tháng chờ đợi cũng có thể có đứa con của chính mình.
sinh-conCậu bé Elia Francesco chào đời hoàn toàn khỏe mạnh và nặng 3,3kg.
      Bác sĩ Stefano Palmieri, người theo dõi ca sinh đặc biệt này tại bệnh viện Castel Volturno, phía tây nam nước Ý: “Không có bất cứ vấn đề gì xảy ra, đây hoàn toàn là một thai kỳ bình yên. Bà ấy vẫn thường xuyên tập thể dục cho đến tháng thứ 7 của thai kỳ”.
     Bà Leila Hanna, một bác sĩ khoa sản tại Bệnh viện BMI The Sloane, nói với Mail Online:”Thực sự rất khó để một phụ nữ ở tuổi đó có con mà không nhờ đến trứng hiến tặng. Có lẽ phép màu đã xảy ra”.
     Tuy nhiên, bà Maria vẫn chưa phải là người già nhất sinh con theo phương pháp thụt thai tự nhiên. Năm 1887, lịch sử y học thế giới đã từng ghi nhận một trường hợp bà mẹ 62 tuổi sống tại Anh đã sinh liền một lúc 3 đứa con bằng phương pháp thụ thai tự nhiên. Ba đứa trẻ chào đời là đứa con thứ 11, 12 và 13 của bà.
Theo Daily Mail

Check Also

Các bác sĩ đã hai lần khuyên họ phá thai vì con họ sẽ mất khi sinh ra. Họ chọn cầu nguyện với Chúa, và bây giờ con họ đã 4 tuổi

Họ không nghĩ đến việc phá thai. “Không, Chúa đã ban cho chúng tôi đứa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.