Bác sĩ Giêsu, Y sĩ Maria và Y tá Giêrađô.

BVSS (18.8.2016) – Chiều nay, trời đổ mưa to, tôi đang bị cơn tăng áp huyết hành hạ phải nằm bẹp ở Phòng Bác Ái Xã Hội, chợt nghe bên ngoài tấm bình phong có tiếng một phụ nữ nói chuyện với cô Thanh Nỡ đang ngồi trực phát phiếu cơm cho người khuyết tật, chị ấy hỏi: “Dạ, cho em hỏi thăm đây có phải phòng ông cha Uy không ạ? Hồi năm ngoái ông cha có đặt tay cầu nguyện cho em mà sinh ra con nhỏ này nè!”

Be-Maria-RCom-Sinai-Kim-Ngoi-9.6.2015-chup-27.7.2016-300x208

Mệt thì mệt, nghe đến chuyện liên quan đến BVSS là tôi tỉnh ngay, lọ mọ bước ra, nheo mắt nhìn mà chưa nhớ ra hai mẹ con người khách đến thăm bất ngờ là ai. Chị ấy cũng nheo nheo mắt nhìn lại và bất ngờ la lên: “Đúng rồi, đúng ông cha Uy này giúp gia đình em đây mà! Để em ra cổng Nhà Thờ gọi chồng em nữa vào đây luôn!”

Thì ra đây là một gia đình từ Gia Lai về Sàigòn chỉ cốt để tìm gặp tôi. Anh chồng tên R’Com Đoak (đọc là Rơ Chôm Đoắk), người Tây Nguyên J’rai, 30 tuổi, còn chị vợ người Kinh gốc Sàigòn, tên là Trần Kim Thoa, 29 tuổi. gia đình hiện ngụ tại số 2 đường Phú Bình, xã Iale, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai, điện thoại: 01676.727.633, thuộc Giáo Xứ Iaplư, do cha Nguyễn Đình Thi, DCCT, phụ trách.

Họ đã có hai con, một trai 6 tuổi và một bé gái là cháu này đây mới hơn 1 tuổi. Hôm nay họ quyết định phải về Sàigòn tìm tôi bằng được, bế theo bé gái được đặt tên thật tuyệt vời là “Maria R’Com Sinai Kim Ngôn”, ba của bé dõng dạc bảo tên gọi khá dài ấy có nghĩa đầy đủ là“Lời vàng trên Núi Thánh Sinai của Thiên Chúa dành cho dòng họ R’Com, nhờ ơn Mẹ Maria Hằng Cứu Giúp”!

Tôi lấy làm ngạc nhiên, chưa hiểu do đâu mà em bé lại được đặt tên… “không giống ai” như vậy thì chị Thoa bắt đầu huyên thuyên kể lại đầu đuôi như sau:

Khi thai được 4 tuần tuổi, vợ chồng đã đi lần lượt 4 bác sĩ ở khu vực Phú Nhơn, tỉnh Gia Lai, nhưng tất cả đều cho kết quả siêu âm thật choáng váng kinh hoàng, là thai nằm ngoài tử cung nguyên bọc, các bác sĩ đều bảo phải mau về Sàigòn hút thai ra ngay kẻo để thai càng phát triển càng nguy hiểm cho tính mạng người mẹ.

Nghe tin dữ, chị Thoa khóc òa lên với anh: “Anh ơi, em xin lỗi anh đã không giữ được con cho anh, em là người quá vô dụng phải không anh?” Anh phải dỗ hoài, phải nạt hoài chị mới chịu tạm yên.

Thế nhưng, riêng vị bác sĩ cuối cùng là ông Kpă Soát, một tân tòng từng được cha Trần Sỹ Tín, DCCT, đón nhận vào Đạo Chúa, lại trầm ngâm một lúc rồi bảo:“Không sao đâu! Còn một bác sĩ giỏi lắm, giỏi hơn tui nhiều, chắc chắn sẽ giúp được cho anh chị.” Dứt lời ông vào phòng trong mang ra một bức ảnh vẽ Yêsu Kristô Khoa ở Nadarét, bác sĩ bảo thêm: “Cầu nguyện đi, Bác Sĩ này sẽ cứu!”

Cũng nhờ lời dặn dò này mà anh chị càng thêm xác tín vào Thiên Chúa để dứt khoát không bỏ thai, đúng như những gì anh chị đã được học trước đây ở khóa Giáo Lý Hôn Nhân 81 của cha Phạm Văn Bảo, DCCT Sàigòn. Nhưng vẫn lo và buồn kinh khủng! Lắm lúc chị Thoa hoang mang khóc lóc, nhưng R’Com Đoak thì vẫn cứ cười tươi phó thác!

Khi thai được 8 tuần tuổi, chị Thoa được chồng đưa đi siêu âm một lần nữa, bác sĩ ở Phú Nhơn bảo hình không rõ nét. 4 tuần sau, lại đi siêu âm, lần này bác sĩ khẳng định thai thật sự nằm ngoài tử cung, trễ lắm rồi, về Sàigòn lấy thai ra ngay.

Chị Thoa kể đến đây thì anh chồng nói thêm rằng: theo tục lệ người J’rai, vợ chồng anh sẽ phải vào làng tìm “thầy”, cúng kiếng linh tinh, rất mất công và tốn tiền, may ra được “thần” cho thai được sống! Với gia đình anh thì nhất quyết không làm như thế, cứ một lòng tin theo Chúa mà thôi.

Trước khi về Sàigòn, anh chị chạy tìm cha Trần Sỹ Tín, cha nghe chuyện, bảo về Sàigòn thì nhớ đến Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Sàigòn mà cầu nguyện với Chúa Giêsu, với Mẹ Maria, với Thánh Giêrađô, Bổn Mạng các thai phụ và thai nhi, đồng thời cố gắng tìm gặp cha Lê Quang Uy, DCCT, đang lo BVSS, để được tư vấn khuyên nhủ thêm cho…

Khi đến bệnh viện Từ Dũ, bác sĩ khám thì bảo “có thể bé nằm ngoài tử cung”. Có thể thôi, nên vẫn còn hy vọng. Chị Thoa được hướng dẫn lên lầu để siêu âm lại cho biết chắc. Đông bệnh nhân quá, phải ngồi chờ lâu, chị thì thầm cầu nguyện xin Mẹ Maria cầu bầu, xin Chúa Giêsu can thiệp…

Bác sĩ phòng Chẩn Đoán Hình Ảnh coi hồ sơ cũ từ Gia Lai mang về rất kỹ rồi bắt đầu siêu âm… Hồi hộp… Căng thằng… Chợt bác sĩ chỉ tay lên màn hình cho chị thấy: con bé không còn nằm ngoài nữa, nó đã lọt hoàn toàn vào bên trong tử cung rồi kìa. Vết tích cũ nơi bọc thai trước đây nằm ngoài tử cung vẫn còn nguyên, nay bé như thể được một cái ống đưa xuyên qua, thẳng một mạch vào phía trong tử cung! Bác sĩ kết luận: “Yên tâm! Chờ sinh bình thường nhé!”

Hai vợ chồng mừng quá, quay trở lại Đền Đức Mẹ để tạ ơn, báo tin vui cho cha Uy rồi lên xe về lại Gia Lai ngay, tâm hồn bình an và hoan hỉ, như trút được gánh lo trĩu nặng lâu nay. Ghé báo tin lành cho cha Tín, cũng không quên tạt qua bác sĩ Kpă Soát để khoe, bác sĩ bảo rõ ràng đây là một Phép Lạ của Bác Sĩ Giêsu, và ông đã xin nhận em bé mai này sinh ra làm con nuôi của ông!

Đến ngày sinh, chị Thoa vào Bệnh Viện Phụ Sản tỉnh Gia Lai nằm suốt 3 ngày rồi, mà bé gái vẫn chưa chịu ra. Cả gia đình lại cầu nguyện, cuối cùng, từ lúc vỡ nước ối lúc 7g sáng, đến 13g trưa ngày 9.6.2015, chị Thoa mới hoàn tất cuộc vượt cạn quá vất vả nhưng niềm vui thì lại thật sự chan hòa, bé gái hoàn toàn khỏe mạnh, nặng đến 3Kg rưỡi.

Đúng là “Lời vàng trên Núi Thánh Sinai của Thiên Chúa dành cho dòng họ R’Com, nhờ ơn Mẹ Maria Hằng Cứu Giúp”!

Theo Lm. Giuse LÊ QUANG UY, DCCT

Check Also

Tôi được thụ thai sau bi kịch của mẹ nhưng thật mừng vì tôi đã không bị phá thai. Tôi không phải chết vì tội ác của cha mình.

Tôi là Chủ tịch của Save The 1 – một tổ chức bảo vệ sự …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.