Bất chấp sự phản đối kịch liệt của đạo diễn, phim ủng hộ phá thai đã vắng mặt ở giải Oscars 2021

Mặc dù đã nhận được giải thưởng từ một số liên hoan phim và từ Planned Parenthood, bộ phim “Never Rarely Sometimes Always” đã vắng mặt tại Lễ trao giải Oscar năm 2021. Đó là một bức tranh hư cấu theo chân một cô gái 17 tuổi khi cô đi từ Pennsylvania đến New York để được phá thai.

Vào tháng 3 năm nay, một thành viên của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh – Cơ quan toàn quốc bỏ phiếu cho giải Oscar – đã từ chối xem bộ phim này. Và nhà làm phim phò phá thai đã huy động dân chúng phẫn nộ với thành viên này.

Bộ phim được lấy cảm hứng từ câu chuyện về những người phụ nữ đi du lịch từ những nơi có luật phá thai hạn chế hơn đến những nơi có luật dễ dãi hơn.

Bộ phim này đã thu hút được nhiều lời khen ngợi từ những người ủng hộ việc phá thai. Đạo diễn Eliza Hittman đã được Planned Parenthood trao giải thưởng “Truyền thông xuất sắc” năm 2020.

Tuy nhiên, khi được hỏi qua email liệu anh đã xem bộ phim chưa, nhà làm phim kiêm thành viên Ban Giám Khảo Oscar Kieth Merrill trả lời rằng anh không muốn xem bộ phim đó, với lý do là anh có niềm tin Kitô và anh là người ủng hộ cuộc sống.

“Đối với tôi, không có gì thú vị hay truyền cảm hứng khi xem một cuốn phim liên quan đến việc giết những đứa trẻ chưa chào đời. Tôi đã quyết định không xem phim của Hittman vì nó ca ngợi việc phá thai”, Merrill nói khi được Variety hỏi về quyết định của mình.

“Bộ phim của cô ấy là sự thể hiện cô ấy là ai. Việc tôi không quan tâm đến việc xem phim của cô ấy là biểu hiện của việc tôi là ai”.

Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com/news/247414/despite-directors-outcry-pro-abortion-film-absent-from-oscars-2021

Check Also

Thụ thai sau bi kịch của mẹ, được cứu bởi Hồng Ân diệu kỳ

Steventhen Holland được thụ thai sau một vụ cưỡng hiếp tập thể tàn bạo. Tuy …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.