Các Giám Mục Peru: “Phá thai là một tội ác không còn gì có thể tồi tệ hơn”

20160922-peru-320x240

BVSS (29.9.2016) – “Gia đình, sống niềm vui của tình yêu”: là chủ đề của Ngày Sự sống lần thứ 22 được tổ chức cách đây vài ngày tại Peru nhân dịp bế mạc Tuần lễ gia đình quốc gia.

 “Sự sống con người – Ủy ban Giám mục về Sự sống và Gia đình nhấn mạnh trong một tuyên bố được đăng tải trên trang web của Ủy ban – là một món quà thiêng liêng, đặc biệt là trong giai đoạn đầu của việc thụ thai. Thậm chí Thiên Chúa yêu thương chúng ta trước khi Ngài tạo dựng nên chúng ta, trong tâm trí của Ngài, và Ngài đã tạo dựng chúng ta để chúng ta biết yêu thương nhau”.

Trong tuyên bố trên, các Giám Mục đã đưa ra lời cảnh báo sau phán quyết gần đây của Tòa án Lima trong việc phân phát miễn phí loại thuốc tráng thai khẩn cấp mang tên “Viên buổi sáng hôm sau” tại các Trung tâm y tế quốc gia.

Những viên thuốc tránh thai này – các Giám Mục Peru giải thích – chính là “một cuộc tấn công nhằm vào sự sống con người, đặc biệt là đối với sự sống của những sinh linh nhỏ bé và bất lực nhất – những sinh linh vốn không hề có bất cứ tiếng nói nào”.

Lời kêu gọi đã được đưa ra để nhắc nhở phía các nhà cầm quyền – vì việc bảo vệ sự sống con người đã được đề cập tại Điều 2 Hiến pháp quốc gia – rằng “chức năng của các nhà cầm quyền đó là phải tôn trọng và thúc đẩy nhân quyền của tất cả những người dân Peru mà không có bất kỳ sự phân biệt đối xử nào, dù là ít tuổi hay không có năng lực hành vi dân sự”.

Minh Tuệ

Chuacuuthe.com

Check Also

Các bác sĩ đã hai lần khuyên họ phá thai vì con họ sẽ mất khi sinh ra. Họ chọn cầu nguyện với Chúa, và bây giờ con họ đã 4 tuổi

Họ không nghĩ đến việc phá thai. “Không, Chúa đã ban cho chúng tôi đứa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.