Cậu bé sơ sinh bị bố mẹ bỏ rơi khiến triệu người đau xót, hơn 1 năm sau trông em thật khác biệt

Cậu bé 7 tuổi chỉ nặng hơn 3kg, suýt chết trại trẻ mồ côi giờ đã thay đổi thế này rồi.

12

Là trẻ mồ côi lại bị bỏ đói từ khi mới được được sinh ra nên cậu bé Ryan Morse, ở Bulgaria này bị suy dinh dưỡng trầm trọng. Tuy đã được trại trẻ mồ côi nhận về nuôi nhưng đến năm 7 tuổi cậu bé vẫn chỉ nặng có 3,6kg.

Hình ảnh cậu bé gầy gò, yếu ớt chỉ có da bọc xương khiến ai nhìn cũng không cầm được nước mắt xót thương. Thậm chí, có thời gian sức khỏe của em yếu đến mức tưởng rằng em sẽ không thể qua khỏi.

cau-be-1.2

Tuy nhiên, may mắn đã đến với Ryan khi một cặp vợ chồng hảo tâm nhìn thấy hình ảnh em trên mạng xã hội Facebook và tìm đến tận nơi, ngỏ ý với trung tâm trẻ mồ côi muốn nuôi dưỡng cậu bé đáng thương này.

cau-be-2.1

“Lần đầu tiên được gặp thằng bé, tôi thật sự sốc vô cùng. Ryan còn nhỏ bé hơn cả trong ảnh. Cơ thể con mỏng manh và yếu ớt khiến tôi không dám chạm vào”, chị Priscilla, người phụ nữ hảo tâm đã nhận cậu bé suy dinh dưỡng này làm con nuôi và đưa về Mỹ chăm sóc.

cau-be-3.1png

Chỉ vài tháng nằm ở bệnh viện Mỹ, sức khỏe của cậu bé đã cải thiện đáng kể. Em đã vượt qua giai đoạn nguy hiểm và được bố mẹ nuôi tận tình chăm sóc. Hiện tại, sau hơn 1 năm kể từ ngày em được nhận nuôi, Ryan đã kháu khỉnh, bụ bẫm hơn trước rất nhiều.

cau-be-5jpg

Hơn một năm được nhận nuôi, Ryan đã kháu khỉnh thế này rồi. Từ một cậu bé suy dinh dưỡng suýt chết, phép màu đã giúp em khỏe mạnh trở lại.

Cặp vợ chồng hảo tâm này cũng nuôi vài đứa trẻ có số phận đáng thương khác. Họ dự định khi sức khỏe của Ryan khá hơn sẽ cho con được đến trường học tập cùng bạn bè, cho dù muộn nhưng đó là tất cả những gì họ mong muốn Ryan nhận được, sự chăm sóc của gia đình và nền giáo dục tốt nhất.

Theo Đại Kỷ Nguyên

Check Also

Các bác sĩ đã hai lần khuyên họ phá thai vì con họ sẽ mất khi sinh ra. Họ chọn cầu nguyện với Chúa, và bây giờ con họ đã 4 tuổi

Họ không nghĩ đến việc phá thai. “Không, Chúa đã ban cho chúng tôi đứa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.