Chàng trai 9X đi xin xác thai nhi để an táng

Đưa xác thai nhi từ các bệnh viện, phòng khám về an táng, thuyết phục những cô gái nhỡ nhàng không phá thai là công việc tình nguyện mà Nguyễn Minh Hùng theo đuổi nhiều năm nay.

Hành trình bảo vệ sự sống

Nguyễn Minh Hùng chàng sinh viên Đại học Mở Hà Nội lại gắn bó với công việc thiện nguyện đặc biệt: thu lượm xác thai nhi từ các bệnh viện, phòng khám về an táng các em tại nghĩa trang.

Công việc thiện nguyện này đối với nhiều người đã rất khó khăn, ít ai có can đảm làm. Nhưng Hùng lựa chọn công việc này như một nhu cầu tự thân. 

Nguyễn Minh Hùng chia sẻ: Mình tham gia vào công việc bảo vệ các em thai nhi và chôn cất các em là một nhân duyên đặc biệt. Vì hồi mang thai mình, mẹ bị nghén và ốm trong 1 khoảng thời gian dài.

Hùng chia sẻ thêm: Các bác sĩ khuyên nên phá thai, nếu giữ lại đứa trẻ có thể bị dị tật. Nhưng bố mẹ mình vẫn quyết định giữ mình lại. Sau khi nghe câu chuyện đó, mình đã có ý định giúp cho những thai nhi được chào đời và đi tìm những em đã mất, xin về an táng cho các em một mái nhà.

Thực hiện công việc thu gom xác thai nhi là công việc hết sức khó khăn, cần sự can đảm và hơn hết thảy là một tấm lòng cao cả. Những lần đầu đến phòng khám xin được mang các em thai nhi về an táng, Hùng đã bị xua đuổi, thậm chí còn bị chửi là “thằng điên”.

18814359-661304297387886-8276560464485095881-n-bb-baaadD5cIO

Các em thai nhi sau khi mang từ bệnh viện về sẽ được bao bọc trong

vải trắng bên ngoài là túi ni lông mang đi chôn cất

Nhưng những điều đó không làm Hùng chùn bước. Ngày ngày, Hùng vẫn đến bệnh viện, phòng khám để thuyết phục bác sỹ, y tá. Sau nhiều lần, họ đã thông cảm và cho Hùng mang các em về an táng. Hiện tại, Hùng không cần phải thường xuyên đến. Vì, khi nào có ca nạo phá thai, các y tá sẽ gọi điện cho nhóm của Hùng tới mang về chôn cất.

Hùng và nhóm đã an táng các em thai nhi chủ yếu ở ba nghĩa trang. Hùng cho biết: “Trước đây, bọn mình an táng các em ở nghĩa trang Thạch Bích nhưng hiên tại không còn án táng nữa vì con số quá đông, khoảng 30 nghìn em đã hết đất. Nghĩa trang Từ Châu, hiện tại nhóm đã an táng 40 nghìn em. Nghĩa trang của nhóm La phù bên cạnh Từ Châu cũng đã vượt quá 10 nghìn em”.

3-bb-baaad1XcIx

Những đứa trẻ được cứu nhớ những lời động viên.

Minh Hùng chia sẻ thêm: Trong số những lần đi xin thai nhi về an táng, có một lần đã để lại cho mình sự day dứt nhất. Đó là lúc mình nhìn thấy 1 bàn tay nhó xíu giơ ra khỏi túi ni lông như đang kêu cứu vậy. Nhưng, mọi chuyện đã quá muộn, em bé đã mất rồi. Điều đó thôi thúc mình nhiều hơn, mình phải hy sinh nhiều hơn để đến với mẹ của các em, để khuyên và nói chuyện để mẹ các em bỏ ý định phá thai.”

4-bb-baaacAT9wn

Là một người trẻ, nhưng Hùng đã rất có ý thức về các vấn đề xã hội, nạn nạo phá thai có lẽ luôn là ám ảnh trong tâm trí của chàng thanh niên trẻ này.

Từng ngày, từng giờ Hùng vẫn tiếp tục làm công việc thiện nguyện đặc biệt này. Hùng cho biết: “Mình và các thành viên trong nhóm rất muốn làm công việc này, làm cho đến bao giờ mọi người không phá thai”.

Sau khoảng hơn 2 năm hoạt động, số lượng các em thai nhi mà Hùng an táng không thể thống kê hết. Nhưng tình yêu với công việc này chưa bao giờ hết trong trái tim của chàng trai trẻ.

Thuyết phục các cô gái nhỡ nhàng

Hùng không chỉ thực hiện mỗi công việc an táng các em thai nhi. Bên cạnh đó, anh còn khuyên nhủ, thuyết phục các cô gái trẻ nhỡ nhàng gắng tránh nạo, phá thai. Nếu người mẹ không muốn nuôi đứa trẻ thì nhóm sẽ chăm sóc nuôi dưỡng đến lúc 18 tuổi hoặc cho những gia đình xin làm con nuôi.

Hiện nay, Hùng đã là cha đỡ đầu của rất nhiều em bé. Anh đã thuyết phục được rất nhiều cô gái đã từng có ý định phá thai, giữ lại thai nhi và chăm sóc họ cho tới khi sinh.

5-bb-baaadpAWUgHùng đã là cha đỡ đầu của rất nhiều em nhỏ

Bên cạnh đó, Hùng đang mở và điều hành lớp Tiếng Anh miễn phí cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại quê hương.

Nguyễn Minh Hùng cho biết: “Hiện tại, mình đang dạy 3 lớp Tiếng Anh miễn phí cho trẻ em ở quê. Đôi lúc nhiều việc cũng khiến mình mệt mỏi. Nhưng, nghĩ đến động lực để phấn đấu, mình quên hết mệt mỏi và lại tiếp tục”.

6-bb-baaacFeQYD

Lớp học dậy tiếng anh miễn phí cho trẻ em nghèo của Hùng.

Động lực để dấn thân, đó là ước mơ của chàng trai này. Hùng muốn trở thành một giáo viên dạy Tiếng Anh, mang kiến thức đi để truyền đạt cho mọi người đang sống ở quê mình. “Vì quê còn nghèo mọi người chưa biết nhiều đến ngoại ngữ.”- Hùng nói. 

Theo Tin Tức Nhanh.

Check Also

Các bác sĩ đã hai lần khuyên họ phá thai vì con họ sẽ mất khi sinh ra. Họ chọn cầu nguyện với Chúa, và bây giờ con họ đã 4 tuổi

Họ không nghĩ đến việc phá thai. “Không, Chúa đã ban cho chúng tôi đứa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.