CHUYẾN ĐI CỦA TÌNH HIỆP NHẤT! (Trại Hè Bốn Nhóm Bác Ái Xã Hội 2019)

CHUYẾN ĐI CỦA TÌNH HIỆP NHẤT!
(Trại Hè Bốn Nhóm Bác Ái Xã Hội 2019)

13h chúng tôi rời Hà Nội. Sau 2 giờ di chuyển, 15h chúng tôi có mặt tại Bắc Giang – mảnh đất ngọt ngào và thanh tịnh.

Sau thử thách đầu tiên là màn nhập trại vô cùng “sạch sẽ”, ^^ chúng tôi nghe theo hiệu lệnh tập trung để bước vào chương trình khai mạc trại hè năm 2019.
Tiếng còi khai mạc trại của Cha linh hướng P.x Nguyễn Kim Phùng vang lên cũng là lúc chúng tôi bắt đầu phần thi dựng trại và phần thi nấu ăn.

Buổi tối với chương trình văn nghệ đặc sắc và lắng đọng trong giờ cầu nguyện chung.

Sáng chủ nhật bắt đầu bằng thánh lễ lúc 5h30. Sau đó, chúng tôi có 1 giờ để cùng ăn sáng và chuẩn bị cho phần thi big game. Sức trẻ, nhiệt huyết và tinh thần đồng đội được thể hiện rõ nhất qua phần thi này.
Kết thúc big game vẫn là phần thi nấu ăn. Phần thi này là cơ hội để các nhóm trổ tài nấu nướng cũng như khả năng sáng tạo của mình với những nguyên liệu hạn chế từ Ban tổ chức.
Sau đó là giờ mong đợi nhất sau một buổi sáng lăn lộn – giờ cơm chung.

Buổi chiều, kết thúc chương trình trại hè là phần thi gỡ điểm. Vì đây là phần thi quyết định với thăng điểm cao nhất nên cũng tốn nhiều sức lực nhất. “Bầm dập” có lẽ là 2 từ miêu tả chân thực nhất cho phần thi này. ^^

15h30 bế mạc chương trình trại hè năm 2019.
Sau tiếng còi kết thúc, chúng tôi cùng nhau dọn dẹp khuôn viên trại.
16h30, xe bắt đầu chuyển bánh về Hà Nội.
….

Trại hè năm nay đặc biệt hơn trại hè những năm trước, bởi không còn là 3 nhóm mà là 4 nhóm, bởi có thêm sự góp mặt của các bác trong nhóm Tông Đồ Giáo Dân. Các bác sôi nổi, tràn trề sức trẻ không kém gì lớp trẻ chúng con.

Và cuộc trại hè năm nào cũng thế, cũng để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng các trại viên. Lúc đi thì hào hứng, căng tràn sức sống, khi về thì chân thấp chân cao ^^. Thế nhưng, con vẫn tin rằng nếu chương trình tiếp tục thêm vài ngày nữa thì chắc chắn chẳng có bước chân nào rời đi. Bởi tất cả những giờ phút mới trải qua, nó tuyệt đến thế cơ mà!

Giờ này, khi đang hít thở khí trời Hà Nội, con vẫn nghĩ về Bắc Giang, nghĩ về những giây phút trước đó và xem lại những thước phim được ghi lại rồi cười.
Có lẽ đâu đó trong sâu thẳm mỗi thành viên tham gia trại hè, ai cũng có những vấn đề riêng, những nỗi khổ riêng, những thinh lặng giấu trong đó nỗi đau riêng, nhưng thật hạnh phúc vì có những giây phút chúng ta được cùng cười, cùng khóc.

Chúng ta chẳng ai hoàn hảo. Chúng ta là những mảnh vỡ trong cuộc sống đầy rẫy những bất công. Và chúng ta gặp nhau trong ơn gọi của Thiên Chúa, những mảnh vỡ ấy ghép lại thành một miếng ghép hoàn chỉnh. Chúng ta hiệp nhất nên một, đem tình yêu của Chúa cứu các thai nhi đang chới với giữa sống và chết, chúng ta đến với những bệnh nhân HIV – những con người đang phải chịu sự ghẻ lạnh từ chính những người thân của mình, chúng ta đến với những người cô đơn, và hơn hết là chúng ta đang cùng nhau nên thánh.
….

Trại hè 4 nhóm Bảo Vệ Sự Sống – Emmaus – Legio – Tông Đồ Giáo Dân đã kết thúc tốt đẹp như thế!
Hẹn gặp lại trong chuyến đi của năm tới – chuyến đi của yêu thương!

Maria Thuỳ Dung – Thành viên BVSS Hà Nội.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16

Check Also

Các bác sĩ đã hai lần khuyên họ phá thai vì con họ sẽ mất khi sinh ra. Họ chọn cầu nguyện với Chúa, và bây giờ con họ đã 4 tuổi

Họ không nghĩ đến việc phá thai. “Không, Chúa đã ban cho chúng tôi đứa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.