BÉ GÁI SƠ SINH BỊ BỎ RƠI TRÊN MẶT ĐẤT

BÉ GÁI SƠ SINH BỊ BỎ RƠI TRÊN MẶT ĐẤT

Bé gái sơ sinh mới sinh chưa được cắt rốn được cuốn trong khăn và đặt trên đất, chỗ có người qua lại, không giấy tờ, không ai biết mẹ bé là ai.

Không biết bé đã bị bỏ đó từ bao giờ, trời tờ mờ sáng, đứa bé cất tiếng khóc, tiếng khóc gọi mẹ, tiếng khóc gọi người thương đến cứu. Rất may tiếng khóc đã bay đến tai của người qua đường, mọi người cũng đến bao quanh tìm cách cứu bé. Người đi mua khăn, người bồng bé, người thì bảo cần đưa bé đến cơ quan chức năng nhưng lúc đó chưa có cơ quan nào làm việc, ai cũng ngại những thủ tục liên quan khi đưa bé đến đó và đặc biệt ai sẽ tiếp tục chăm sóc bé. Những dòng nước mắt cho số phận của bé tuôn rơi.!

Cuối cùng, có người biết có một ông Cha chuyên làm việc cứu các thai nhi, nâng đỡ các thai phụ và chăm sóc các bé nhỏ nên đã tìm cách liên lạc với những người có liên hệ và gửi đến chúng tôi.

Cứu người là quan trọng nhất, chúng tôi đã đón nhận bé không do dự, một bé gái sơ sinh, bé nằm gọn trong tay những người chăm sóc rất bình yên và nở nụ cười tươi. Sau đó chúng tôi liên lạc với chính quyền địa phương cho bé được công nhận và trở thành công dân.

Nhìn nụ cười của bé ai cũng thấy hạnh phúc và đó chắc chắn là hạnh phúc của bé đáng được hưởng trong tình Chúa và tình người. Một bé gái mỏng manh dễ vỡ sẽ được chăm sóc và yêu thương.

a11 a12

Có lẽ có những lý do đặc biệt nào đó mà người mẹ phải đi đến quyết định nguy hiểm và đau lòng này. Không dễ dàng gì cho một người mẹ đã phải 9 tháng cưu mang, đẻ đau tại nhà và chưa kịp cắt rốn cho bé đã phải bỏ con lại trên mặt đất như một người vô gia cư.

Chúng ta không kết tội, xét đoán, lên án. Chúng ta chỉ biết cứu người và giúp người, phần còn lại để cho lương tâm và lòng thương xót Chúa quyết định. Nhưng chẳng thà để cho sự sống của bé được bảo vệ, chào đời, sau đó sẽ có rất nhiều người sẽ tiếp tục muốn đón nhận bé làm con, còn hơn là phá bỏ, giết đi đứa con không một tấc sắt và vô tội.

Con gái thân mến, tuy không có nhà để bồng bế và chăm sóc, Cha đón nhận con và làm hết sức những gì có thể để Mái Ấm Tạm Lánh như là gia đình của con và mọi người nơi đây sẽ tiếp tục cho con tình người, cho con dòng sữa tinh tuyền thay cho mẹ con.

Chúc mừng con đã chào đời, chúng ta cùng cầu xin Chúa phù hộ cháu và mẹ của cháu cũng như cho những ai chăm sóc cháu được mọi sự lành bình an.
Lm Giuse Nguyễn Văn Tịch
Tb BVSS gp Xuân Lộc

Check Also

Cậu bé Caleb từng được chẩn đoán chỉ có 5% cơ hội sống giờ đã 20 tuổi khoẻ mạnh

Câu chuyện của Caleb: Thai nhi bị nói là “sẽ không sống được khi sinh …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.