Cô bé phình não khi mẹ mang thai bây giờ ra sao ?

Dustin và Sierra sống ở bang Ohio, từ nhỏ họ đã cùng lớn lên và trưởng thành với nhau. Năm 21 tuổi, họ bắt đầu kết hôn và rất nhanh một em bé khỏe mạnh đã chào đời. Nhưng trong lần mang thai thứ hai của Sierra đã xảy ra một chuyện ngoài ý muốn. Cô vốn làm việc trong một cửa hàng bánh pizza, khi mang thai 22 tuần tuổi chủ cửa hiệu nhìn thấy những hình ảnh siêu âm của cô và cảm thấy có gì đó ổn. Vì vậy ông đã gợi ý cô nên đi làm một cuộc kiểm tra chi tiết hơn.

cau-be-dang-thuong-thumbnail-675x353

Sierra bắt đầu cảm thấy bất an nên đã cùng chồng đến bệnh viện để khám lại. Kết quả cuối cùng khiến họ rất bất ngờ và đau lòng. Bởi vì đứa trẻ nằm trong bụng cô bị sưng não, phần não bị phình ra khỏi hộp sọ, hiện cậu đang ở trong một tình trạng rất nghiêm trọng. Loại bệnh này hiện chưa có biện pháp xử lý, các bác sĩ khuyên họ nên phá thai để tránh cho đứa trẻ sau khi sinh ra phải chịu đau khổ.

Dustin và Sierra vốn đã chuẩn bị sẵn sàng tiếp nhận đề nghị này, nhưng đêm đó khi Dustin bật bản nhạc mà anh yêu thích nhất, thai nhi ở trong bụng Sierra đột nhiên đạp một cái. Họ cảm thấy rằng sức sống của đứa trẻ này rất kiên cường vì vậy không nỡ phá thai. Nhưng họ cũng không đặt quá nhiều hy vọng, thậm chí còn không chuẩn bị những đồ dùng của trẻ sơ sinh. Họ chỉ mua một bộ quần áo để đề phòng trường hợp sau khi em bé ra rời sẽ mặc cho em.

Vào đúng ngày lễ Halloween, Sierra đã được đưa đến bệnh viện sinh con. Sau nhiều giờ nỗ lực, cô đã sinh được một bé trai. Bác sĩ để họ có thể ở bên đứa trẻ qua giai đoạn cuối cùng này, thậm chí các y tá còn không làm sạch cơ thể, hút dịch cho bé. Dustin và Sierra ôm chặt con, đặt tên cho bé là Bentley và chờ đợi thời điểm cuối cùng đến. Nhưng một ngày sau, Bentley vẫn còn sức sống rất mạnh mẽ.

cau-be-dang-thuong-3

Dustin và Sierra bắt đầu nhen nhóm hy vọng, họ đã đưa bé đến 3 bệnh viện khác nhau với hy vọng có thể tìm ra phương cách cứu chữa nó. Nhưng ngay cả những bác sĩ có kinh nghiệm nhất vẫn thấy trường hợp này quá kỳ lạ và không cách nào giúp đỡ họ được. Chỉ sau 6 tháng, Bentley vì bị nhiễm trùng nên đã phải vào ra bệnh viện 2-3 lần, mỗi lần đều rất nguy hiểm, giống như từ cõi chết trở về.

Một ngày, vợ chồng họ đã nhìn thấy bác sĩ John Meara ở bệnh viện nhi đồng Boston trên mạng. Ông là một chuyên gia về những vấn đề liên quan đến việc não bị phồng lên, và cũng từng có kinh nghiệm điều trị trước đó. Họ ngay lập tức đưa bé Bentley đến gặp ông, bác sĩ Meara đã hứa sẽ cho em một cơ hội và cố hết sức mình để cứu mạng sống của em.

Sau một loạt các kiểm tra, Meara quyết định làm phẫu thuật cho Bentley, đem hộp sọ của cậu phân thành những mảnh nhỏ, sau đó hiện tượng phồng não đã được thay đổi. Lúc đó bệnh viện vừa nhập vào thiết bị 3D tiên tiến. Ông đã cộng tác cùng với các bác sĩ khác, sử dụng các tế bào của con người để tạo ra phần còn thiếu và tạo ra một mô hình phẫu thuật.

cau-be-dang-thuong-6

Nhân viên y tế nói rằng nếu không có thiết bị 3D mới này, phẫu thuật vẫn có thể được thực hiện nhưng sự hiện diện của nó đã cải thiện đáng kể tỷ lệ thành công ca phẫu thuật, vì vậy các bác sĩ có thể chuẩn bị chi tiết hơn. Sau khi phẫu thuật, phần phình não của Bentley đã biến mất, nhưng bởi vì bộ phận này lại vừa đúng liên quan tới thị lực, vì vậy vẫn có một sự ảnh hưởng nhất định đối với thị lực của cậu bé.

cau-be-dang-thuong-7

Hiện tại vẫn không biết não của Bentley có thể được phục hồi đến mức độ nào. Hầu hết những trẻ em bị mắc não phình to đều phải đối mặt với việc chậm phát triển trí lực, sự phát triển của não bộ sẽ không toàn diện. Bentley giờ đã được trở về nhà, hy vọng rằng cậu sẽ sớm trở nên khoẻ mạnh như bao bạn trẻ khác.

Theo Đại Kỷ Nguyên

Check Also

Các bác sĩ đã hai lần khuyên họ phá thai vì con họ sẽ mất khi sinh ra. Họ chọn cầu nguyện với Chúa, và bây giờ con họ đã 4 tuổi

Họ không nghĩ đến việc phá thai. “Không, Chúa đã ban cho chúng tôi đứa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.