Cô gái mang thai đôi chung túi ối, cơ hội sống chỉ 50%, nhưng kỳ tích đã xảy ra

BVSS( 17/10/2016)- Cô gái mang thai đôi chung túi ối, cơ hội sống chỉ 50%, nhưng kỳ tích đã xảy ra

 Khi nghe nói thai nhi có vấn đề, người mẹ khó tránh khỏi cảm thấy lo sợ, chân tay luống cuống…

Một bà mẹ trẻ người Úc là Kate Lucas khó có thể mang thai bởi vì vóc dáng cơ thể không phù hợp, cho nên khi bác sĩ khám và phát hiện cô mang thai đôi, cô đã hết sức vui mừng. Nhưng sau đó, bác sĩ lại nói bào thai song sinh này khá đặc biệt, có thể không bao giờ được sinh ra…

Kate và chồng của cô rất yêu thích trẻ con, cho nên họ đã nhận nuôi hai đứa trẻ. Tuy nhiên, cô vẫn hy vọng chính mình có thể sinh em bé. Lúc cô đi kiểm tra, bác sĩ giơ ra hai ngón tay cho biết cô đã mang thai đôi, Kate đã vô cùng mừng rỡ.

cap song sinh uc 1

Nhưng Kate không vui mừng được bao lâu, một lúc sau bác sĩ thông báo thai nhi bị mắc hội chứng Monoamniotic. Đây là hội chứng xảy ra khi hai bào thai chia sẻ chung một túi ối không màng ngăn khiến dây rốn của hai bào thai này trong quá trình phát triển sẽ quấn quanh thai nhi, dẫn đến tình trạng thai thiếu oxy và chết lưu trong bụng mẹ. Xác xuất xảy ra hội chứng Momo này chỉ là 1% và tỷ lệ sống sót chỉ đạt 50%.

Bác sĩ đề nghị Kate không nên công khai tin tức mang thai, bởi vì tình hình phát triển của bào thai rất không lạc quan. Bị đả kích lớn, Kate vẫn ôm ấp một tia hy vọng, sau khi thai nhi được 28 tuần, cô bắt đầu nằm viện và lên kế hoạch mổ đẻ ở tuần 32.

Đến ngày sinh, Kate và gia đình vô cùng lo lắng khi bác sĩ tiến hành mổ đẻ, họ nhìn thấy một cảnh kinh ngạc: Cặp song sinh mới ra đời có dây rốn bị quấn vào nhau giống như tết tóc. Nhưng nó cũng không gây cản trở em bé hấp thu chất dinh dưỡng, hai bé gái đều ra đời thuận lợi.

cap song sinh uc 2      Tuy cặp song sinh nhẹ cân, cơ thể nhỏ nhắn xinh xắn nhưng lại hết sức khỏe mạnh. Bác sĩ cho biết: “Khi dây rốn được nhấc lên để kiểm tra, toàn bộ ekip mổ ngày hôm đó sốc nặng. Hai đứa trẻ đã sống sót dù phần dây rốn quấn chặt vào nhau và chỉ mổ muộn một chút thôi, có lẽ cả hai đã không thể tồn tại”. Mà lúc hai con chào đời, Kate và chồng cảm động không nguôi.

cap song sinh uc 3

Kate đặt tên cho hai con gái tên là Harper and Clio, bây giờ các em đã tám tuổi, lớn lên rất hoạt bát đáng yêu. Kate nói, giống như cặp dây rốn lúc trước, cặp song sinh này luôn bên nhau như hình với bóng, giống nhau ở mọi điểm, thường xuyên làm mọi thứ cùng nhau và nếu đã trò chuyện ban đêm, hai cô bé có thể khúc khích rì rầm cả buổi không dứt.

cap song sinh uc 4

Cặp song sinh đáng yêu sinh ra như có phép lạ, ở trong bụng mẹ đã chia sẻ một túi ối, lớn lên vẫn duy trì thói quen chia sẻ cùng nhau, để cho người xem không khỏi cảm thán !

Theo Đại Kỷ Nguyên

Check Also

Các bác sĩ đã hai lần khuyên họ phá thai vì con họ sẽ mất khi sinh ra. Họ chọn cầu nguyện với Chúa, và bây giờ con họ đã 4 tuổi

Họ không nghĩ đến việc phá thai. “Không, Chúa đã ban cho chúng tôi đứa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.