Diệu Huyền: “Con cái là món quà của Chúa”

Giải bạc Siêu mẫu Việt Nam 2012 tâm sự về quyết định làm mẹ đơn thân cùng những cảm xúc hỗn độn trong lần đầu mang thai.

Dieu Huyen– Sức khỏe của chị hiện ra sao?

– Tôi bị nghén ngủ. Tôi nằm đâu là ngủ đó, lúc nào cũng thấy mắt díp lại. Những tháng đầu thai kỳ, tôi bị stress nặng vì không biết định hướng thế nào cho tương lai. Nhưng đến khi cảm nhận được con trong bụng, tôi thấy mình phải mạnh mẽ hơn để làm tất cả vì con.

May mắn là tôi có thể thoải mái ăn uống. Tôi hiện giữ chế độ không ăn tinh bột, chỉ dùng các loại rau, salad và protein. Bên cạnh đó, tôi vẫn luyện tập hàng ngày để giữ vóc dáng không bị sồ sề.

– Lúc mới phát hiện có thai, tâm trạng chị thế nào?

– Phải đến hai tháng, tôi mới biết mình mang bầu. Cảm giác của tôi lúc ấy vừa bối rối, vui buồn lẫn lộn. Mang thai với tôi và gia đình là một sự thay đổi lớn trong cuộc sống. Tôi sợ gây ra làn sóng dư luận dữ dội nếu để lộ việc mình mang bầu. Khi đó, tôi chưa sẵn sàng làm mẹ, công việc cũng chưa ổn định, nhiều dự án dang dở. Và quan trọng hơn cả, tôi vẫn chưa muốn lập gia đình.

Phá thai là ý nghĩ đầu tiên xuất hiện trong đầu. Lúc bước lên bàn mổ, nằm chờ bác sĩ chuẩn bị tiêm thuốc, nước mắt tôi chảy không ngừng. Đến khi kiểm tra tim thai, nghe được nhịp tim của con, tôi như được thức tỉnh. Tôi tự hỏi tại sao mình lại làm điều này. Nó chỉ phục vụ cho bản thân tôi chứ chẳng hề vì đứa bé trong bụng. Vậy là tôi từ bỏ.

Tôi tự nhủ trước khi công khai việc mang bầu, điều đầu tiên cần làm là chuẩn bị tinh thần thật vững vàng. Vì vậy, tôi quyết định về Vũng Tàu ở cùng gia đình mấy tháng, hạn chế nhận lời diễn show cũng như đi sự kiện.

– Bố của đứa trẻ nói gì về thai nhi?

– Giật mình và im lặng. Cả thời gian sau đó, người ấy cũng không đả động gì tới đứa bé. Nhưng tôi không quan tâm nữa. Người như vậy, tốt nhất là hãy coi như không tồn tại. Tôi nói chuyện mình mang bầu thực chất chỉ như một lời thông báo, còn chấp nhận hay không cũng không ảnh hưởng đến quyết định giữ em bé lại của tôi. Tôi yêu đứa con trong bụng mình và hạnh phúc vì được làm mẹ.

Cách đây không lâu, một số người đăng ảnh tôi ngồi cạnh một người bạn ngoại quốc và nói rằng đó là bố của đứa trẻ. Nhưng sự thật không phải vậy. Chúng tôi chỉ là bạn bè bình thường. Anh ấy đã có gia đình. Những thông tin sai lệch ảnh hưởng rất nhiều đến chúng tôi. Còn về việc ai là bố đứa trẻ hay các vấn đề riêng tư khác, tôi sẽ có lời giải đáp rõ ràng vào thời điểm phù hợp.

Diệu Huyền đoạt Giải bạc Siêu mẫu Việt Nam 2012. Với chiều cao 1,78 m, cô ghi dấu trong làng mẫu với gương mặt khá Tây và phong cách cá tính.

– Bố mẹ chị phản ứng ra sao trước tin con gái mang bầu?

– Khi tôi nói rằng mình đang có em bé và sẽ làm mẹ đơn thân, mẹ tôi im lặng. Tôi biết, mẹ phản ứng như vậy là vì quá thương con, sợ tôi không gánh vác được áp lực khi phải một mình nuôi em bé. Hai ngày sau, bà mới nói chuyện với tôi về cách nuôi nấng và chăm sóc một đứa trẻ.

Mẹ tôi là một phụ nữ tuyệt vời. Bà mạnh mẽ và bản lĩnh, có lẽ tôi được thừa hưởng những đức tính ấy từ bà. Từ hồi tôi 6 tuổi, mẹ đã luôn theo sát tôi trong mọi bước đường. Không khi nào bà vắng mặt ở các buổi biểu diễn của tôi, từ lớp học múa ballet cho đến khi đi lưu diễn. Thời buổi ấy, cuộc sống gia đình tôi rất khó khăn, ăn không dám ăn, mặc cũng chẳng dám mặc. Nhưng mọi thứ tốt đẹp nhất mẹ đều dành cho tôi. Cũng may là hiện tại gia đình tôi đã đầy đủ hơn trước, mẹ cũng cười nhiều hơn. Nhà tôi vốn chỉ có hai mẹ con, giờ có thêm một bé gái, không khí sẽ ấm áp và vui tươi thêm phần nào.

– Những đứa trẻ sống thiếu bố hoặc mẹ dễ mất cân bằng về đời sống tinh thần khi trưởng thành. Chị định bù đắp ra sao cho con?

Con cái là món quà của Chúa. Nếu Người đã ban cho tôi đứa con này, tôi tin chắc Người cũng đã có hướng đi dành riêng cho bé. Tôi chỉ đơn thuần là cây cầu dẫn lối cho bé mà thôi. Tôi sẽ làm tất cả có thể để đem lại hạnh phúc cho con. Hiện tại, tôi cũng nhận được sự ủng hộ và chăm lo rất nhiều từ người bạn trai mới của mình.

– Bạn trai mới giúp đỡ chị thế nào?

– Hồi mới yêu nhau, biết tôi đang mang bầu, anh bị sốc. Nhưng sau đó anh nói sẽ chấp nhận tất cả vì tôi đang cần hỗ trợ về tinh thần. Anh bảo: “Tạm thời, anh chỉ có thể ở bên, động viên em vượt qua giai đoạn này. Còn làm ba đứa trẻ, công việc hiện tại của anh chưa cho phép. Nhưng hãy cho anh một năm rưỡi hoặc hai năm để ổn định mọi thứ và có đủ khả năng bao bọc hai mẹ con. Chắc chắn anh muốn đứa bé này là con mình vì anh yêu em”.

Tôi không biết phải diễn tả ra sao về tình cảm của mình đối với anh. Tôi chỉ biết ở bên anh, tôi thấy có đủ sức mạnh để vượt qua mọi khó khăn.

– Chị lường trước những gì để nuôi con khi thu nhập chưa ổn định?

– Tôi biết sẽ gặp nhiều khó khăn trong lúc nghỉ dưỡng thai và nuôi em bé. Có lẽ tôi phải tạm ngưng diễn xuất một thời gian. Còn công việc người mẫu, tôi cũng chỉ được nhận những hợp đồng liên quan đến bà bầu. Tuy vậy, tôi sẽ tiếp tục các công việc yêu thích cho đến ngày sinh con. Sau khi đẻ xong, tôi về sống với mẹ một thời gian, vừa để tĩnh dưỡng, vừa lấy lại vóc dáng chuẩn bị trở lại với công việc.

Một điều may mắn là tôi luôn có bạn bè yêu thương và giúp đỡ. Ngày trước, tôi đi lên từ hai bàn tay trắng thì bây giờ, dù khó khăn đến mấy, tôi tin mình cũng vượt qua. Với lại, tôi còn có nguồn động lực lớn nhất ở bên cạnh nữa, đó chính là đứa con này.

Đức Trí thực hiện

Nguồn: VNExpress

Check Also

Anh chị đã phó thác vào Chúa và Chúa đã nhậm lời anh chị

Hôm trước đi lễ, mình nghe Cha kể lại câu chuyện Cha mới nghe từ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.