Dù biết thai nhi không sống được, người mẹ vẫn quyết định sinh con

Chị Abbey Ahern đến từ Mỹ vẫn quyết định hạ sinh cô con gái dù biết đứa trẻ sẽ không thể sống sót vì người mẹ 34 tuổi này muốn sống với cô bé dù chỉ 14 giờ ngắn ngủi trên cõi đời.

Tình mẫu tử luôn là thứ tình cảm thiêng liêng, gắn kết những người mẹ và con cái trong gia đình. Với người phụ nữ, được làm mẹ dù chỉ một lần trong đời là một phép màu mà cuộc sống mang cho.

Và bà mẹ 34 tuổi đến từ Mỹ, Abbey Ahern, đã có 15 giờ hạnh phúc trong cuộc đời trước khi phải rời xa hài nhi nhỏ bé vừa chào đời của mình.

Trước ca sinh nở vài tháng, chị Abbey đã hết sức bàng hoàng khi các bác sĩ chẩn đoán rằng, thai nhi 19 tuần tuổi của mình sẽ không thể sống sót quá vài giờ sau khi sinh vì căn bệnh liên quan tới não.

Tuy nhiên, hai vợ chồng vẫn quyết định hạ sinh cô con gái và họ có thể dành vài giờ ngắn ngủi cuộc đời bên cô bé, cho cô con gái bé bỏng nhìn được chút ánh sáng của cuộc sống.

20170115-02
Vợ chồng chị Abbey và cô con gái Annie.

Hơn thế nữa, cặp vợ chồng chị Abbey, anh Robert còn quyết định sẽ hiến tạng con gái mình cho mục đích y khoa học.

Và Annie, cái tên mà bố mẹ đã đặt cho em, đã sống được 14 giờ và 58 phút trước khi trút hơi thở cuối cùng.

Khi nhớ lại mọi việc đã qua, chị Abbey cho biết những tháng ngày mang thai Annie là quãng thời gian khó khăn nhất mà chị phải trải qua.

20170115-03
Cả nhà vui vẻ bên nhau.

“Tôi biết rằng sự sinh ra của con gái mình có ý nghĩa rất nhiều, không chỉ với gia đình tôi. Annie có thể cứu được nhiều mạng sống nhờ hiến tạng”.

“Nhiều lúc tôi tưởng chừng như tuyệt vọng. Nếu không vì sự động viên của chồng, tôi nghĩ là mình sẽ không thể qua được thời điểm khó khăn đó”.

Dù không có ai phản đối kế hoạch của vợ chồng cô, Abbey gặp phải sự chỉ trích của gia đình và bạn bè.

20170115-04
“Dù không có ai có ý thay đổi quyết định của chúng tôi, nhưng bất cứ khi nào tôi kể với họ về câu chuyện, họ lại hỏi lại tôi: “Con có chắc là mình muốn làm vậy không”.

Tuy nhiên, sự ra đời của Annie vẫn là một phép màu, một điều kỳ diệu mà cả gia đình đã mong chờ bấy lâu. Chị Abbey và anh Robert có 2 người con gái khác là Dylan và Harper.

Cả 2 cô con gái của chị cũng rất vui khi em Annie chào đời. Gia đình chị Abbey đã có khoảng thời gian hạnh phúc trong bệnh viện cùng cô con gái 14 giờ tuổi trước khi Annie từ giã cõi đời.

20170115-01
Cô bé Annie chỉ có thể sống được 14 giờ tuổi trước khi qua đời.

Theo Soha

Check Also

Các bác sĩ đã hai lần khuyên họ phá thai vì con họ sẽ mất khi sinh ra. Họ chọn cầu nguyện với Chúa, và bây giờ con họ đã 4 tuổi

Họ không nghĩ đến việc phá thai. “Không, Chúa đã ban cho chúng tôi đứa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.