Đức TGM Sydney hoan nghênh việc bác bỏ dự luật phá thai

Các tín hữu Công giáo tại tiểu bang New South Wales đã hoan nghênh việc bác bỏ các dự luật tại thượng viện của Quốc hội vốn có thể hợp pháp hóa việc phá thai.

Đức TGM Anthony Fisher, O.P – Giám Mục Sydney đã gọi sự thất bại của các dự luật “cực đoan” nhằm hợp pháp hóa việc phá thai tại tiểu bang là một “tin tuyệt vời” trong một bài đăng trên tài khoản Facebook hôm thứ Năm vừa qua.

AnthonyFisher

Các Dự luật đề suất đã bị bỏ phiếu với tỉ lệ 25-14 tại hội đồng lập pháp New South Wales hôm thứ Năm vừa qua.

Việc phá thai đã được liệt kê là một hành vi tội ác, mặc dù các phán quyết của tòa án trước đây xác định rằng các bác sĩ có thể thực hiện việc phá thai trong những trường hợp nhất định, khi mà sức khoẻ thể chất hoặc tinh thần của phụ nữ bị coi là đang bị đe dọa nghiêm trọng. Hiện tại, có khoảng từ 25.000 đến 35.000 ca nạo thai được thực hiện mỗi năm tại tiểu bang này, theo nhóm ‘Right to Life NSW’.

Tuy nhiên, các dự luật này đã đi xa hơn việc hợp pháp hóa phá thai, Đức TGM Sydney giải thích.

Theo lời của Đức Tổng Giám mục Fisher, các dự luật cũng buộc các bác sĩ phản đối phải chỉ dẫn bệnh nhân muốn phá thai tới các nhà cung cấp dịch vụ phá thai, đồng thời sẽ ngăn cản các nhân viên tư vấn trên các vỉa hè không được đến gần các phòng khám thai phá thai trong phạm vi 150 mét.

Tuyên bố cuối cùng này đã khiến cho “những buổi canh thức cầu nguyện chẳng hạn như ‘40 Ngày vì Sự Sống’ (40 Days for Life) trở nên bất hợp pháp và có thể bị phạt tiền và bị bỏ tù”, Đức TGM Fisher viết. Đức Tổng Giám mục Fisher cũng đã đưa ra một kiến nghị thư với các tín hữu Công giáo nhằm phản đối dự luật đã được đề xuất.

Các dự luật “giới hạn quyền tự do ngôn luận và quyền tự do hội họp” -bản kiến nghị cho biết – đồng thời thiếu “các biện pháp bảo vệ” quan trọng nhằm bảo vệ sức khoẻ phụ nữ. Chúng loại bỏ “những hạn chế đối với những người không đủ tiêu chuẩn thực hiện phá thai bao gồm những trường hợp tự thực hiện việc phá thai”.

“Hơn nữa, (luật pháp) không bao gồm các biện pháp bảo vệ nhằm đảm bảo những phụ nữ đã có sự đồng ý đầy đủ và vượt qua bất kỳ sự phản đối về chuyên môn hoặc lương tâm nào mà các bác sĩ có thể có đôi với việc phá thai”, bản kiến nghị cho biết.

“Dự luật này bỏ qua thực tế rằng nhiều phụ nữ đã thực hiện việc phá thai do áp lực, bị cưỡng ép, do thiếu sự hỗ trợ hoặc bạo lực gia đình từ những người khác, đặc biệt là các bạn tình nam giới, đồng thời loại bỏ việc bảo vệ đối với sức khoẻ của phụ nữ”.

Theo dcctvn.org

Check Also

Các bác sĩ đã hai lần khuyên họ phá thai vì con họ sẽ mất khi sinh ra. Họ chọn cầu nguyện với Chúa, và bây giờ con họ đã 4 tuổi

Họ không nghĩ đến việc phá thai. “Không, Chúa đã ban cho chúng tôi đứa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.