Giám Mục Mêxicô: “Im lặng nghĩa là đồng lõa với phá thai”

“Im lặng trước việc ngăn cản sự sống đối với những trẻ chưa được sinh ra đã làm cho chúng ta đồng lõa với tội phá thai” – đó là sứ điệp của các giám mục Mexico trong ‘Ngày sự sống’, ngày 25 tháng 3, Lễ Truyền Tin. “Cuộc sống không phải là điều tốt mà chúng ta đã tạo ra cho bản thân mà là một món quà chúng ta đã nhận được”, Giám mục Francisco Javier Chavolla Ramos của Toluca, người đứng đầu Uỷ ban Sự sống của các Giám mục Mexico tuyên bố.

REUTERS2048063_Articolo

“Không ai có thể vi phạm tính toàn vẹn của người khác: không vì mục đích nghiên cứu, cũng không phải vì họ già, tàn tật, bệnh tật, không thể hiểu, hay là một người nhập cư”.

‘Sự nhầm lẫn giữa chống lại con người và tội phạm’

Thông cáo của các giám mục cho hay: “Ngày nay ở Mêxicô có rất nhiều mối đe dọa cho cuộc sống gia đình” nhằm thay đổi khuôn mặt và phẩm giá của sự sống bằng các biện pháp pháp lý. Trong xã hội hiện nay, “hệ tư tưởng tôn trọng động vật được trình bày như là một trách nhiệm, trong khi quyền lực để mang lại cái chết cho một đứa trẻ chưa sinh được hiểu là một năng quyền”. Lời phát biểu của giám mục Chavolla Ramos nói rằng “sự nhầm lẫn chống lại con người và tội phạm đang lan tràn khắp đất nước, và ngày nay ở Mêhicô hàng ngàn đứa trẻ chưa sinh đang bị giết.” Im lặng làm cho chúng ta thành đồng lõa.

Thông cáo nói mọi người “có một trách nhiệm cá nhân và xã hội quan trọng”. Nó vang vọng lại những lời của Truyền tin: Những lời của Thiên sứ cho Đức Maria: ‘Đừng sợ’ nhắc nhở chúng ta không sợ hãi khi bảo vệ cuộc sống.

Mùa Chay là lời mời và là cơ hội để sửa chữa sai lầm của chúng ta, trên hết là lỗi của sự im lặng không lành mạnh, điều này làm cho chúng ta phải đồng lõa trong việc phá thai. Vì lý do này, chúng ta hãy cầu xin ơn tha thứ cho tội lỗi của mình bao gồm một sự ăn năn chân thật cho những kẻ ác đã phạm tội, cũng như vì tội lỗi đối với Đức Kitô và đau đớn gây ra cho anh chị em của chúng ta.

(Devin Sean Watkins)

Thiện Đạt chuyển ngữ

Check Also

Tôi được thụ thai sau bi kịch của mẹ nhưng thật mừng vì tôi đã không bị phá thai. Tôi không phải chết vì tội ác của cha mình.

Tôi là Chủ tịch của Save The 1 – một tổ chức bảo vệ sự …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.