GIÚP SINH 2

Thấy một loạt tin nhắn và điện thoại nhỡ của em H quản lí tiệm bánh Giê Ra Đô nhóm bảo vệ sự sống Thái Hà nên tôi phóng xe vội về đó luôn, qua câu chuyện gấp gáp e kể lại thì cô gái mang bầu đơn thân tôi tư vấn đã đến văn phòng tư vấn lúc sáng .. em đi xe khách từ Hà Giang đêm qua sáng nay mới đến HN. Tìm đến tiệm bánh theo điạ chỉ tôi cho gần trưa thì em có dấu hiệu sắp sinh..hiện đã đưa sang bệnh viện Đống Đa nhưng không có khoa sinh nên họ đã cho chuyển tuyến.
Nhớ lại cô gái mang bầu tôi tư vấn qua mạng từ ba tháng trước, em ở trên Hà Giang do vượt quá giới hạn trong tình yêu có thai, bố đứa trẻ bắt phá..giấu gia đình hiện cái thai đã lớn..em đi ở nhờ nhà các bạn, đi làm được thời gian lại nghỉ nên không có thu nhập rất khó khăn. Em nói vì cái thai đã lớn nên không có đủ tiền để phá.
Tôi khuyên em gìn giữ sự sống cho đứa con mình..nếu cần xuống HN chúng tôi sẽ trợ giúp sinh.
Em không trả lời và tôi bặt tin em từ đó. Trước hôm em xuống HN hai hôm em có nhắn tin nói em không còn chỗ để ở, lâm cảnh rất khó khăn. Đúng đợt đó có một trường hợp một cô gái sinh con xong ném con qua lan can xuống trong chung cư tại Linh Đàm . Sự việc đưa lên báo nên tôi rất lo lắng cho cô gái mà mình chưa một lần gặp mặt này. Tôi nhắn địa chỉ cho em thì em hẹn sẽ xuống nhưng không nói cụ thể ngày xuống HN.
Khi chiếc xe taxi chở em từ viện Đống Đa lên viện sản cấp cứu ( theo lời của bác sĩ trong viện Đống Đa ) tôi vội điện cho em, và hướng dẫn anh lái xe quay trở về Bệnh viện Hà Đông, nơi nhóm trợ giúp sinh đang có mặt tại đó.
Chiếc xe taxi vừa đến viện chúng tôi vội đón em vào phòng sinh luôn..hồi hộp chờ đợi của nhóm trợ sinh chúng tôi vì hôm đó có ba em bầu đơn thân cùng sinh trong cùng ngày. Khoảng 1 tiếng sau em đã được hộ lí đưa về giường với cô con gái bụ bẫm 3,6 kí.
” cô ơi nếu không có nhóm chắc con đẻ rơi mất cô à..trên xe đường dài đi tữ Hà Giang con cũng chỉ thấy mỏi và không có cơn đau gì..vậy mà…”
Niềm vui vỡ oà sau bao lo lắng của hai u con tôi và chị quản lí mái ấm đang trông hai em bầu mới sinh tại viện. Bế cô công Chúa nhỏ trên tay, nhìn đôi mắt háp háy đón ánh sáng buổi chiều tàn của bé mà những dòng cảm xúc của chúng tôi tuôn chảy.
Tôi đã đặt tên cho bé là Hồng Ân, đúng là Hồng ân mà Chúa ban tặng cho những nỗ lực của tập thể nhóm Bảo vệ sự sống HN
Ngày hôm đó với ba em bầu đơn thân đã được sinh tại viện mẹ khoẻ con khoẻ đem lại niềm vui vô bờ của chúng tôi trong cuộc chiến âm thầm bảo vệ sự sống của các Thai nhi vô tội.
Sau đó mẹ con em được đón về mái ấm, vài hôm sau gia đình em biết tin đã xuống đón mẹ con em về nhà.. một ca giúp sinh gây nhiều lo lắng và bất ngờ nhất cho chúng tôi những thành viên tổ tư vấn và trợ sinh nơi mái ấm Của nhóm bảo vệ sự sống Thái Hà, Hà Nội.
Maria Huyền Nguyễn

Check Also

Mừng lễ tất niên các nhóm hoạt động bác ái xã hội và lễ Chân Phước Phêrô Donders – bổn mạng nhóm Emmaus

Vào lúc 18h30 thứ hai ngày 15/01/2024, tại toà nhà mục vụ Giáo Xứ Thái …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.