TIẾNG KHÓC SINH VIÊN

Là một sinh viên 19 tuổi với bao điều tốt đẹp đang đón nhận trên giảng đường đại học, của các bạn bè khắp nơi, tình yêu đã đến đầy mộng mơ và dệt mộng tương lai với hình ảnh ông này bà nọ của chính bản thân và gia đình.
Thế nhưng điều tốt đẹp, ước mơ ấy và kỳ vọng của gia đình có thể đã biến thành mây khói khi tình yêu vội biến mất với cái bào thai xuất hiện. Cô không dám nói với gia đình, sống âm thầm chật vật và cả những lời quanh co dối lừa với chính cha mẹ mình. Cô sống trong nhà trọ một mình lo toan tất cả đợi chờ ngày sanh nở.
Có thai thì sẽ sanh đó là chuyện bình thường và phải đến, nhưng cô lại không có tiền đi bệnh viện và sanh luôn ở nhà. Loay hoay, vụng về và chưa có hiểu biết bao nhiêu về việc sanh nở, cô đã không thể tự mình là được mọi chuyện và có thể cái kết đắng cay nhất đến với cả hai mẹ con.
Rất may mắn, gia đình trẻ hàng xóm bên cạnh nghe được tiếng kêu và đến quyết định đưa cả 2 mẹ con đi bệnh viện. Sinh viên nói như lời trăn trối “Chị giúp em và giúp em cho đứa bé này đi vì em không thể nuôi và cũng không thể cho gia đình biết. Em chỉ có thể để sự sống này lại chứ không tiếp tục theo đuổi được nó. Em phải đi học để làm lại cuộc đời” Thật là ác mộng với một bé sinh viên và thật là đau buồn cho người mẹ phải quyết định cho đứa con bé bỏng của mình đi mà không biết nó sẽ đi về đâu, tương lai nó thế nào…
Gia đình tốt lành ấy tìm mãi biết tôi giúp những hoàn cảnh cơ nhỡ đơn thân và giúp những đứa trẻ vô tội trong mọi hoàn cảnh, liền gọi cho tôi, xin cho người lên giúp người mẹ sinh viên trên bệnh viện và nhận đứa con bé bỏng cho người mẹ yên lòng. Cấp cứu trước rồi tính sau, cứu người là quan trọng hơn cả, tôi cử 2 sơ lên vừa hỏi thăm, vừa giúp chăm sóc mẹ, an ủi người mẹ và chăm sóc đứa bé đỏ hỏn trên bàn tay trắng vụng về của người mẹ kia. Nước mắt người mẹ trẻ sinh viên tuôn trào khi nhận được những lời an ủi, tấm lòng yêu thương và bàn tay chăm sóc khéo léo. Đợi ngày xuất viện rồi em mới có quyết định sau cùng, hy vọng mọi sự tốt đẹp đến với cả hai mẹ con.
Việt Nam phá thai đứng ít nhất là đứng thứ ba trên thế giới, trong đó tởi 60-70% là của học sinh, sinh viên. Cô không được giáo dục về giới tính, chẳng hiểu biết yêu là gì, chỉ biết yêu là trao hiến. Rất may mắn, cô còn nhân tính, còn có nhân phẩm người mẹ để giữ lại sự sống cho đứa con bé bỏng trong bụng mình. Phá thai không phải là giải pháp mà là trách nhiệm và tình yêu chân thật mới là giải pháp.
Dấu giếm cũng không phải là giải pháp mà là lòng bao dung của gia đình là giải phá triệt để. Có thể các gia đình không có đủ khả năng để nói chuyện với con cái, nhưng cho con cái lòng bao dung để chúng luôn biết tìm về khi gặp khó khăn, chúng luôn tâm sự khi có những lo âu và trở về được với gia đình khi lầm lỗi.
Anh Bob Vũ, một người bạn của các con nói với các con gái mình “Các con, bố sẵn sàng làm ông ngoại bất kỳ lúc nào và ở nơi đâu. Nhưng các con biết, bố đang ủng hộ cha Tịch về việc Bảo Vệ Sự Sống, các con chọn lựa yêu thương cho đúng và biết bố không bỏ chúng con.” 2 đứa con gái của anh đã trưởng thành, biết chọn lựa yêu thương và đã thành tài.
Không trách phạt, không kết tội, không xét đoán về một hoàn cảnh nào. Nếu em này hư hỏng, em đó đã đi đến phá thai dễ dàng, nhưng đó sẽ làm cho trái tim em dỉ máu suốt đời. Chúng tôi chỉ biết cứu người và trợ lực cho em để em biết có người đồng hành, muốn giúp em thêm để em vượt qua lúc gian nan nhất sau đó có quyết định sau. Xin Chúa thương xót em, xin Lòng Thương Xót của người thương xót tất cả chúng ta mà chữa lành, ban sức mạnh cho chúng ta chiến thắng sự dữ để cuối cùng được cứu thoát khỏi lửa hoả ngục và cho ban bình an nội tâm cho chúng ta.
Lm Giuse Nguyễn Văn Tịch – TB BVSS giáo phận Xuân Lộc

Check Also

Thụ thai sau bi kịch của mẹ, được cứu bởi Hồng Ân diệu kỳ

Steventhen Holland được thụ thai sau một vụ cưỡng hiếp tập thể tàn bạo. Tuy …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.