Gửi Em ! Mẹ Đơn Thân Hay Khóc

Cũng được gần 2 năm rồi em nhỉ. Kể từ khi quen em, không lần nào gọi điện mà em không khóc thật to. Tôi chỉ biết an ủi để em nín lại và tiếp tục cuộc hành trình… Em rời xa Cha Mẹ để đi làm và rồi yêu 1 anh chàng. Người đã làm em có thai và bỏ rơi em và con. Mang bụng bầu, bao nhiêu khó khăn đổ dồn lên đôi vai của cô gái chỉ mới đôi mươi. Em không biết mình phải làm gì nữa. Phía trước em đầy những khó khăn. Nào là tiền phòng, tiền ăn, tiềm siêu âm… Gđ em là dân tộc trên mảnh đất Hà Giang. Nơi vẫn còn nhiều sự lạc hậu. Khi biết con gái mình có thai.

Bố mẹ cương quyết bắt em phá bỏ. Lại 1 lần nữa em cô đơn và muốn tự tử. Khi không còn ai ở bên em. Em tìm đến page @bảo vệ sự sống & bảo vệ thai nhi. Tôi tư vấn và động viên em rất nhiều. Vì con của em nào có tội gì ?. Em làm mẹ rồi đấy, tình mẫu tử thật sự rất thiêng liêng. Em đã sai lầm 1 lần vậy em hãy sửa sai đi…

20624201_838642272979157_1430642611_n

Ảnh minh họa

Tôi và em giữ liên lạc cho tới ngày em sinh. Vì có bạn giúp nên em không vào mái ấm. Tôi trích quỹ gửi 1 phần để giúp em bớt lo lắng. Sau khi sinh, không may mắn, con em phải nằm lồng kính do thiếu tháng. Có lẽ trong suốt quá trình mang thai em đã phải chịu áp lực rất nhiều để rồi con em bị ảnh hưởng. Em lại tìm đến tôi để tâm sự. Tôi động viên em để em cố gắng vì con mà cố gắng. Gần 2 năm trôi qua kể từ ngày quen biết em. Giờ đây em đã trở thành mẹ đơn thân rồi đấy. Cuộc sống chất chứa nhiều khó khăn phía trước; nhưng cô gái hay khóc ngày xưa không còn nữa. Thay vào đó là 1 người mẹ đơn thân luôn vui vẻ, luôn thương yêu và chăm sóc con mình thật tốt. Đơn thân thì đã sao ? Niềm hạnh phúc em vẫn có nơi nụ cười của con em !!!

Theo Nguyễn Tăm

Check Also

Thụ thai sau bi kịch của mẹ, được cứu bởi Hồng Ân diệu kỳ

Steventhen Holland được thụ thai sau một vụ cưỡng hiếp tập thể tàn bạo. Tuy …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.